สอบถามเกี่ยวกับการทำคาราเมลคอร์นเฟลกคะ (มือใหม่)

พอดีได้สูตรคาราเมลคอร์เฟลกมา ทำโดยใช้คาราเมลไซรัป นมข้น เนย เป็นส่วนผสม รายละเอียดของสูตรก็ได้มาจากในห้องนี้คะ ทีนี่ก็เลยลองทำเองดู ปรากฎว่า ทำออกมาแล้ว คอร์นเฟลกนิ่ม แต่รสชาติหวานกำลังพอดี และก็ไม่ต้องเข้าเตาอบเมื่อทำเสร็จ เพราะที่บ้านไม่มีเตาอบ และที่ชอบที่สุดคือ มันร่วนเป็นแผ่นไม่จับเป็นก้อนคะ

ที่นี้ก็เลยมาลองทบทวนวัตถุดิบ และวิธีทำก็ยังไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหน เพราะไม่เคยทำมาก่อน คาราเมลไซรัปที่ใช้ ใช้ของยี่ห้อลินคะ ส่วนระหว่างทำเราก็เคี่ยวส่วนผสมจนเดือน แล้วจึงปิดเตา คนต่อสักพักก็ใส่คอร์นเฟลก คาราเมลเคลือบได้ทั่วคอร์นเฟลก และไม่จับกันเป็นก้อน แต่พอเย็นแล้ว เหมือนขนมเป็นเงาน้ำ ดูไม่ค่อยแห้งสนิท แล้วก็ออกจะนิ่ม ๆ ไม่กรอบ

มานั่งวิเคราะห์ดู เป็นเพราะเรายังเคี่ยวน้ำคาราเมลไม่เหนียวพอ หรือใส่คอร์นเฟลกลงไปทั้งๆ ที่น้ำคาราเมลยังร้อนอยู่หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ จึงอยากจะถามกูรูในห้องนี้ช่วยไขข้อสงสัย หรือมีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำด้วยคะ

ตอนนี้ ขอฝากรูปขนมที่ทำวันนี้ก่อน มีข้อติชมอะไร แนะนำได้เลย จะดีใจมากๆคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่