เมนูง่ายๆวันหยุดสุดสัปดาห์ ใครๆก็ทำได้ สนุกและได้รสชาติ
อุปกรณ์ วัตถุดิบ
1.แฮม+ชีส (แฮมต้ม) นำแฮมกับชีสมาเรียงเป็นชั้นซ้อนกันแล้วหั่นตามใจชอบ
จัดใส่จานแล้วนำไปแช่เย็น
2.หอมหัวใหญ่ + มะเขือเทศ นำไปปั่นละเอียด แล้วนำลงกระทะผัดให้น้ำหอมใหญ่และน้ำมะเขือเทศออก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาล แม๊กกี้ ใส่พริกไทยนิดหน่อย เพื่อเตรียมเป็นซอสราดเครปไข่เจียว
3.ไข่ไก่ 5-6ฟองสำหรับ 4ที่ นำไข่ไก่มาตีเหมือนไข่เจียวปรุงรสด้วยเกลือเพียงอย่างเดียว ปล.ถ้าต้องการแยกชั้นให้มี2สี ให้แยกไข่ขาวออกมาสัก 2ฟอง
จขกท.ทำครั้งแรกตีรวมเลยออกมาสีเดียวเหลืองอย่างเดียว
เลยดัดแปลงเอาไข่ขาวมาตีแยกเพียง2ฟองเพื่อทำเป็นสี2สี ขาว เหลือง
เตรียมกะทะเทปล่อน ใช้กระดาษเช็ดน้ำมันทาเคลือบเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะเนื่องจาก หลีกเลี่ยงการความมัน ตั้งไฟอ่อน เริ่มใส่ไข่ทีละชั้นร่อนให้ทั่วกระทะพอสุกดึงขึ้นพักไว้แล้วนำมาเรียงเป็นชั้นๆ ก่อนตัดเป็นชิ้นพอดีสำหรับเสริฟ 1ที่
5.พร้อมเสริฟ นำแฮมชีสที่เรียงและหั่นไว้ในตู้เย็นจัดวางใส่จาน ปล.เครดิตจานของพี่สาวไปสอยมาแถวสมบัตบุรี ใหม่เอี่ยมเลยยืมมาถ่ายรูป สวยแฮะสงสัยต้องแอบยืมบ่อยๆ
พร้อมเสริฟและครับ
ปิดการขาย555
ต้นทุนการทำอาหารคร้งนี้
ไข่ไก่ 33 บาท ห้างดอกบัว
แฮม 50 บาท ห้างดอกบัว
ชีส 65 บาท ห้างดอกบัวใช้ไปแค่ 3แผ่น
มะเขือเทศ +หอมหัวใหญ่ 20 บาท ตลาดบางบัวทอง
ซอส คิดต้นทุนไม่ถูกใช้อย่างละนิดอย่างละหน่อย 10 บาทแล้วกัน
รวม 153 บาท ชีสคิดครึ่งราคาเพราะใช้ไม่หมด ทานได้ 6 คน เฉลี่ยแล้ว ต่อคน 25.50บาท กินนอกบ้านน่าจะแพงกว่านี้ เพราะขนาดไข่เจียวหมูสับ1 จานราคาร้านข้าวต้มกุ้ย 80-90 บาท ลองทำดูนะครับ ประหยัด สนุกสนานเรียกคนในบ้านมาใช้งานให้หมด ภรรยาตีไข่ มารดา หั่นแฮม บิดา รอชิม ยืมจานพี่สาว พี่เขย รอชิม น้องหมาที่บ้านนั่งน้ำลายไหล จขกท. ร่อนไข่ 555
ร่อนไข่เจียวในกระทะนะครับ รับรองสนุก ที่สำคัญไม่ยากอย่างที่คิด!!!
[CR] เครปไข่เจียวแฮมชีส เมนูง่ายๆในวันหยุด (อีกครั้ง)
อุปกรณ์ วัตถุดิบ
1.แฮม+ชีส (แฮมต้ม) นำแฮมกับชีสมาเรียงเป็นชั้นซ้อนกันแล้วหั่นตามใจชอบ
จัดใส่จานแล้วนำไปแช่เย็น
2.หอมหัวใหญ่ + มะเขือเทศ นำไปปั่นละเอียด แล้วนำลงกระทะผัดให้น้ำหอมใหญ่และน้ำมะเขือเทศออก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาล แม๊กกี้ ใส่พริกไทยนิดหน่อย เพื่อเตรียมเป็นซอสราดเครปไข่เจียว
3.ไข่ไก่ 5-6ฟองสำหรับ 4ที่ นำไข่ไก่มาตีเหมือนไข่เจียวปรุงรสด้วยเกลือเพียงอย่างเดียว ปล.ถ้าต้องการแยกชั้นให้มี2สี ให้แยกไข่ขาวออกมาสัก 2ฟอง
จขกท.ทำครั้งแรกตีรวมเลยออกมาสีเดียวเหลืองอย่างเดียว
เลยดัดแปลงเอาไข่ขาวมาตีแยกเพียง2ฟองเพื่อทำเป็นสี2สี ขาว เหลือง
เตรียมกะทะเทปล่อน ใช้กระดาษเช็ดน้ำมันทาเคลือบเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะเนื่องจาก หลีกเลี่ยงการความมัน ตั้งไฟอ่อน เริ่มใส่ไข่ทีละชั้นร่อนให้ทั่วกระทะพอสุกดึงขึ้นพักไว้แล้วนำมาเรียงเป็นชั้นๆ ก่อนตัดเป็นชิ้นพอดีสำหรับเสริฟ 1ที่
5.พร้อมเสริฟ นำแฮมชีสที่เรียงและหั่นไว้ในตู้เย็นจัดวางใส่จาน ปล.เครดิตจานของพี่สาวไปสอยมาแถวสมบัตบุรี ใหม่เอี่ยมเลยยืมมาถ่ายรูป สวยแฮะสงสัยต้องแอบยืมบ่อยๆ
พร้อมเสริฟและครับ
ปิดการขาย555
ต้นทุนการทำอาหารคร้งนี้
ไข่ไก่ 33 บาท ห้างดอกบัว
แฮม 50 บาท ห้างดอกบัว
ชีส 65 บาท ห้างดอกบัวใช้ไปแค่ 3แผ่น
มะเขือเทศ +หอมหัวใหญ่ 20 บาท ตลาดบางบัวทอง
ซอส คิดต้นทุนไม่ถูกใช้อย่างละนิดอย่างละหน่อย 10 บาทแล้วกัน
รวม 153 บาท ชีสคิดครึ่งราคาเพราะใช้ไม่หมด ทานได้ 6 คน เฉลี่ยแล้ว ต่อคน 25.50บาท กินนอกบ้านน่าจะแพงกว่านี้ เพราะขนาดไข่เจียวหมูสับ1 จานราคาร้านข้าวต้มกุ้ย 80-90 บาท ลองทำดูนะครับ ประหยัด สนุกสนานเรียกคนในบ้านมาใช้งานให้หมด ภรรยาตีไข่ มารดา หั่นแฮม บิดา รอชิม ยืมจานพี่สาว พี่เขย รอชิม น้องหมาที่บ้านนั่งน้ำลายไหล จขกท. ร่อนไข่ 555 ร่อนไข่เจียวในกระทะนะครับ รับรองสนุก ที่สำคัญไม่ยากอย่างที่คิด!!!