Spaghetti Creamy Ham
สปาเก็ตตี้ง่ายๆ รสชาดไม่งาย
Spaghetti Creamy Ham
สปาเก็ตตี้ครีมมีแฮมนี้ ต้องเกริ่นก่อนคะว่า ที่บอกว่าง่าย คือ ถ้าบ้านคุณมีเส้นสปาเก็ตตี้ เครื่องเทศอิตาลี นม และไข่ ติดครัวไว้อยู่ งานนี้ดีดนิ้วรอ มื้อง่ายๆขั้นตอนสบายๆ รสชาติสุดโค่ย ได้เลย ไม่อยากจะพร่ำเพ้อนาน เพราะเดี๊ยนต้องรีบไปเก็บแชร์ งานนี้เลยขอเข้าสู่ขั้นตอนนั่นนู้นี้ง่ายๆ สั้นๆ
ส่วนประกอบ นะเคาะ
1 เส้นสปาเก็ตตี้ กำรวมกันเท่าเหรียญ 10 บาทนะ มันจะได้ 1 จานใหญ่พอดี
2 ไข่ไก่ 2 ฟอง (เอาแต่ไข่แดง ถ้าทั้งฟองเดี๋ยวรสมันจะไม่นวล)
3 เครื่องเทศอิตาลี (อันที่เดี๊ยนใช้ที่บ้านนะฮะ เดี๊ยนจะใช้ของ McCormick Italian Herb seasoning Grinder ก็บิดขวดเข้าไปคะ
ประมาณ 1 ช้อนชาเป๊ะ (ช้องชาที่ใช้ชั่งตวงนะคะ มิใช่ช้อนชากาแฟ อย่าใส่เยาะเดี๋ยวจะกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวครีมแขก)
4 เกลือ 1 หยิบมือนะตะ หรือตามความชอบ (อันนี้ขอนะคะ อย่าแอบใส่รสดี กะผงชูรส เอาเก็ยไว้ใส่แกงไทยเหาะ)
5 แฮม หั่นตามชอบ ประมาณ 2 – 3 ช้อนโต๊ะ นะ อย่าใส่เยาะเกินแบบว่าเกินเส้น เดี๋ยวเป็นไข่ข้นแฮม บ้านหญิง
6 น้ำมันมะกอก 1ช้อนโต๊ะ
7 นม 150 มิลลิตร
มาถึงขั้นตอนการทำเอาง่ายๆลวดเดียวนนะ
เอานมและไข่ผสม ตีให้เข้ากัน จากนั้นหันมา ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ เอาน้ำใส่หม้อต้มแบบว่าใส่ไปเลยคะ 1 ถ้วย กะให้ท่วมเส้น รอน้ำเดือด ใส่เส้นลงไป
กดให้เส้นจมอยู่ในน้ำ รอประมาณ 10 – 15 นาที หยิบเส้นมา 1 เส้น บิดเขวี้ยงฝา ถ้าติดผา ก็ นับ 1 – 30 ปิดไฟ เทใส่ตระแกรง ตั้งกระทะไฟอ่อน
ใส่น้ำมันมะกอก ทอดแฮม แบบให้หอมๆนิดๆ ระวังอย่าให้ใหม้เกิน ใส่เส้นเข้าไปผัดพร้อมเกลือ และเครื่องเทศ คนๆ ให้เข้ากันเบาๆ ถึงขั้นตอนสำคัญ
มากที่สุด คือ ใส่ไข่กะนม ตอนนี้ ย้ำคะขอความตั้งใจจริงทิ้งทุกเรื่องทั้งหมด แม้ว่าสามีจะไปมีเมียน้อยก็ตาม เบาไฟให้อ่อนมากแบบ คนหมดไฟ
ใส่ไข่กะนมที่ตีไว้เข้าไป คนเร็วหมุนวน เร็วมาก เพื่อไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อนเด้อ คนจนกลายเป็นเนื้อครีมข้น เท่านั้นแหละ จัดใส่จาน เอ็นจอยยัวมีล
ขอจบการตั้งกระทู้แต่เพียงเท้านี้ เจ้าของกระทู้สัญญาคะว่า เมนูหน้าจะลงภาพขั้นตอนการทำคะ
สปาเก็ตตี้ง่ายๆ แต่รสชาดไม่ง่าย
สปาเก็ตตี้ง่ายๆ รสชาดไม่งาย
Spaghetti Creamy Ham
สปาเก็ตตี้ครีมมีแฮมนี้ ต้องเกริ่นก่อนคะว่า ที่บอกว่าง่าย คือ ถ้าบ้านคุณมีเส้นสปาเก็ตตี้ เครื่องเทศอิตาลี นม และไข่ ติดครัวไว้อยู่ งานนี้ดีดนิ้วรอ มื้อง่ายๆขั้นตอนสบายๆ รสชาติสุดโค่ย ได้เลย ไม่อยากจะพร่ำเพ้อนาน เพราะเดี๊ยนต้องรีบไปเก็บแชร์ งานนี้เลยขอเข้าสู่ขั้นตอนนั่นนู้นี้ง่ายๆ สั้นๆ
ส่วนประกอบ นะเคาะ
1 เส้นสปาเก็ตตี้ กำรวมกันเท่าเหรียญ 10 บาทนะ มันจะได้ 1 จานใหญ่พอดี
2 ไข่ไก่ 2 ฟอง (เอาแต่ไข่แดง ถ้าทั้งฟองเดี๋ยวรสมันจะไม่นวล)
3 เครื่องเทศอิตาลี (อันที่เดี๊ยนใช้ที่บ้านนะฮะ เดี๊ยนจะใช้ของ McCormick Italian Herb seasoning Grinder ก็บิดขวดเข้าไปคะ
ประมาณ 1 ช้อนชาเป๊ะ (ช้องชาที่ใช้ชั่งตวงนะคะ มิใช่ช้อนชากาแฟ อย่าใส่เยาะเดี๋ยวจะกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวครีมแขก)
4 เกลือ 1 หยิบมือนะตะ หรือตามความชอบ (อันนี้ขอนะคะ อย่าแอบใส่รสดี กะผงชูรส เอาเก็ยไว้ใส่แกงไทยเหาะ)
5 แฮม หั่นตามชอบ ประมาณ 2 – 3 ช้อนโต๊ะ นะ อย่าใส่เยาะเกินแบบว่าเกินเส้น เดี๋ยวเป็นไข่ข้นแฮม บ้านหญิง
6 น้ำมันมะกอก 1ช้อนโต๊ะ
7 นม 150 มิลลิตร
มาถึงขั้นตอนการทำเอาง่ายๆลวดเดียวนนะ
เอานมและไข่ผสม ตีให้เข้ากัน จากนั้นหันมา ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ เอาน้ำใส่หม้อต้มแบบว่าใส่ไปเลยคะ 1 ถ้วย กะให้ท่วมเส้น รอน้ำเดือด ใส่เส้นลงไป
กดให้เส้นจมอยู่ในน้ำ รอประมาณ 10 – 15 นาที หยิบเส้นมา 1 เส้น บิดเขวี้ยงฝา ถ้าติดผา ก็ นับ 1 – 30 ปิดไฟ เทใส่ตระแกรง ตั้งกระทะไฟอ่อน
ใส่น้ำมันมะกอก ทอดแฮม แบบให้หอมๆนิดๆ ระวังอย่าให้ใหม้เกิน ใส่เส้นเข้าไปผัดพร้อมเกลือ และเครื่องเทศ คนๆ ให้เข้ากันเบาๆ ถึงขั้นตอนสำคัญ
มากที่สุด คือ ใส่ไข่กะนม ตอนนี้ ย้ำคะขอความตั้งใจจริงทิ้งทุกเรื่องทั้งหมด แม้ว่าสามีจะไปมีเมียน้อยก็ตาม เบาไฟให้อ่อนมากแบบ คนหมดไฟ
ใส่ไข่กะนมที่ตีไว้เข้าไป คนเร็วหมุนวน เร็วมาก เพื่อไม่ให้ไข่จับตัวเป็นก้อนเด้อ คนจนกลายเป็นเนื้อครีมข้น เท่านั้นแหละ จัดใส่จาน เอ็นจอยยัวมีล
ขอจบการตั้งกระทู้แต่เพียงเท้านี้ เจ้าของกระทู้สัญญาคะว่า เมนูหน้าจะลงภาพขั้นตอนการทำคะ