คือมีขอสงสัยครับ หลังจากที่เข้า7-11ไปซื้อเครื่องดื่มสำเร็จรูปมากิน
ดูไปดูมา เห็นส่วนผสมมันเป็น % คิดไปคิดมา ก็งงครับ
เช่น ชาเขียวโออิชิรสน้ำผึ้งมะนาว 500มล.
น้ำชาเขียว 85%
ฟรุกโตส 9.5%
น้ำตาล 5%
ผงเลมอน 0.35%
น้ำผึ้ง 0.025%
ทีนี้มันเกิดข้อสงสัยครับ ว่าไอ้น้ำชาเขียว 85% เนี่ย คือใน1ขวด มี น้ำชาเขียวอยู่ 425 มล. ใช่หรือไม่ครับ
ถ้าใช่ แล้วไอ้ผงเลมอน 0.35% เนี่ย มันคิดยังไงเอ่ย คือมันเป็นผง ไม่ได้เป็นน้ำเหมือนน้ำชาเขียว จะวัดเป็น มล. เหมือนกันได้หรอครับ
หรือต้องเอาผงเลมอนไปละลายน้ำเปล่าแล้วมาผสม ที่0.35% (1.75มล.) งงอย่างมากเลยครับ
แล้วยังรวมถึงส่วนผสมอื่นๆด้วยครับ อย่างน้ำตาล หรือฟรุสโตส ส่วนผสมต่างๆ ที่เขียนเป็น% เนี่ยมันมากน้อยยังไง?? วัดยังไงกันแน่ครับ??
หรือเอาของทั้งหมด แต่ละส่วนผสม มาชั่งเป็นน้ำหนัก แล้วก็คิดเป็น % ตามน้ำหนัก (ผมมั่วไปใหญ่ละ 555+)
ยังไงใครทราบ โปรดฉี้แจ้งให้ผู้น้อยเข้าใจหน่อยคร๊าบบบ
ปล. เห็นน้ำตาลมันก็ไม่กี่ % เอง ทำไมมีแต่คนบอกว่าน้ำพวกนี้ ใส่น้ำตาลเยอะแบบมากกกกกกกกก ผมไม่เข้าใจว่า% เนี่ยมันมากน้อยแค่ไหนอะครับ
อยากทราบการคิด %ของส่วนผสม ในเครื่องดื่มสำเร็จรูปครับ
ดูไปดูมา เห็นส่วนผสมมันเป็น % คิดไปคิดมา ก็งงครับ
เช่น ชาเขียวโออิชิรสน้ำผึ้งมะนาว 500มล.
น้ำชาเขียว 85%
ฟรุกโตส 9.5%
น้ำตาล 5%
ผงเลมอน 0.35%
น้ำผึ้ง 0.025%
ทีนี้มันเกิดข้อสงสัยครับ ว่าไอ้น้ำชาเขียว 85% เนี่ย คือใน1ขวด มี น้ำชาเขียวอยู่ 425 มล. ใช่หรือไม่ครับ
ถ้าใช่ แล้วไอ้ผงเลมอน 0.35% เนี่ย มันคิดยังไงเอ่ย คือมันเป็นผง ไม่ได้เป็นน้ำเหมือนน้ำชาเขียว จะวัดเป็น มล. เหมือนกันได้หรอครับ
หรือต้องเอาผงเลมอนไปละลายน้ำเปล่าแล้วมาผสม ที่0.35% (1.75มล.) งงอย่างมากเลยครับ
แล้วยังรวมถึงส่วนผสมอื่นๆด้วยครับ อย่างน้ำตาล หรือฟรุสโตส ส่วนผสมต่างๆ ที่เขียนเป็น% เนี่ยมันมากน้อยยังไง?? วัดยังไงกันแน่ครับ??
หรือเอาของทั้งหมด แต่ละส่วนผสม มาชั่งเป็นน้ำหนัก แล้วก็คิดเป็น % ตามน้ำหนัก (ผมมั่วไปใหญ่ละ 555+)
ยังไงใครทราบ โปรดฉี้แจ้งให้ผู้น้อยเข้าใจหน่อยคร๊าบบบ
ปล. เห็นน้ำตาลมันก็ไม่กี่ % เอง ทำไมมีแต่คนบอกว่าน้ำพวกนี้ ใส่น้ำตาลเยอะแบบมากกกกกกกกก ผมไม่เข้าใจว่า% เนี่ยมันมากน้อยแค่ไหนอะครับ