เค้กสปันจ์เนื้อแน่น

กระทู้คำถาม
สอบถามค่ะ เมื่อก่อนเราตีสปันจ์โดยการตี ไข่ น้ำตาล เกลือ sp จนขึ้นฟู ตามด้วยแป้ง นม และเนยละลาย ก็ไม่มีปัญหาอะไร จนถึงการเทก็เป็น ริบบอบสเตจ แต่ทำไมตอนนี้เมื่อตีไข่ น้ำตาล เกลือ sp เสร็จ พอใส่แป้ง ปรากฎว่าเค้กที่ถูกตีอยู่ยุบทันที แล้วพอใส่นมกับเนยละลายลงไป มันเหลวไม่เป็นริบบอบ ลองเอาเข้าเตาอบ ปรากฎว่าก็ฟูดี แต่พอเอาออกมาวางทิ้งเย็นสักพัก เนื้อเค้กหดตัวและเนื้อแน่น ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ มีข้อแนะนำไหมคะ ตอนนี้เริ่มท้อเอามากๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่