หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอถามผู้นินึงเกี่ยวกับ มาการอง
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
คือมาการองที่ผมทำอ่ะ อบเสร็จทุกอย่างแล้ว ขามันงอกออกมาน้อย ไม่กล้าออบต่อเพราะ มีบางชิ้นไหม้แล้ว
แล้วส่วนใหญ่ชิ้นที่เกะออกมาชิ้นกระดาษไขเอามาก
เลยจะขอคำปรึกษาซักหน่อยอ่ะ
1ทำไมขางอกออกมาน้อยมาก และมีอยู่ถาดนึงขาดหลุดอ่ะ
2มาการองส่วนใหญ่ที่ทำติดกระดาษไขออกมาอ่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาอบมาการอง+ปัญหามาการอง
พอดีซื้อเตาอบยี่ห้อ Electrolux - รุ่น EOT4500 15ลิตร มาคับ จะมาทำมาการองอ่ะคับ แต่พออบมาหน้าแตก ขาไม่งอก ขนมไม่สุข ไม่รู้ว่าเป็นที่อุณหภูมิของเตาหรือการผสม แล้วการยกตัวของขนมมีส่วนกับกระดาษรองอบมั๊ย?
สมาชิกหมายเลข 1945267
เซียนมาการองช่วยด้วยค่ะ...
วันนี้ตั้งใจทำมาการองค่ะ แต่ผลงานที่ออกมาต้องทิ้งอย่างเดียว ทั้งทำตามสูตรกะดูคลิปสาธิตตามยุทูปแล้วคิดว่าตัวเองทำได้ ส่วนสูตรจากสูตรคุณปอนด์ค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=athitaspace&
yaiyam_cake
ทำมาการองครั้งแรก มีคำถามขอความช่วยเหลือค่ะ
ทำมาการองครั้งแรกค่ะ เป็นมาการองถั่วลิสง คิดว่าถั่วลิสงประหยัดกว่า ถ้าพังก็ไม่เป็นไร ลองใหม่ได้เรื่อยๆ ปรับจากสูตรของคุณน้าปังปอนด์ใช้ไข่ขาว 1 ฟองค่ะ เปลี่ยนจากอัลมอนด์เป็นถั่วลิสงดิบ ผลที่ได้คือ...
สาวตดดัง
ช่วยด้วยค่ะ TT มาการองขางอก แต่พอเอาออกมาจากเตา หน้าแตกเละเลยค่ะ
เราทำมาการองมาหลายสิบครั้งแล้วค่ะ ประสบปัญหานานัปการ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาขาไม่งอกค่ะ วันนี้ตัดสินใจทำ ใช้วิธีอิตาเลียน เรากะน้ำเชื่อม 118 องศาเป๊ะ อบอัลมอนด์ไล่ความชื้นก่อน ใช้ไข่ขาวเก่า เปลี่ยนแผ่นรอง
ความน่าจะเป็นเท่ากับหนึ่ง
BufFeast Review : จัดหนัก บุฟเฟ่ต์ปลาดิบ ไข่ปลา และของญี่ปุ่น บนโรงแรม "NAMA"@โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
สัปดาห์หน้าผมจะไปทริปงานต่างจังหวัด เลยว่าจะหาอะไรหนักๆจัดสักหน่อยก่อนไปลุยงานทางไกล ก็มีนึกถึงร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นเจ้าหนึ่ง ที่เล็งไว้นานแล้ว คือ Nama Japanese จุดขายหลักเลยจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่
TheHeatBufFeast
พลังอมตะของหนุมานนี่มันใช้ได้ระดับไหนอ่ะครับ
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าไม่ได้ตั้งใจปุกปั่นเกาะกระแสดราม่าเรื่อง MV ทศกัณฐ์ที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้นะครับ แต่เพราะดราม่านั้นแหละทำให้ผมไปเจอกระทู้นึงเกี่ยวกับพลังความสามารถต่างๆของรามเกียรติ์ กระทู้ที่ว่าคื
สมาชิกหมายเลข 992156
รีวิว Okonomiyaki Teppanyaki Morimoto บุฟเฟ่ต์ไก่ทอดคาราอาเกะเพียงคนละ 100 บ. อยู่ภายในซอยธนิยะ-สีลม
สืบเนื่องจากครั้งที่แล้วนั่งเล่นมือถือเลื่อนหาร้านอร่อยเด็ดใกล้ๆบ้านจนไปพบกับบุฟเฟ่ต์ยากิโทริราคาถูก วันนี้ก็มาตามจุดประสงค์เดิมแต่มาพบกับร้านแห่งใหม่ชื่อว่า "Okonomiyaki Teppanyaki Morimoto"
Food Addicts
ใครคิดว่าก๋วยเตี๋ยวแชมป์ลูกชิ้นเนื้อไม่อร่อยบ้าง
พอดีไปกินกับแฟนมา สังหมี่เหลืองน้ำตกเนื้อมาสอง กับเกาเหลา1ถ้วย ไม่มีเนื้อสักชิ้น มีแต่เครื่องในติดมัน แต่ถ้ารสชาติอร่ยอก็พอให้อภัยได้ แต่พอชิมดู รสชาติไม่เข้มข้น ไม่สุดสักทางจืดจางมาก แถมเกาเหลานะ โปะ
สมาชิกหมายเลข 8299628
@@@___ มาแบ่งปัน การซีลปากถุงแบบง่ายๆ (DIY) ไม่เสียตังค์ ___@@@
วันนี้ไม่ได้ลงอาหารนะครับ มาแบ่งปันเรื่องเล็กๆ น้อยๆที่คิดว่าพอที่จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ คือวันนี้ผมคำคุกกี้ แต่อยากแพคเป็นชิ้นๆ แต่ไม่มีเครื่องซีลปากถุง ครั้นจะไปซื้อก็เกรงว่าซื้อมาแล้วใช้ไม่คุ้ม
isolateboy
พายสัปปะรด
มาชวนทำพายสัปปะรดง่ายๆจ้า ส่วนผสมน้อยมาก แป้งเอนกประสงค์200กรัม เนยสด110กรัม เกลือ1/4ชช(ถ้าใช้เนบเค็มไม่ต้องใส่เกลือ) น้ำ2ชตครึ่ง สีไข่ไก่2หยด กลิ่นบัทเตอร์หรือ วานิลาตามชอบ หรือจะไม่ใส่ก้อได้ ผสมแ
jena_naam
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอถามผู้นินึงเกี่ยวกับ มาการอง
แล้วส่วนใหญ่ชิ้นที่เกะออกมาชิ้นกระดาษไขเอามาก
เลยจะขอคำปรึกษาซักหน่อยอ่ะ
1ทำไมขางอกออกมาน้อยมาก และมีอยู่ถาดนึงขาดหลุดอ่ะ
2มาการองส่วนใหญ่ที่ทำติดกระดาษไขออกมาอ่ะ