บอกกล่าวก่อนอ่าน...
กระทู้นี้จัดทำขึ้น เพื่อเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจ ในการเริ่มหัดทำขนม เพื่อเป็นของขวัญหรือเพื่อเป็นของกำนัลแด่บุลคลต่างๆ แม้กระทั้งเพื่อตัวคุณเอง
กระทู้หลักนี้อยู่ที่ห้องก้นครัว แต่ผมขออนุญาตแทกห้องสยาม หมวดชีวิตวัยรุ่นและความรักวัยรุ่น เพราะเชื่อว่าวัยรุ่นหลายคนคงหาไอเดียดีๆเพื่อทำของมอบให้แฟนของคุณ แล้วอีกอย่าง จขกท.ยังคงเป้นวัยรุ่นอยู่นะฮร๊าาาาาฟฟ (อย่าถามอายุ หยาบคาย!!!!) เชิญรับชม
สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องที่เคารพรัก ณ บัดนี้ ขอจูงมืออันสูงเกียรติยิ่งของทุกท่านเข้าสู่ กระทู้รีวิวกระทู้แรกของ...ดื้อ ตา ใส คร้าบบบบบ (ดนตรีบรรเลง)
ขอท้าวความสักนิดครับ เนื่องจากเมื่อวานนี้เป็นวันเกิดของแฟนกระผม บัดทีนี้ด้วยความอนาถจิต คิดไม่ตกเนื่องด้วยเงินเดือนข้าพเจ้ายังไม่อ๊ออกกกก
นั่งคิดนอนคิดเอาตรีนพาดคอ ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะหาของอะไรมาให้สาวเจ้า ในงบแค่ 500 บาท คิดอยู่หลายวัน จนวันนึง ดังสวรรค์ส่งนางฟ้ามาโปรด มีสมาชิกตั้งกระทู้ขอสูตรการทำ Blueberry cheese pie....อาาาห์ ปิ๊งงงงง ตรูรอดแล้ววววว
จัดการลงมือสำรวจตลาด ไปที่ห้างใกล้บ้านท่าน จนได้วัตถุดิบมาดังนี้
1. แคร็กเกอร์ Ritz อันนี้เห็นชาวบ้านเขาใช้กัน มีอีกยี่ห้อที่เป็นที่นิยมคือฮับเส็ง แต่ชั้นอย่างได้ริชอ่ะ จัดเลย 4 ห่อ
2. มะนาว หน้านี้ลูกละ 5 บาท ลูกเท่าไข่หมาที่บ้าน น้ำตาจิไหล
3. ครีมชีส >> ส่วนมากนิยมของ Philadelphia กัน เอ้อ เราก็นิยมกะเขาด้วยละกัน 149 บาท (แพงจรุง)
4. บลูเบอร์รี่กระป๋อง >> แล้วแต่ชอบ แต่ถ้าสะดวกก็ใช้ Wilderness พอดีผมสะดวกแบบซื้อเอา จัดเลย 1 กระป๋อง
5. ถาดฟรอย ผมใช้ขนาด 7.5 x 2.8 cm. แพค 10 อันพร้อมฝา 99 บาท แพงคอตตตต
6. นมข้นหวาน ยี่ห้อนี้ บอกเลยว่ามีนมเยอะกว่าชาวบ้าน กระป๋อง 25 บาท จัดเลย เราอยากให้เมียได้กินของดีดี
7. เนย ผมใช้เนยเค็มยี่ห้อออร์คิด 94 บาท มีกระปุกใส่ด้วย (อยากได้อ้ะ) หยิบเลยฮะ
8.โยเกริ์ต ไม่เคยกิน เอาอันนี้แหละ กระปุกเล็กๆ ตามที่เคยอ่านมา
อ่ะ ชักภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนที่เราจะมาร่วมงานกัน
เริ่มลงมือกันฮะ ตามตำราเขาบอกขั้นตอนแรกให้เราบรรจงบดแครกเกอร์ของเราให้ละเอียดที่สุด
ตายห่ะ ครกสากก็ไม่มี ไม้นวดแป้งก็ไม่มี เอาแบบนี้ละกัน ผมก็เริ่มบรรจงแกะปากห่อออก บีบๆบี้ๆให้แหลกราญกันคาถุง
(ทำใจกับสภาพถุงนิดนึงนะฮะ) เท่าที่ดูๆแล้วมันยังไม่ละเอียดถูกใจ ก็ต้องจัดวัตถุใกล้ตัวเอามานวดคลึง
บางทีนวดคลึงแล้วไม่หนำใจ จับใส่อ่างละทุบแม่ม ตั่บๆๆๆๆๆ
หลังจากตัวครัชเราละเอียดถูกใจเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนโคกอีโด่ยแล้ว เราก็มาจัดการกับเนยของเราดีกว่า
ไมโครเวฟก็ไม่มี จับหั่นลงหม้อตั้งไฟแม่มม
ตั้งไฟโคตรอ่อนๆ แค่ให้เนยละลายเป็นน้ำ ห้ามให้แตกมันนะยะ ระวังนะระวัง เดี๋ยวจะหาว่าเจ้ไม่เตือน
พอเนยละลายแล้ว เราก็จัดการเอามาผสมกะตัวครัช
ค่อยๆหยอดแล้วคลุกๆให้ทั่ว
อันนี้ผมบอกไม่ถูกว่าแค่ไหนมันถึงจะดี สัดส่วนของผมคือ เนยก้อนนึงกะแครกเกอร์ 4 ห่อ ผมว่ามันก็ไม่ร่วนและไม่แฉะเกินนะ เหมือนจะพอดีๆ
แล้วเราก็มาอัดลงถาดกันฮะ ค่อยๆตักครัชใส่ถาดแล้วบรรจงเอาช้อนกดๆ อัดๆ ดันๆ ตีๆ เอาให้แน่น ถามว่าแน่นแค่ไหน เอาเป็นว่ากดๆไปแล้วลองเคาะถาดเบาๆ
ดูว่าตัวครัชมันแตกมั้ย แล้วก็อย่ากดจนถาดทะลุก็พอละมั้งฮะ
ได้ 10 ถาดพอดี ประหนึ่งคำนวนมาจากซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ (สภาพเริ่มเลอะเทอะ เอาน่ะยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบกราณ์)
จัดการเอาหมู่มวลมหาครัชเอาเข้าช่องฟรีซโดยพร้อมเพรียงกัน
แอบมีเศษซากทางอารยธรรมของคุณเธอที่เพื่อนซื้อมาเซอร์ไพร์ กับซากถุงไตปลาที่แอบหลบไปจู๋จี๋กับขนมของฉัน ดูเข้ากันฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง
อ้ะ ระหว่างนี้ จักมัวรออะไรกันเล่า เรามาเตรียมครีมชีสกันดีกั่ว มาเริ่มกันเล้ยยยยย
ขั้นแรก ต้องแกะครีมชีสใส่อ่างผสมฮะ(แอบเอาหม้อที่ละลายเนยมาใช้ต่ออ่ะ) ถ้าไม่แกะเราจะตีครีมไม่ได้นะฮะ ต้องแกะออกจากห่อก่อน เอามีดปาดๆหั่นๆให้เป็นชิ้นๆเพื่อให้ตีง่ายจ้ะ (ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานๆก็ได้นะ อย่างผมนี่ซื้อเสร็จแล้วหอบไปทำธุระต่อเกือบสองชั่วโมง ทั้งเนยและครีมดูนุ่มนิ่มไม่กระด้างเลยเทียว) เอาส้อมยีๆให้มันแตก
เอาส้อมเราแหละ ตีๆๆๆๆๆ เหมือนตีไข่เจียวใช้ความแรงสัก 7.2 ริกเตอร์กะเอาให้เนียนเหมือนแก้มสาว16
ห๊ะอะไรนะ ตียากเหรอ โถๆ งั้นกระถอกโยเกริ์ตลงไป จะตีง่ายขึ้นจมเลย
แล้วบีบมะนาว ผมบีบแค่ซีกเดียว ไม่ต้องใส่น้ำปลาพริกข้าวคั่วลงไปนะฮะ เรากำลังทำขนมไม่ได้ทำลาบ
ใส่นมข้นฮะ ค่อยๆใส่ ค่อยๆชิม ทีละช้อนๆ กะเอาพอแซบ ผมใส่ไป 4 ช้อนโต๊ะถ้วน ไม่หวาน ออกนัวๆ
ตีต่อไปด้วยความเมามัน และความสะใจ อนุญาตให้มโนว่ากะลังฟาดเมียได้(ให้แค่นั้นนะ เรารักครอบครัว) เอาจนได้สักประมาณนี้น่าจพอละมั้ง
ดูสิ เค้าไม่มีตระกร้อมืออะ เอาส้อมมาประกบกันสอบอัน ก็พอได้อยู่น๊าาา
ถึงตอนนี้ ครัชเราคงได้ที่แล้ว เปิดตู้แช่ จับออกมาชื่นชมผลงาน แข็งดีแล้ว จับครีมชีสที่เราตี โปะลงไปเลยฮะ(ไม่รู้ว่าจะหนาบางแค่ไหน ผมใส่ไปสองช้อน กลัวมันไม่พอ แหะๆ)
ผลงานของเรา เรียงหน้ากันอย่างสวยงาม (จริงๆแล้วมันไม่งามหรอก เอาช้อนปาดครีม ยากมาก นี่พุดเลอ)
ให้ทุกท่านได้รับชมถึงความ Abstract ในความไม่เรียบเนียน ไร้รูป ของเหล่ามวลมหาประชาพายกันอีกครั้ง!!!
ทำเสร็จครบถ้วนกระบวนความแล้ว จับยัดใส่ตู้เย็นคืน คราวนี้เอาน้องๆไปไว้ในช่องธรรมดานะฮะ แช่รอเมียกลับบ้าน พร้อมกระป๋องบลูเบอร์รี่
พอนางกลับมา ค่อยแวะซื้อที่เปิดกระป๋อง (ไว้อาลัยแด่ที่เปิดอันที่เพิ่งซื้อมาราคา 35 บาท ที่เพิ้งหักคามือวันนี้) เอามาเปิดกระป๋องแล้วรอเซอร์ไพร์ที่รัก
ว๊ะฮู่
ตอนนี้ก็ได้แต่เผ้ารอไปรับนางกลับบ้าน พร้อมให้ขนมของเราเซทตัว ระหว่างนี้ก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์ เก็บกวาดเช็ดล้างอุปกรณ์ให้เอี่ยม
ป้องกันการเกิดโศกนาฎกรรมที่จะโดนเมียแพ่นกะบาลท่านได้เนื่องจากทำแล้วไม่รู้จักเก็บ
ส่วนผล หน้าตาไฟนอลจะเป็นเช่นไรนั้น ขอได้โปรดทุกท่าน อดใจรอกันสักนิ๊ดดดด เพราะเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องแช่นานแค่ไหน เอาน่าาา ของอร่อยต้องใจเย็นๆเนาะๆๆ
สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณ พ่อแม่พี่น้องนักรีวิวทุกท่าน ที่ทำให้ผมซื่อเป็นเหลือบริ้นไร คอยเกาะแกะรอยท่านๆ ทั้งตามไปกิน ลักสูตรมาทำ เอาสูตรมายำ
จนได้เกิดเบเกอรี่ชิ้นแรกในชีวิตออกมา อยากจะบอกว่า การเขียนรีวิวนั้น มันยากจริงๆ ต้องละเอียดจริงๆ ยังไงก็ฝากรีวิวชิ้นนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกท่านไว้ด้วยนะฮ้าฟฟฟฟฟ
สุดท้ายอีกที ข้อความในกระทู้นี้อาจจะไม่สุภาพหยาบคาย ไปตามประสาความต้องการอยากบอกเล่าสู่พ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงกันฟัง ถ้าหากทำให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจ ทำให้ท่านใดไม่สบายใจ ขอได้โปรดให้อภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะฮะ รูปภาพในกระทู้นี้ถ่ายด้วยมือถือ Nexus 5 กากๆ ไม่ได้ใส่เอฟเฟค แต่งภาพเลิศหรู ชัดบ้าง เบลอบ้าง โปรดอภัยครับ
สุดท้ายของสุดท้าย...เอาน่า สุดท้ายจริงๆละ
มี๊จ๋า เค้ารักมี๊นะคะ เค้าตั้งใจทำขนมอันนี้ให้ เป็นหนึ่งในของขวัญวันเกิดมี๊ หวังว่ามันจะกินได้ แล้วเราจะไม่ท้องเสียกันนะคะ
ส่วนของขวัญชิ้นอื่นๆ มี๊ใจเย็นๆนะ ของขวัญมี๊มันจะตามมาเรื่อยๆ ถึงแม้เมื่อวานเป็นวันเกิดมี๊ แต่ปี๊กลับรู้สึกว่าปี๊ได้ของขวัญที่ดีสี่สุดซะเอง
มี๊คือของขวัญที่ดีที่สุดของเค้านะ...
ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบ
[CR] [CR] เอามะพร้าวห้าวมาขายสวน Blueberry cheese pie ฉบับอนาถา
กระทู้นี้จัดทำขึ้น เพื่อเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจ ในการเริ่มหัดทำขนม เพื่อเป็นของขวัญหรือเพื่อเป็นของกำนัลแด่บุลคลต่างๆ แม้กระทั้งเพื่อตัวคุณเอง
กระทู้หลักนี้อยู่ที่ห้องก้นครัว แต่ผมขออนุญาตแทกห้องสยาม หมวดชีวิตวัยรุ่นและความรักวัยรุ่น เพราะเชื่อว่าวัยรุ่นหลายคนคงหาไอเดียดีๆเพื่อทำของมอบให้แฟนของคุณ แล้วอีกอย่าง จขกท.ยังคงเป้นวัยรุ่นอยู่นะฮร๊าาาาาฟฟ (อย่าถามอายุ หยาบคาย!!!!) เชิญรับชม
สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องที่เคารพรัก ณ บัดนี้ ขอจูงมืออันสูงเกียรติยิ่งของทุกท่านเข้าสู่ กระทู้รีวิวกระทู้แรกของ...ดื้อ ตา ใส คร้าบบบบบ (ดนตรีบรรเลง)
ขอท้าวความสักนิดครับ เนื่องจากเมื่อวานนี้เป็นวันเกิดของแฟนกระผม บัดทีนี้ด้วยความอนาถจิต คิดไม่ตกเนื่องด้วยเงินเดือนข้าพเจ้ายังไม่อ๊ออกกกก
นั่งคิดนอนคิดเอาตรีนพาดคอ ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะหาของอะไรมาให้สาวเจ้า ในงบแค่ 500 บาท คิดอยู่หลายวัน จนวันนึง ดังสวรรค์ส่งนางฟ้ามาโปรด มีสมาชิกตั้งกระทู้ขอสูตรการทำ Blueberry cheese pie....อาาาห์ ปิ๊งงงงง ตรูรอดแล้ววววว
จัดการลงมือสำรวจตลาด ไปที่ห้างใกล้บ้านท่าน จนได้วัตถุดิบมาดังนี้
1. แคร็กเกอร์ Ritz อันนี้เห็นชาวบ้านเขาใช้กัน มีอีกยี่ห้อที่เป็นที่นิยมคือฮับเส็ง แต่ชั้นอย่างได้ริชอ่ะ จัดเลย 4 ห่อ
2. มะนาว หน้านี้ลูกละ 5 บาท ลูกเท่าไข่หมาที่บ้าน น้ำตาจิไหล
3. ครีมชีส >> ส่วนมากนิยมของ Philadelphia กัน เอ้อ เราก็นิยมกะเขาด้วยละกัน 149 บาท (แพงจรุง)
4. บลูเบอร์รี่กระป๋อง >> แล้วแต่ชอบ แต่ถ้าสะดวกก็ใช้ Wilderness พอดีผมสะดวกแบบซื้อเอา จัดเลย 1 กระป๋อง
5. ถาดฟรอย ผมใช้ขนาด 7.5 x 2.8 cm. แพค 10 อันพร้อมฝา 99 บาท แพงคอตตตต
6. นมข้นหวาน ยี่ห้อนี้ บอกเลยว่ามีนมเยอะกว่าชาวบ้าน กระป๋อง 25 บาท จัดเลย เราอยากให้เมียได้กินของดีดี
7. เนย ผมใช้เนยเค็มยี่ห้อออร์คิด 94 บาท มีกระปุกใส่ด้วย (อยากได้อ้ะ) หยิบเลยฮะ
8.โยเกริ์ต ไม่เคยกิน เอาอันนี้แหละ กระปุกเล็กๆ ตามที่เคยอ่านมา
อ่ะ ชักภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนที่เราจะมาร่วมงานกัน
เริ่มลงมือกันฮะ ตามตำราเขาบอกขั้นตอนแรกให้เราบรรจงบดแครกเกอร์ของเราให้ละเอียดที่สุด
ตายห่ะ ครกสากก็ไม่มี ไม้นวดแป้งก็ไม่มี เอาแบบนี้ละกัน ผมก็เริ่มบรรจงแกะปากห่อออก บีบๆบี้ๆให้แหลกราญกันคาถุง
(ทำใจกับสภาพถุงนิดนึงนะฮะ) เท่าที่ดูๆแล้วมันยังไม่ละเอียดถูกใจ ก็ต้องจัดวัตถุใกล้ตัวเอามานวดคลึง
บางทีนวดคลึงแล้วไม่หนำใจ จับใส่อ่างละทุบแม่ม ตั่บๆๆๆๆๆ
หลังจากตัวครัชเราละเอียดถูกใจเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนโคกอีโด่ยแล้ว เราก็มาจัดการกับเนยของเราดีกว่า
ไมโครเวฟก็ไม่มี จับหั่นลงหม้อตั้งไฟแม่มม
ตั้งไฟโคตรอ่อนๆ แค่ให้เนยละลายเป็นน้ำ ห้ามให้แตกมันนะยะ ระวังนะระวัง เดี๋ยวจะหาว่าเจ้ไม่เตือน
พอเนยละลายแล้ว เราก็จัดการเอามาผสมกะตัวครัช
ค่อยๆหยอดแล้วคลุกๆให้ทั่ว
อันนี้ผมบอกไม่ถูกว่าแค่ไหนมันถึงจะดี สัดส่วนของผมคือ เนยก้อนนึงกะแครกเกอร์ 4 ห่อ ผมว่ามันก็ไม่ร่วนและไม่แฉะเกินนะ เหมือนจะพอดีๆ
แล้วเราก็มาอัดลงถาดกันฮะ ค่อยๆตักครัชใส่ถาดแล้วบรรจงเอาช้อนกดๆ อัดๆ ดันๆ ตีๆ เอาให้แน่น ถามว่าแน่นแค่ไหน เอาเป็นว่ากดๆไปแล้วลองเคาะถาดเบาๆ
ดูว่าตัวครัชมันแตกมั้ย แล้วก็อย่ากดจนถาดทะลุก็พอละมั้งฮะ
ได้ 10 ถาดพอดี ประหนึ่งคำนวนมาจากซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ (สภาพเริ่มเลอะเทอะ เอาน่ะยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบกราณ์)
จัดการเอาหมู่มวลมหาครัชเอาเข้าช่องฟรีซโดยพร้อมเพรียงกัน
แอบมีเศษซากทางอารยธรรมของคุณเธอที่เพื่อนซื้อมาเซอร์ไพร์ กับซากถุงไตปลาที่แอบหลบไปจู๋จี๋กับขนมของฉัน ดูเข้ากันฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง
อ้ะ ระหว่างนี้ จักมัวรออะไรกันเล่า เรามาเตรียมครีมชีสกันดีกั่ว มาเริ่มกันเล้ยยยยย
ขั้นแรก ต้องแกะครีมชีสใส่อ่างผสมฮะ(แอบเอาหม้อที่ละลายเนยมาใช้ต่ออ่ะ) ถ้าไม่แกะเราจะตีครีมไม่ได้นะฮะ ต้องแกะออกจากห่อก่อน เอามีดปาดๆหั่นๆให้เป็นชิ้นๆเพื่อให้ตีง่ายจ้ะ (ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานๆก็ได้นะ อย่างผมนี่ซื้อเสร็จแล้วหอบไปทำธุระต่อเกือบสองชั่วโมง ทั้งเนยและครีมดูนุ่มนิ่มไม่กระด้างเลยเทียว) เอาส้อมยีๆให้มันแตก
เอาส้อมเราแหละ ตีๆๆๆๆๆ เหมือนตีไข่เจียวใช้ความแรงสัก 7.2 ริกเตอร์กะเอาให้เนียนเหมือนแก้มสาว16
ห๊ะอะไรนะ ตียากเหรอ โถๆ งั้นกระถอกโยเกริ์ตลงไป จะตีง่ายขึ้นจมเลย
แล้วบีบมะนาว ผมบีบแค่ซีกเดียว ไม่ต้องใส่น้ำปลาพริกข้าวคั่วลงไปนะฮะ เรากำลังทำขนมไม่ได้ทำลาบ
ใส่นมข้นฮะ ค่อยๆใส่ ค่อยๆชิม ทีละช้อนๆ กะเอาพอแซบ ผมใส่ไป 4 ช้อนโต๊ะถ้วน ไม่หวาน ออกนัวๆ
ตีต่อไปด้วยความเมามัน และความสะใจ อนุญาตให้มโนว่ากะลังฟาดเมียได้(ให้แค่นั้นนะ เรารักครอบครัว) เอาจนได้สักประมาณนี้น่าจพอละมั้ง
ดูสิ เค้าไม่มีตระกร้อมืออะ เอาส้อมมาประกบกันสอบอัน ก็พอได้อยู่น๊าาา
ถึงตอนนี้ ครัชเราคงได้ที่แล้ว เปิดตู้แช่ จับออกมาชื่นชมผลงาน แข็งดีแล้ว จับครีมชีสที่เราตี โปะลงไปเลยฮะ(ไม่รู้ว่าจะหนาบางแค่ไหน ผมใส่ไปสองช้อน กลัวมันไม่พอ แหะๆ)
ผลงานของเรา เรียงหน้ากันอย่างสวยงาม (จริงๆแล้วมันไม่งามหรอก เอาช้อนปาดครีม ยากมาก นี่พุดเลอ)
ให้ทุกท่านได้รับชมถึงความ Abstract ในความไม่เรียบเนียน ไร้รูป ของเหล่ามวลมหาประชาพายกันอีกครั้ง!!!
ทำเสร็จครบถ้วนกระบวนความแล้ว จับยัดใส่ตู้เย็นคืน คราวนี้เอาน้องๆไปไว้ในช่องธรรมดานะฮะ แช่รอเมียกลับบ้าน พร้อมกระป๋องบลูเบอร์รี่
พอนางกลับมา ค่อยแวะซื้อที่เปิดกระป๋อง (ไว้อาลัยแด่ที่เปิดอันที่เพิ่งซื้อมาราคา 35 บาท ที่เพิ้งหักคามือวันนี้) เอามาเปิดกระป๋องแล้วรอเซอร์ไพร์ที่รัก
ว๊ะฮู่
ตอนนี้ก็ได้แต่เผ้ารอไปรับนางกลับบ้าน พร้อมให้ขนมของเราเซทตัว ระหว่างนี้ก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์ เก็บกวาดเช็ดล้างอุปกรณ์ให้เอี่ยม
ป้องกันการเกิดโศกนาฎกรรมที่จะโดนเมียแพ่นกะบาลท่านได้เนื่องจากทำแล้วไม่รู้จักเก็บ
ส่วนผล หน้าตาไฟนอลจะเป็นเช่นไรนั้น ขอได้โปรดทุกท่าน อดใจรอกันสักนิ๊ดดดด เพราะเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องแช่นานแค่ไหน เอาน่าาา ของอร่อยต้องใจเย็นๆเนาะๆๆ
สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณ พ่อแม่พี่น้องนักรีวิวทุกท่าน ที่ทำให้ผมซื่อเป็นเหลือบริ้นไร คอยเกาะแกะรอยท่านๆ ทั้งตามไปกิน ลักสูตรมาทำ เอาสูตรมายำ
จนได้เกิดเบเกอรี่ชิ้นแรกในชีวิตออกมา อยากจะบอกว่า การเขียนรีวิวนั้น มันยากจริงๆ ต้องละเอียดจริงๆ ยังไงก็ฝากรีวิวชิ้นนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกท่านไว้ด้วยนะฮ้าฟฟฟฟฟ
สุดท้ายอีกที ข้อความในกระทู้นี้อาจจะไม่สุภาพหยาบคาย ไปตามประสาความต้องการอยากบอกเล่าสู่พ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงกันฟัง ถ้าหากทำให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจ ทำให้ท่านใดไม่สบายใจ ขอได้โปรดให้อภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะฮะ รูปภาพในกระทู้นี้ถ่ายด้วยมือถือ Nexus 5 กากๆ ไม่ได้ใส่เอฟเฟค แต่งภาพเลิศหรู ชัดบ้าง เบลอบ้าง โปรดอภัยครับ
สุดท้ายของสุดท้าย...เอาน่า สุดท้ายจริงๆละ
มี๊จ๋า เค้ารักมี๊นะคะ เค้าตั้งใจทำขนมอันนี้ให้ เป็นหนึ่งในของขวัญวันเกิดมี๊ หวังว่ามันจะกินได้ แล้วเราจะไม่ท้องเสียกันนะคะ
ส่วนของขวัญชิ้นอื่นๆ มี๊ใจเย็นๆนะ ของขวัญมี๊มันจะตามมาเรื่อยๆ ถึงแม้เมื่อวานเป็นวันเกิดมี๊ แต่ปี๊กลับรู้สึกว่าปี๊ได้ของขวัญที่ดีสี่สุดซะเอง
มี๊คือของขวัญที่ดีที่สุดของเค้านะ...
ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบ