สวัสดีคะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว วันนี้เป็นวันหยุดอีก1 วัน มาทำอาหารทานเล่นทานกันดีกว่า วันนี้ Chicken Kithen มีเมนูอาหารทานเล่นที่ทานกันได้ทุกเพศทุกวัยมาฝากกัน รับรองทานแล้วชีสสส ซี้ดดดด เลย ว่าแล้วก็ได้ทำกันเลยดีกว่า (ขอบคุณคลิปและสูตรรายการ C.I.Y. จาก
www.facebook.com/sangdadpublishing เพจนี้ใครชอบอาหารแนะนำค่า)
เริ่มที่คลิปเช่นเคย
มาต่อที่สูตรกันเลย สูตรนี้เขาพิเศษตรงที่ใส่ไข่ด้วยนะ
C.I.Y. Tape 022 เปาะเปี๊ยะแฮมชีส
(จำนวน 10 ชิ้น)
ส่วนผสม
• ไข่ต้มสับหยาบ 3 ฟอง
• พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
• น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
• ขึ้นฉ่ายสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• แฮมตัดครึ่งสามเหลี่ยม 5 แผ่น
• เชดด้าชีสแผ่น ตัดครึ่งสามเหลี่ยม 5 แผ่น
• แผ่นเปาเปี๊ยะแช่แข็ง
• แป้งสาลีผสมน้ำพอข้นสำหรับทา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
• ซอสมายองเนสวาซาบิ สำหรับจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสวาซาบิมายองเนส
• มายองเนส
• น้ำมะนาว
• วาซาบิ
ขั้นตอน
1. ผสมไข่ไก่ พริกไทย น้ำมะนาว ขึ้นฉ่าย และหอมใหญ่ เข้าด้วยกันในอ่างผสม คนพอทั่ว
2. วางแผ่นเปาะเปี๊ยะบนเขียง ตามด้วยแฮมและชีส ตักใส้ไข่ต้มใส่ตรงกลาง ม้วนริมเข้ามา 1 ทบ แล้วพับริมทั้งสองข้าง ทาริมด้วยแป้งสาลีผสมน้ำให้ทั่ว ม้วนให้แน่น ทำจนหมด
3. เตรียมซอสโดยผสมมายองเนส น้ำมะนาว และวาซาบิ ให้เข้ากันดี พักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลางให้พอร้อน ใส่เปาะเปี๊ยะลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสวาซาบิมายองเนส
แป้ง ชีส แฮม
ตามด้วยไส้
ม้วนๆๆห่อๆๆๆ
พร้อมทอด
หั่นๆๆ
หั่นแล้วก็จัด
จัดใส่จาน วางน้ำจิ้ม
เสร็จแล้ว สวยงามพร้อมทาน
เสร็จแล้วชิมมมมม
(สอนทำอาหารง่ายๆ) ตอนรับวันฉัตรมงคลด้วย เปาะเปี๊ยะแฮมชีส <3
มาต่อที่สูตรกันเลย สูตรนี้เขาพิเศษตรงที่ใส่ไข่ด้วยนะ
C.I.Y. Tape 022 เปาะเปี๊ยะแฮมชีส
(จำนวน 10 ชิ้น)
ส่วนผสม
• ไข่ต้มสับหยาบ 3 ฟอง
• พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
• น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
• ขึ้นฉ่ายสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• แฮมตัดครึ่งสามเหลี่ยม 5 แผ่น
• เชดด้าชีสแผ่น ตัดครึ่งสามเหลี่ยม 5 แผ่น
• แผ่นเปาเปี๊ยะแช่แข็ง
• แป้งสาลีผสมน้ำพอข้นสำหรับทา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
• ซอสมายองเนสวาซาบิ สำหรับจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสวาซาบิมายองเนส
• มายองเนส
• น้ำมะนาว
• วาซาบิ
ขั้นตอน
1. ผสมไข่ไก่ พริกไทย น้ำมะนาว ขึ้นฉ่าย และหอมใหญ่ เข้าด้วยกันในอ่างผสม คนพอทั่ว
2. วางแผ่นเปาะเปี๊ยะบนเขียง ตามด้วยแฮมและชีส ตักใส้ไข่ต้มใส่ตรงกลาง ม้วนริมเข้ามา 1 ทบ แล้วพับริมทั้งสองข้าง ทาริมด้วยแป้งสาลีผสมน้ำให้ทั่ว ม้วนให้แน่น ทำจนหมด
3. เตรียมซอสโดยผสมมายองเนส น้ำมะนาว และวาซาบิ ให้เข้ากันดี พักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟกลางให้พอร้อน ใส่เปาะเปี๊ยะลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสวาซาบิมายองเนส