http://www.benzowner.net/forum/showthread.php?t=66107
วันนี้ ขออนุญาตนำสิ่งที่ได้อ่านเจอมาเล่าสู่กันฟัง เพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกท่าน จะจริงเท็จประการใดก็ต้องพิจารณากันให้ดี แต่ผมยึดคติว่า "รู้ไว้ ใช่ใส่บ่า แบกหาม" ลองอ่านดูครับ.........
เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด เรื่องที่คนไทยไม่รู้ ชาเขียว คนญี่ปุ่นรู้จักมานานกว่า 100 ปี นิยมดื่มชาเขียวร้อนๆ กัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่าชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุม ูลอิสระ ที่เป็นพิษในร่างกายให้ขับออกมาทางอุจจาระ และขับไขมันส่วนเกิน ชาเขียวซึ่งทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเ กินออกจากร่างกายอัน เป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน แต่....คนไทยนิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น ส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเ ลย ทำให้อนาคตคนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น เพราะว่าชาเขียวมีคุณอนันต์ ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน ชาเขียวมีประโยชน์ต่อร่างกายขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น ทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วทำให้เกิดโทษ ต่อร่างกาย กล่าวคือ ชาเขียวแช่เย็นนอกจากช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษจา กร่างกายได้ ยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่นของสารพิษดังกล่าว อันเป็นสาเหตุของมะเร็ง ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอ ดเลือด และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิดโรคร้ายตามมา อาทิ หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ เหล่านี้ มีการทดสอบให้เห็นอย่างง่ายๆ และชัดเจน โดยการนำชาเขียวแช่เย็นยิ่งเย็น ยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๋วยเตี๋ยว จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป หรือ เกาะเป็นคราบที่ชามก๋วยเตี๋ยว ทันที และร่างกายท่านล่ะจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่ เย็นเข้าไป
ไหม ล่ะ....คนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดข าด แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาดในขณะที่คนไทยที่คิ ดว่าตนเองฉลาดกลับดื่ม ชาเขียวแช่เย็นอย่างเอร็ดอร่อย......
ปล. เป็นคอลัมม์ Forward mail ในหนังสือพิมพ์มติชน ผิดถูก มีประโยชน์อันใดขอยกให้ผู้เผยแพร่ กรุณาใช้พิจารณญาณในการอ่านและควรศึกษาข้อมูลที่ถ่อง แท้ ก่อนสรุปครับ ผมคิดว่าเป็นประโยชน์ ซึ่งจะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทุกท่านพิจารณาด้วยต นเอง.
ขอความรู้ด้วยครับ กระผมชอบดื่มพวกชาไม่ใส่น้ำตาล เช่น ฟูจิ หรือ อู่หลงทีพลัส บ่อยๆครับ
ชาเขียวบรรจุขวด อันตรายขนาดนี้เลยหรือครับ
วันนี้ ขออนุญาตนำสิ่งที่ได้อ่านเจอมาเล่าสู่กันฟัง เพราะคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกท่าน จะจริงเท็จประการใดก็ต้องพิจารณากันให้ดี แต่ผมยึดคติว่า "รู้ไว้ ใช่ใส่บ่า แบกหาม" ลองอ่านดูครับ.........
เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด เรื่องที่คนไทยไม่รู้ ชาเขียว คนญี่ปุ่นรู้จักมานานกว่า 100 ปี นิยมดื่มชาเขียวร้อนๆ กัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่าชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุม ูลอิสระ ที่เป็นพิษในร่างกายให้ขับออกมาทางอุจจาระ และขับไขมันส่วนเกิน ชาเขียวซึ่งทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเ กินออกจากร่างกายอัน เป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน แต่....คนไทยนิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น ส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเ ลย ทำให้อนาคตคนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น เพราะว่าชาเขียวมีคุณอนันต์ ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน ชาเขียวมีประโยชน์ต่อร่างกายขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น ทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วทำให้เกิดโทษ ต่อร่างกาย กล่าวคือ ชาเขียวแช่เย็นนอกจากช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษจา กร่างกายได้ ยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่นของสารพิษดังกล่าว อันเป็นสาเหตุของมะเร็ง ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอ ดเลือด และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิดโรคร้ายตามมา อาทิ หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ เหล่านี้ มีการทดสอบให้เห็นอย่างง่ายๆ และชัดเจน โดยการนำชาเขียวแช่เย็นยิ่งเย็น ยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๋วยเตี๋ยว จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป หรือ เกาะเป็นคราบที่ชามก๋วยเตี๋ยว ทันที และร่างกายท่านล่ะจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่ เย็นเข้าไป
ไหม ล่ะ....คนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดข าด แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาดในขณะที่คนไทยที่คิ ดว่าตนเองฉลาดกลับดื่ม ชาเขียวแช่เย็นอย่างเอร็ดอร่อย......
ปล. เป็นคอลัมม์ Forward mail ในหนังสือพิมพ์มติชน ผิดถูก มีประโยชน์อันใดขอยกให้ผู้เผยแพร่ กรุณาใช้พิจารณญาณในการอ่านและควรศึกษาข้อมูลที่ถ่อง แท้ ก่อนสรุปครับ ผมคิดว่าเป็นประโยชน์ ซึ่งจะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทุกท่านพิจารณาด้วยต นเอง.
ขอความรู้ด้วยครับ กระผมชอบดื่มพวกชาไม่ใส่น้ำตาล เช่น ฟูจิ หรือ อู่หลงทีพลัส บ่อยๆครับ