สวัสดีครับ ตามที่สัญญาเอาไว้คราวก่อนนะครับ ว่าจะพาไปชิมชีสเค้กอบที่เขาว่ากันว่า ต้นตำรับญึ่ปุ่นยังอาย มาเสิร์ฟให้ทานถึงที่ตรัง
ผมพามาที่ร้าน Promista Coffee ตั้งอยู่ตรงข้ามโรบินสันตรังครับ อยู่หน้าโครงการบ้านจัดสรร The Prompt City เป็นร้านใหม่ที่สร้างไม่นาน
พอดีว่า มาชิมเค้กกับกาแฟกันตอนเที่ยง ลูกค้าแน่นร้านกันเลย ตัวร้านเองมี 2 ชั้นครับ ชั้นล่าง มีโซนที่เป็นห้องแอร์ กับ โซนข้างนอก นั่งรับลม(ร้อน ๆ 55) ส่วนชั้นบนจะมีเป็นโต๊ะนั่งทานขนมชมวิวได้ แต่แนะนำให้นั่งตอนค่ำ ๆ หน่อย ไม่งั้นผิวเกรียมแดดแน่ ๆ
ในร้านเองนอกจากกาแฟกับเค้กแล้ว ยังมีขายอาหารด้วยนะครับ
โอเค เรามาเข้าเรื่องกัน วันนี้ที่ผมจะพามาชิม สิ่งที่เลื่องลือหนาหู คือ ชีสเค้กอบ ผู้จัดการร้านย้ำกับผมว่าเป็นสูตรชีสเค้กอบสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการดัดแปลงลูกเล่นให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นครับ
ดูเหมือนชีสเค้กอบทั่วไปที่ขายตามห้างครับ แต่มีความแตกต่างตรงลูกเล่นที่มีการเติมแครกเกอร์รอง ทั้งแบบแครกเกอร์ขาว และ แครกเกอร์โอริโอ้ ร่วมกับมีการราดคาราเมลบนหน้าเค้กด้วย
แต่ก็ยังคิดว่า มันยังไม่น่าดึงดูดใจพอ ยังงี้มันต้องชิม
ต้องบอกว่า สมคำร่ำลือจริง ๆ คือแค่ตัดชิ้นเค้ก มันนุ่มมากครับ แล้วก็เนื้อแน่น ไม่ฟูเลย แล้วถ้าใครเป็นสาวกชีสแล้วหล่ะก็ กลิ่นชีสหอมกระตุ้นน้ำลายเลยทีเดียว พอเอาเข้าปากเท่านั้นหล่ะครับ ละลายในปากเลย มันนุ่มละมุนลิ้นครับ ตัดด้วยแครกเกอร์พอเคี้ยวกรุบ ๆ ไม่หวานมากครับ
ที่สำคัญ ด้วยตัวผมเอง ชอบทานชีสเค้กอยู่แล้ว ผมมักจะพบลักษณะของฟองอากาศในชีสเค้ก ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะฟองเยอะมาก ทำให้ผิวเค้ก และเนื้อเค้กไม่เนียนสวย แต่ของร้าน Promista ไม่เห็นฟองอากาศเลย แล้วเนื้อเค้กก็อัดกันแน่นด้วย
เอาเป็นว่า ถ้าไม่ชิม จะไม่รู้เลยว่ามันอร่อยมาก ย้ำว่า อร่อยมาก!!! ราคาชิ้นละ 80 บาทครับ ถ้าเทียบกับที่ทานที่กรุงเทพฯ ราคาที่นี่ถือว่าถูกเลยครับ เมื่อเทียบกับรสชาติเค้ก
แนะนำอีกอย่างหนึ่งนะครับ เนื่องจากตัวเนื้อเค้กค่อนข้างแน่น เพราะฉะนั้น สั่งมาทาน 2 คน น่าจะกำลังดี ไม่งั้นจุกไม่รู้ตัวแน่ครับ 555
ครั้งหน้าจะไปทานที่ไหน รอติดตามนะครับ ^^
[CR] ตระเวนจิบกาแฟ ทานเค้กที่ตรัง ภาค3
สวัสดีครับ ตามที่สัญญาเอาไว้คราวก่อนนะครับ ว่าจะพาไปชิมชีสเค้กอบที่เขาว่ากันว่า ต้นตำรับญึ่ปุ่นยังอาย มาเสิร์ฟให้ทานถึงที่ตรัง
ผมพามาที่ร้าน Promista Coffee ตั้งอยู่ตรงข้ามโรบินสันตรังครับ อยู่หน้าโครงการบ้านจัดสรร The Prompt City เป็นร้านใหม่ที่สร้างไม่นาน
พอดีว่า มาชิมเค้กกับกาแฟกันตอนเที่ยง ลูกค้าแน่นร้านกันเลย ตัวร้านเองมี 2 ชั้นครับ ชั้นล่าง มีโซนที่เป็นห้องแอร์ กับ โซนข้างนอก นั่งรับลม(ร้อน ๆ 55) ส่วนชั้นบนจะมีเป็นโต๊ะนั่งทานขนมชมวิวได้ แต่แนะนำให้นั่งตอนค่ำ ๆ หน่อย ไม่งั้นผิวเกรียมแดดแน่ ๆ
ในร้านเองนอกจากกาแฟกับเค้กแล้ว ยังมีขายอาหารด้วยนะครับ
โอเค เรามาเข้าเรื่องกัน วันนี้ที่ผมจะพามาชิม สิ่งที่เลื่องลือหนาหู คือ ชีสเค้กอบ ผู้จัดการร้านย้ำกับผมว่าเป็นสูตรชีสเค้กอบสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการดัดแปลงลูกเล่นให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นครับ
ดูเหมือนชีสเค้กอบทั่วไปที่ขายตามห้างครับ แต่มีความแตกต่างตรงลูกเล่นที่มีการเติมแครกเกอร์รอง ทั้งแบบแครกเกอร์ขาว และ แครกเกอร์โอริโอ้ ร่วมกับมีการราดคาราเมลบนหน้าเค้กด้วย
แต่ก็ยังคิดว่า มันยังไม่น่าดึงดูดใจพอ ยังงี้มันต้องชิม
ต้องบอกว่า สมคำร่ำลือจริง ๆ คือแค่ตัดชิ้นเค้ก มันนุ่มมากครับ แล้วก็เนื้อแน่น ไม่ฟูเลย แล้วถ้าใครเป็นสาวกชีสแล้วหล่ะก็ กลิ่นชีสหอมกระตุ้นน้ำลายเลยทีเดียว พอเอาเข้าปากเท่านั้นหล่ะครับ ละลายในปากเลย มันนุ่มละมุนลิ้นครับ ตัดด้วยแครกเกอร์พอเคี้ยวกรุบ ๆ ไม่หวานมากครับ
ที่สำคัญ ด้วยตัวผมเอง ชอบทานชีสเค้กอยู่แล้ว ผมมักจะพบลักษณะของฟองอากาศในชีสเค้ก ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะฟองเยอะมาก ทำให้ผิวเค้ก และเนื้อเค้กไม่เนียนสวย แต่ของร้าน Promista ไม่เห็นฟองอากาศเลย แล้วเนื้อเค้กก็อัดกันแน่นด้วย
เอาเป็นว่า ถ้าไม่ชิม จะไม่รู้เลยว่ามันอร่อยมาก ย้ำว่า อร่อยมาก!!! ราคาชิ้นละ 80 บาทครับ ถ้าเทียบกับที่ทานที่กรุงเทพฯ ราคาที่นี่ถือว่าถูกเลยครับ เมื่อเทียบกับรสชาติเค้ก
แนะนำอีกอย่างหนึ่งนะครับ เนื่องจากตัวเนื้อเค้กค่อนข้างแน่น เพราะฉะนั้น สั่งมาทาน 2 คน น่าจะกำลังดี ไม่งั้นจุกไม่รู้ตัวแน่ครับ 555
ครั้งหน้าจะไปทานที่ไหน รอติดตามนะครับ ^^