หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมตาลหมักแป้งจนขึ้นแร้ว แต่พอเอาไปนึ่งทำไมไม่ขึ้นฟู
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
รบกวนถามผู้มีประสบการณ์หน่อยคะ ทำหลายรอบแร้วไม่ขึ้นเรย ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงให้ขนมตาลหน้าแตกตรงกลาง
ลองทำขนมตาลดูแบบมั่วๆ สูตรเอา จริงๆ อยากลองทำตามสูตรของคุณพิมหรือเจ๊หลี แต่ด้วยความที่อยู่คอนโดและเป็นคนใจร้อน เลยใช้วิธีทำตามใจฉันซะเลย ขนมตาลที่ได้มาถือว่าพอใจมากนะคะ เพราะหอม เนื้อนุ่มนิ่มนวลเนียน
* เทมมี่จัง *
กินขนมตาลเจ้านึง แม่ค้าบอกว่าไม่ได้ใส่ผงฟูแต่ที่ฟูเพราะเนื้อตาลตะหาก (เท่าที่เห็น มันไม่ถึงกับล้นหน้าแต่ฟูขึ้นระดับนึง)
สรุปคือ ความฟูของขนมตาล แค่เนื้อตาลก็ช่วยได้แล้วใช่ไหมครับ สอบถามผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 924502
ส่งการบ้านขนมตาลสูตรเจ๊หลี
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ลูกตาลสุกแถวบ้านเยอะ เห็นแล้วอยากกินขนมตาล ลองทำดูโดยใช้สูตรเจ๊หลี ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ขนมออกมาฟู ปุ หวาน อร่อย ขอบคุณเจ๊หลีมากมายค่ะสำหรับสูตรดี ๆ สำหรับสูตรขออนุญาต copy สูตรจากเจ๊หล
คิดถึงคุณยายดอกฝ้าย
ขนมตาลร้อนๆมาแล้วจ้าา ทำเอง หอม หวาน มัน อร่อย^__^
พอดีคุณย่าสามีไปบ้านที่อยุธยา เก็บลูกตาลมาฝาก เห็นว่าเราชอบทานขนมตาล ไอ้เราก็ทำไม่เป็น เคยทำก็ไม่ประสบผลสำเร็จ คือขนมตาลไม่ขึ้นฟู แต่ครั้งนี้ ลุ้นมากๆค่ะว่า จะขึ้นฟูสวยงามหรือไม่ ผลปรากฎว่าขึ้นฟูสวยงา
nam_film
แป้งขนมตาลที่ยังไม่นึ่งสามารถเก็บไว้ได้กี่วันคะ ใครพอทราบบ้าง?
พอดีหนูอยากทราบว่าแป้งของขนมตาลที่รอนึ่งถ้าเหลือแล้วสามารถเก็บไว้ได้กี่วันหรอคะ -แช่ช่องฟิต -แช่ตู้เย็นธรรมดา -ไม่แช่ อันอยู่ได้นานกว่ากันหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 5398851
ช่วยแนะนำขนมเปี๊ยะที่แป้งหนาๆหน่อยค่ะ
ไม่ชอบกินไส้ขนมเปี๊ยะค่ะ แต่ชอบกินแป้งขนมเปี๊ยะ ปัจจุบันมีแต่แข่งกันทำแบบไส้เยอะ จะเเกะกินแต่แป้ง แม่ก็ด่าค่ะ 😅😅😂
สมาชิกหมายเลข 1646870
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
ทำขนมถ้วยฟูไม่สำเร็จท้อมากใครเคยทำแล้วสำเร็จ มีเทคนิคไม้ตายยังไงบ้างคะ
พอดีไปเจอสูตรขนมถ้วยฟูมาหลายสูตร เลยเลือกมา 1 สูตร มาลองทำดู ถ้าเวิร์คอาจจะได้ทำขาย แต่จากการลองทำมา 5 ครั้ง ไม่สำเร็จเลยสักครั้ง เนื้อแน่น หน้าไม่แตกเลยสักครั้ง สูตรที่เราทำ แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วย
~cupper coff~
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย ขนมต้มมะพร้าวอ่อน ร้านถ้วยนึ่ง อ่างศิลา ชลบุรี
วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:32 น. 📌 ถ้วยนึ่ง ขนมถ้วยโบราณ 💵 205 บาท ขนมต้มมะพร้าวอ่อนอร่อยมากจริงๆ ต้มใหม่ หวานกำลังดี มะพร้าวขูดล้น กินอร่อย ส่วนขนมถ้วย ทำใหม่ ยังไม่เซ็ทตัว
ลุงอ้วนอิ่ม
เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น อร่อยทำง่าย
เก็บไว้ทำกินปีใหม่นี้ #เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น รสกลมกล่อม อร่อยทำง่าย +++ส่วนผสม+++ แผ่นเกี๊ยว 10-15 ชิ้น หมูสับ 150 กรัม กุ้งสับ 10-15 ตัว ไข่ไก
สมาชิกหมายเลข 8552602
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมตาลหมักแป้งจนขึ้นแร้ว แต่พอเอาไปนึ่งทำไมไม่ขึ้นฟู