ทำยังไงเฟนฟรายถึงนุ่มนิ่มๆ นิ่มนอกนิ่มใน

กระทู้คำถาม
เคยทานอยู่หลายครั้ง(ซื้อเขาทาน) เป็นแท่งเล็กๆบางๆ  พอเย็นแล้วจะเหี่ยวๆ
ต้องทานตอนร้อนๆจะอร่อยมาก  เพราะมันจะไม่เหี่ยว

ลองซื้อเป็นลูกๆมาทำ ตั้งน้ำมันเดือด
หั่นอันเล็กๆกะให้มันฟูแล้ว เท่าอันที่เคยทาน ปรากฏ ข้างนอกกรอบ-จะไหม้  ข้างในถึงนุ่ม
พอทอดกะแค่ข้างนอกนุ่มๆ ข้างในไม่สุก

หั่นอันใหญ่ๆถึงพอดูได้ แต่แข็งๆ ไม่นุ่มเลย
เราใช้น้ำมันปาล์มเต็มกระทะ เหมือนทอดปาท่องโก๋  แบบควันพวยพุ่งแล้วค่อยโยนลงไป
ซื้อถุงๆมาบ่อยเหมือนกันอันนี้ยิ่งหนัก ทอดออกมาแล้ว แข็งกว่าแบบสดๆร้องไห้

มีความรู้สึกว่าวิธีการของเราผิดเลยตั้งกระทู้ลองถามดู  น้องมันปรามาสไว้ว่าหมายังไม่-เค้าล้อเล่น
ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ  ทำยังไงถึงได้นุ่มนิ่มๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าทำจากมันดิบต้องนึ่งให้สุก80%ก่อนค่อยทอดค่ะ ถ้าเป็นแบบสำเร็จราูปทำอแบบคห.บนบอกค่ะเรียกว่าลวกในน้ำมันคือปิดรูขุมขนมขนมันก่อนแล้วทอดอีกรอบมันจะยังมีเนื้อข้างในนุ่มๆอยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่