ยั่วรอบดึก "กระเพราหมูหมักพริกขี้หนูสวน"

นั่งดูเชฟกระทะเหล็กไปน้ำลายไหลไป ถ้ารู้ว่าวัตถุดิบหลักวันนี้เป็นปลาเก๋า จะซื้อเก็บไว้ทำตามมั่ง55555 ( พูดไปงั้นหล่ะ )พาพันดี๊ด๊าพาพันดี๊ด๊า

หิวตามแบบฉบับของผม ก็ทำตามเมนูตามที่มีนั้นหล่ะ แถมภูมิใจกว่าด้วยเพราะ  "  พริกขี้หนูสวน " ที่ทำกินวันนี้ เป็นพริกที่ปลูกเองด้วยมือตัวเอง รถน้ำเอง ฮร้าๆๆ เรียกกันว่า ตั้งแต่ซื้อมา นั่งเฝ้าการเปลี่ยนสีของเม็ดพริกกันเลย

ซื้อมาตั้งแต่วันแรก จากสนามหลวง 2 เขียวทั้งต้น


หลังจากนั่งรอทุกวัน ผ่านไปสัปดาห์กว่าๆ ก็มีแดงๆให้ดูเม็ดแรกแล้ววววว


และแล้วก็แดงเต็มต้น ชอบๆๆ ภูมิใจ  ได้กินพริกฟรี


มาเข้าทำเมนู " ผัดกระเพราหมูหมักพริกขี้หนูสวน " ดีกว่า

วันนี้ซื้อหมูหมักสูตรเกาหลี มาจากโลตัส



เด็ดพริกมาเพลินเลยครับ ใส่ที่นับได้ประมาณ 17-18 เม็ด ( ชอบกินรสจัด รสเผ็ด )



- เปิดไฟตั้งกระทะ ใส่หมูลงไปก่อน
- ใส่พริกกะกระเทียมที่ตำลง ( ของผมเพิ่มพริกแดง ลงไปอีก 4 เม็ด )
- แล้วก็ปรุงตามรสที่ชอบ ( ซอสหอย แม็กกี้ น้ำปลา น้ำตาล ผงคนอร์ )






หมูสุกแล้วก็ใส่ใบกระเพรา เติมน้ำลงไปสำหรับคนไม่ชอบกินกระเพราแบบแห้งๆนะครับ
แล้วก็เปิดไฟแรงเลย



เสร็จแล้วตักราดข้าวเลยครับ เมนูอาหารจานเดียวเพี้ยนกินเพี้ยนกินเพี้ยนกิน


นึกขึ้นได้ เหลือแตงกวาในตู้เย็น 1 ลูก จัดมาตกแต่งให้เหมือนกับกินร้านเค้าหน่อย ฮร้าๆๆ


กินแก้อยากจากการดูรายการเชฟกระทะเหล็กไปกันก่อนครับ หมูหมักนิ่มเด้งอร่อยดี
เพี้ยนกินเพี้ยนกินเพี้ยนกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่