วันนี้ก็ไม่เชิงว่าตะบะแตกอะไรหรอกครับ แล้วก็ไม่ใช่ Cheat day อะไรด้วย (Cheat day มีคิวแล้วสิ้นเดือน หนักด้วย ขาหมูเยอรมัน เบียร์ ไส้กรอก ซื้อวอยเชอร์มาแล้ว 555+)
ปกติวันอาทิตย์ผมจะเป็นวันพักครับ ไม่ Workout แต่จะ stretch เฉยๆ ประมาณ 1/2 ชม.
ก็จะกินคาร์บน้อยมากๆ ผมมีโควต้า 1600Kcal วันนี้ เช้า+กลางวัน ฟาดไป 600Kcal เอง เย็นก็เหลือๆ
ช่วงบ่ายไปเดินห้างครับ เดินตรงของสด เออ อยากกิน แซลมอนซาซิมิว่ะ วันนี้เหลือตั้ง 1000Kcal จัดซะหน่อยดีกว่า
ก็ดูๆราคา โลประมาณ 600-1000 กว่าๆ เปิด App ดู แซลมอน 100g ประมาณ 140Kcal น่าจะกินได้สักครึ่งโลวันนี้ เหลือๆ
ปัญหาคือ เออบ้าน วาซาบิก็ไม่มี โชยุก็ไม่มี แล่เองก็แหยงๆ ไม่ค่อยกล้ากินเท่าไหร่ (มีดไม่คม ดูเละๆคาวๆไงไม่รู้) เลยไปกินร้านดีกว่า
ก็เดินไป เจอ เฮโรคุ ซาชิมิ จานนึง 149 เออ กะๆดู จานนึงไม่น่าถึงขีดว่ะ กินร้านนี้ถังแตกพอดี ตาก็ไปปะทะเข้ากับ โออิชิบุฟเฟ่ เออ ไปนั่งกินแต่เเซลมอนสักครึ่งโล ก็คุ่มแล้วมั้ง 519 บาท
ผลก็ตามภาพครับ จัดแบบนั้นไป 4จาน ชูชิอีก 2ชิ้น สเต๊กแซลม่อนอีก1ชิ้น กาแฟดำ2แก้ว ซุปกา ดอรี่นึ่งมะนาว น้ำเปล่า กินแค่นี้เลย
สรุปถังไม่แตก แต่พุ่งจะแตก กินเสร็จมานั่งคิด ตายห่านนนนน!!!! แคลเกินป่าววะ ผมกะไม่ค่อยถูกนะ ว่าจะเอาตาชั่งมาชั่งก่อนก็ก็ไม่ได้เตรียมตัวมาขนาดนั้น อยากให้เพื่อนๆช่วยใช้ประสบการณ์กะน้ำหนัก ปลาจากนี้ให้หน่อยครับ
ผมกะไว้ที่น่าจะตกจานล่ะ 300g(เฉพาะเนื้อปลานะ ผักช่างมัน) ผมกินไป 4 จาน ก็ 1200g ตายห่านนนนน เกินสิครับ 1800Kcal ได้มื้อนี้ โคตรจะเซ็งอ่ะ นี่ยังไม่รวมปลีกย่อยที่ว่าไป เผลอมื้อนี้ 2000Kcal +กับที่กินไปเมื่อเช้า 2600Kcal โหเกินมา 1000นึงเลยอ่ะ
ที่มาปรึกษาเนี่ยเพราะผมไม่รู้ว่าผมกะเยอะไปหรือน้อยไปหริอพอดีแล้วน่ะครับ เพราะผมคงต้องผ่อนส่งไอ้ที่กินเกินมาน่ะครับ อาจจะต้องเหลือ 1500Kcal สัก 10วัน ก็น่าจะใช้หนี้หมด ต่ำกว่านี้ไม่ไหวเดี๋ยวไม่มีแรงยกเวท เพราะวันธรรมดาผมก็อักแป้งปกติอยู่แล้ว แคลไม่ค่อยเหลือหรอก
ผมลองบวกลบเล่นๆนะเลขกะๆ
Fat:carb:potein อยู่ที่ 31:18:51 จะเห็นว่า Fat เยอะมากกก T T (ถึงจะเป็นfatดีก็เถอะ)
ปกติผมจะพยายามเซตให้มันอยู่ที่ 20:30:50 ครับ Fat เกินมาตั้ง 11% โปรตีนได้พอครับ
กินแบบนี้ 4 จาน มันประมาณกี่แคลลอรี่ครับ (มีปลากรอบ)
ปกติวันอาทิตย์ผมจะเป็นวันพักครับ ไม่ Workout แต่จะ stretch เฉยๆ ประมาณ 1/2 ชม.
ก็จะกินคาร์บน้อยมากๆ ผมมีโควต้า 1600Kcal วันนี้ เช้า+กลางวัน ฟาดไป 600Kcal เอง เย็นก็เหลือๆ
ช่วงบ่ายไปเดินห้างครับ เดินตรงของสด เออ อยากกิน แซลมอนซาซิมิว่ะ วันนี้เหลือตั้ง 1000Kcal จัดซะหน่อยดีกว่า
ก็ดูๆราคา โลประมาณ 600-1000 กว่าๆ เปิด App ดู แซลมอน 100g ประมาณ 140Kcal น่าจะกินได้สักครึ่งโลวันนี้ เหลือๆ
ปัญหาคือ เออบ้าน วาซาบิก็ไม่มี โชยุก็ไม่มี แล่เองก็แหยงๆ ไม่ค่อยกล้ากินเท่าไหร่ (มีดไม่คม ดูเละๆคาวๆไงไม่รู้) เลยไปกินร้านดีกว่า
ก็เดินไป เจอ เฮโรคุ ซาชิมิ จานนึง 149 เออ กะๆดู จานนึงไม่น่าถึงขีดว่ะ กินร้านนี้ถังแตกพอดี ตาก็ไปปะทะเข้ากับ โออิชิบุฟเฟ่ เออ ไปนั่งกินแต่เเซลมอนสักครึ่งโล ก็คุ่มแล้วมั้ง 519 บาท
ผลก็ตามภาพครับ จัดแบบนั้นไป 4จาน ชูชิอีก 2ชิ้น สเต๊กแซลม่อนอีก1ชิ้น กาแฟดำ2แก้ว ซุปกา ดอรี่นึ่งมะนาว น้ำเปล่า กินแค่นี้เลย
สรุปถังไม่แตก แต่พุ่งจะแตก กินเสร็จมานั่งคิด ตายห่านนนนน!!!! แคลเกินป่าววะ ผมกะไม่ค่อยถูกนะ ว่าจะเอาตาชั่งมาชั่งก่อนก็ก็ไม่ได้เตรียมตัวมาขนาดนั้น อยากให้เพื่อนๆช่วยใช้ประสบการณ์กะน้ำหนัก ปลาจากนี้ให้หน่อยครับ
ผมกะไว้ที่น่าจะตกจานล่ะ 300g(เฉพาะเนื้อปลานะ ผักช่างมัน) ผมกินไป 4 จาน ก็ 1200g ตายห่านนนนน เกินสิครับ 1800Kcal ได้มื้อนี้ โคตรจะเซ็งอ่ะ นี่ยังไม่รวมปลีกย่อยที่ว่าไป เผลอมื้อนี้ 2000Kcal +กับที่กินไปเมื่อเช้า 2600Kcal โหเกินมา 1000นึงเลยอ่ะ
ที่มาปรึกษาเนี่ยเพราะผมไม่รู้ว่าผมกะเยอะไปหรือน้อยไปหริอพอดีแล้วน่ะครับ เพราะผมคงต้องผ่อนส่งไอ้ที่กินเกินมาน่ะครับ อาจจะต้องเหลือ 1500Kcal สัก 10วัน ก็น่าจะใช้หนี้หมด ต่ำกว่านี้ไม่ไหวเดี๋ยวไม่มีแรงยกเวท เพราะวันธรรมดาผมก็อักแป้งปกติอยู่แล้ว แคลไม่ค่อยเหลือหรอก
ผมลองบวกลบเล่นๆนะเลขกะๆ
Fat:carb:potein อยู่ที่ 31:18:51 จะเห็นว่า Fat เยอะมากกก T T (ถึงจะเป็นfatดีก็เถอะ)
ปกติผมจะพยายามเซตให้มันอยู่ที่ 20:30:50 ครับ Fat เกินมาตั้ง 11% โปรตีนได้พอครับ