สวัสดีค่ะ คือว่าตอนนี้ดิฉันกำลังค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เข้ามาขายในประเทศไทย แต่ตอนนี้กำลังสับสนกับคำศัพท์ว่า แต่ละคำนั้นคืออะไร
รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยนะคะ .. รายชื่อที่สงสัยมีตามนี้เลยค่ะ
1. Dough Products
2. Cereal Bars
3. Energy Bars
4. Savory Biscuits
5. Yogurt กับ Drinking Yogurt ต่างกันยังไงคะ ?
6. Raw Packaged Fish & Seafood - Whole Cuts >> อันนี้คือ ชิ้นใหญ่ยังไม่ตัดเป็นคำๆ
7. Raw Packaged Fish & Seafood - Processed Pieces ส่วนอันนี้คือ ชิ้นเล็กๆ หั่นแล้ว ? ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกต้องรึเปล่าน่ะค่ะ
8. Ambient Fish & Seafood
9. Artisanal Ice Cream
10. Impulse Ice Cream
11. Ambient Meat
12. Solid Fats
13. Chilled Pasta
14. Ambient Pasta
15. Chilled Noodles
16. Ambient Noodles
17. Cured Meats >> คือเนื้อหมักเกลือ ใช่มั๊ยคะ ?
18. Fermented Meats >> ส่วนอันนี้คือเนื้อหมักเปรี้ยว ?
19. Processed Snacks
20. Condiment Sauces >> เข้าใจว่าคือซอสปรุงรส พวกภูเขาทองฝาเขียว ฝาน้ำตาล ซีอิ้วขาว แบบนี้รึเปล่าคะ สับสนกับ Wet cooking sauce ว่ามันต่างกันยังไง
21. Bouillons & Stocks
22. Dips
23. Dry Cooking Sauces
24. Chutneys & Relishes
25. Wet Cooking Sauces >> จะเป็นพวกซีอิ๊วดำ รึเปล่าคะ ?
26. Canned/Ambient Soup
27. Molasses >> อันนี้ที่เสิชดูมันคือกากน้ำตาล ไม่ทราบว่ามียี่ห้ออะไรขายขึ้นห้างพวก lotus, big c บ้างคะ
28. Sweet Spreads
29. Savory Spreads
ขอบคุณค่ะ
รบกสนสอบถามคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ Categories ของอาหาร น่ะค่ะ
รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยนะคะ .. รายชื่อที่สงสัยมีตามนี้เลยค่ะ
1. Dough Products
2. Cereal Bars
3. Energy Bars
4. Savory Biscuits
5. Yogurt กับ Drinking Yogurt ต่างกันยังไงคะ ?
6. Raw Packaged Fish & Seafood - Whole Cuts >> อันนี้คือ ชิ้นใหญ่ยังไม่ตัดเป็นคำๆ
7. Raw Packaged Fish & Seafood - Processed Pieces ส่วนอันนี้คือ ชิ้นเล็กๆ หั่นแล้ว ? ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกต้องรึเปล่าน่ะค่ะ
8. Ambient Fish & Seafood
9. Artisanal Ice Cream
10. Impulse Ice Cream
11. Ambient Meat
12. Solid Fats
13. Chilled Pasta
14. Ambient Pasta
15. Chilled Noodles
16. Ambient Noodles
17. Cured Meats >> คือเนื้อหมักเกลือ ใช่มั๊ยคะ ?
18. Fermented Meats >> ส่วนอันนี้คือเนื้อหมักเปรี้ยว ?
19. Processed Snacks
20. Condiment Sauces >> เข้าใจว่าคือซอสปรุงรส พวกภูเขาทองฝาเขียว ฝาน้ำตาล ซีอิ้วขาว แบบนี้รึเปล่าคะ สับสนกับ Wet cooking sauce ว่ามันต่างกันยังไง
21. Bouillons & Stocks
22. Dips
23. Dry Cooking Sauces
24. Chutneys & Relishes
25. Wet Cooking Sauces >> จะเป็นพวกซีอิ๊วดำ รึเปล่าคะ ?
26. Canned/Ambient Soup
27. Molasses >> อันนี้ที่เสิชดูมันคือกากน้ำตาล ไม่ทราบว่ามียี่ห้ออะไรขายขึ้นห้างพวก lotus, big c บ้างคะ
28. Sweet Spreads
29. Savory Spreads
ขอบคุณค่ะ