แกงส้มกุ้งชะอมไข่เห็ดเข็มทอง

ใครที่กำลังมองหาอาหารเมนูอร่อย รสชาติเข้มข้นที่มีคุณค่าทางโภชนาการอาหาร  แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ
"แกงส้มกุ้งชะอมไข่เห็ดเข็มทอง " รับรองท่านจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ


วัตถุดิบ-เครื่องปรุง


ชะอม  เห็ดเข็มทอง  ไข่ไก่
น้ำซุปไก่  น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียก   น้ำปลา
น้ำมัน
ส่วนผสมของพริกแกง แกงส้ม
พริกแกง กระชาย
หอมแดง ทูน่าน้ำเกลือ

วิธีทำ
1.นำพริกแกง กระชาย หอมแดง ทูน่า มาปั่นรวมกัน (ที่เลือกใช้ทูน่าก็เพราะว่าสะดวกแล้วอีกอย่างเราจะได้ความมันจากตัวทูน่าด้วยค่ะ)
2.ตั้งน้ำซุปไก่ใส่ให้เดือด เติมพริกแกงส้มที่ปั่นเตรียมไว้ลงไป คนให้พริกแกงละลาย ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เกลือ น้ำมะขามเปียก ปล่อยไว้สัก 5นาที


3. ใส่กุ้งแกะผ่าหลัง ประมาณ 4 – 5 ตัว ตามความชอบเลยค่ะ ปล่อยให้น้ำแกงส้มได้ที่


4.มาทำไข่เจียวนะคะ ตอกไข่ไก่ ประมาณ 1-2 ใบ เด็ดใบชะอมใส่ลงไป พร้อมกับหั่นเห็ดเข็มทองครึ่งหนึ่ง (เห็ดจะได้ไม่ยาวเกินไป) ตีให้เข้ากัน


5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยเกลี่ยให้ทั่วกระทะ เทไข่ลงไป ปล่อยให้สุกทั้ง 2 ด้าน แล้วยกออก


6.นำไข่มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ ใส่จาน จะได้สะดวกในการรับประทาน ยิ่งขึ้น


ตักน้ำแกงส้มกุ้ง ใส่ถ้วย เสริฟพร้อม ไข่ชะอมเห็ด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากค่ะ


*** จะตักไข่ชะอมใส่ลงในน้ำแกงส้ม หรือ จะเอาน้ำแกงส้มราดบนไข่ชะอม ก้อตามความชอบเลยนะคะ ทานแบบไหนก็อร่อยเหมือนกันคร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่