เนื่องจากอิชั้นซื้อมันเทศญี่ปุ่นมาอบทาน
สาบานได้เลยว่าอบเป็นชั่วโมง ถ้าปกติสุกแน่นอน เพราะบางลูกสุกเหลืองหอมหวานน่ารับประทาน
พอหักลูกต่อไป มันทานไม่ได้เลยค่ะ มันมีขาวๆแข็งๆตรงกลาง ลองกัดดู กลิ่นหืนๆ รสชาติไม่ได้หวานเหมือนลูกที่ดีๆเลย เลยต้องโยนทิ้งขยะไป เสียดายมาก
พอหักดูลูกต่อไปอีก ก็มีเป็นแบบนี้อีก (อิชั้นนี่แย่จังเลือกมันแค่นี้ไม่เป็น)
บางลูกมีขาวๆแข็งๆตรงกลางแค่นิดเดียว พอกินเหลืองๆรอบๆตัวมันได้
สรุปซื้อมาสองกิโล ทานได้แค่5ขีดค่ะ นอกนั้นทานไม่ได้เลย
คำถาม "มัน มันเป็นอะไรอ่ะคะ เก่า เสีย หรือว่ามันไม่ดีมาตั้งแต่เกิด"
ใครสงสารช่วยสงเคราะห์วิธีเลือกมันเทศให้อิชั้นด้วยค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ
ช่วยดูด้านในมันเทศให้หน่อยค่ะว่ามันเป็นอะไร ซื้อมา2กิโล
สาบานได้เลยว่าอบเป็นชั่วโมง ถ้าปกติสุกแน่นอน เพราะบางลูกสุกเหลืองหอมหวานน่ารับประทาน
พอหักลูกต่อไป มันทานไม่ได้เลยค่ะ มันมีขาวๆแข็งๆตรงกลาง ลองกัดดู กลิ่นหืนๆ รสชาติไม่ได้หวานเหมือนลูกที่ดีๆเลย เลยต้องโยนทิ้งขยะไป เสียดายมาก
พอหักดูลูกต่อไปอีก ก็มีเป็นแบบนี้อีก (อิชั้นนี่แย่จังเลือกมันแค่นี้ไม่เป็น)
บางลูกมีขาวๆแข็งๆตรงกลางแค่นิดเดียว พอกินเหลืองๆรอบๆตัวมันได้
สรุปซื้อมาสองกิโล ทานได้แค่5ขีดค่ะ นอกนั้นทานไม่ได้เลย
คำถาม "มัน มันเป็นอะไรอ่ะคะ เก่า เสีย หรือว่ามันไม่ดีมาตั้งแต่เกิด"
ใครสงสารช่วยสงเคราะห์วิธีเลือกมันเทศให้อิชั้นด้วยค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ