ทำยังไงให้ขนมตาลหน้าแตกตรงกลาง

ลองทำขนมตาลดูแบบมั่วๆ สูตรเอา จริงๆ อยากลองทำตามสูตรของคุณพิมหรือเจ๊หลี แต่ด้วยความที่อยู่คอนโดและเป็นคนใจร้อน เลยใช้วิธีทำตามใจฉันซะเลย ขนมตาลที่ได้มาถือว่าพอใจมากนะคะ เพราะหอม เนื้อนุ่มนิ่มนวลเนียน อร่อยมาก แอบคิดว่าอร่อยกว่าหลายๆ ร้านที่เคยไปซื้อมาทานซะอีก เรายีตาลเอง แต่ไม่ได้เกราะตาล เพราะบอกแล้วว่าเป็นคนใจร้อน แถมหมักแป้งแค่ประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง

คำถามคือ ขนมที่ได้มา หน้าแตกไม่ทั่วถึง ขนมที่วางกลางๆ ลังถึงจะหน้าแตกตรงกลาง แต่ขนมที่วางรอบหน้าขนมจะแตกด้านข้าง ทำยังไงให้ขนมหน้าแตกตรงกลางเหมือนกันทุกชิ้นคะ เกี่ยวกับไฟที่เราใช้ตอนนึ่งรึป่าว ใครพอจะมีเคล้ดลับบ้างคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่