คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าทำจากมันดิบต้องนึ่งให้สุก80%ก่อนค่อยทอดค่ะ ถ้าเป็นแบบสำเร็จราูปทำอแบบคห.บนบอกค่ะเรียกว่าลวกในน้ำมันคือปิดรูขุมขนมขนมันก่อนแล้วทอดอีกรอบมันจะยังมีเนื้อข้างในนุ่มๆอยู่
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำยังไงเฟนฟรายถึงนุ่มนิ่มๆ นิ่มนอกนิ่มใน
ต้องทานตอนร้อนๆจะอร่อยมาก เพราะมันจะไม่เหี่ยว
ลองซื้อเป็นลูกๆมาทำ ตั้งน้ำมันเดือด
หั่นอันเล็กๆกะให้มันฟูแล้ว เท่าอันที่เคยทาน ปรากฏ ข้างนอกกรอบ-จะไหม้ ข้างในถึงนุ่ม
พอทอดกะแค่ข้างนอกนุ่มๆ ข้างในไม่สุก
หั่นอันใหญ่ๆถึงพอดูได้ แต่แข็งๆ ไม่นุ่มเลย
เราใช้น้ำมันปาล์มเต็มกระทะ เหมือนทอดปาท่องโก๋ แบบควันพวยพุ่งแล้วค่อยโยนลงไป
ซื้อถุงๆมาบ่อยเหมือนกันอันนี้ยิ่งหนัก ทอดออกมาแล้ว แข็งกว่าแบบสดๆ
มีความรู้สึกว่าวิธีการของเราผิดเลยตั้งกระทู้ลองถามดู น้องมันปรามาสไว้ว่าหมายังไม่-
ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ทำยังไงถึงได้นุ่มนิ่มๆ