หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมปังไม่ขึ้น
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
ทำขนมปังสังขยาสูตรคุณหน่อง พักแป้งรอบแรกก็ขึ้นดีนะคะ
แต่พอตัดเป็นก้อนแล้วคลึงกลม พักรอบนี้ขนมปังไม่ขึ้นเป็นหัวเห็ดใหญ่ๆเลยคะ
มันขึ้นเลยขอบถ้วยมานิดเดียวเองคะ ตอนทำผสมทุกอย่าง
ยกเว้นเนยตามสูตรเลยคะ เลยสงสัยว่าทำไมพักรอบสองถึงไม่ขึ้นคะ
ขอบคุณมากคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ขนมปังใส้กรอก,หมูหยอง น้ำสลัด
ฝนตกมาสองวันติดกันแล้วค่ะไปไหนไม่ได้เลย ก็เลยทำขนมปังดีกว่า วันนี้มีสูตรแป้งที่ไม่เยอะมาเอาใจเพื่อนๆ ที่อยากหัดลองทำบ้างค่ะ มาดูสูตรกันนะคะ แป้งขนมปัง 210 กรัม 2 ถ้วย แป้งเอนกประสงค์ 90 กรัม 1 ถ้วย
beezuss
วิธีทำขนมปังที่ถูกต้อง
เรียนถามผู้รู้เรื่องวิธีทำขนมปังใส่แพ็ตโก้สามขั้นตอนตามนี้ถูกต้องไหมครับ -ของแห้งใส่หม้อผสม ต่อด้วยของเหลว พอเข้ากันใส่เนยท้ายสุด นวดจนไม่ติดมือเป็นฟิมล์ -ได้แป้งที่นวดแล้วนำไปพักให้ขึ้นสองเท่าประมาณ
สมาชิกหมายเลข 1106125
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ขนมปังฮอกไกโด สูตรนี้ขนมปังนุ่มเป็นพิเศษ ใครชอบขนมปังห้ามพลาดค่ะ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ วันนี้ตาชวนมาทำขนมปัง ฮอกไกโดสูตรนุ่ม ๆ กันค่ะ จะบอกว่าสูตรนี้ทำกี่ครั้งก็นุ่มสุด ๆ ชอบนำไปจิ้มกับสังขยาใบเตย หรือ จิ้มนมข้นค่ะ กินเพลิน ลืมอ้วนกันเลยค่ะ ส่วนผสม TangZhong แป้งขนมปัง 25 กรั
tukata001
แจกสูตร ขนมนมหนึบ จากนมโรงเรียนที่ลูกยี้ กลายเป็นขนมแสนอร่อย .....
สูตร ‘ขนมนมหนึบ’ จากนมโรงเรียน ใส่นมผงตราหมี หอมอร่อยเว่อร์~~ • ส่วนผสม: 1. นมสด 500 ml 2. นมผงตราหมี 1 ช้อนโต๊ะ 3. ไข่แดง&
weiweija
ตามหาชนมปังสังขยาครับ มีคนซื้อมาฝากกินแล้วอร่อยแต่จำยี่ห้อไม่ได้
สวัสดีครับสงสัยตามหาขนมปังสังขยา ผมจำได้ว่าเคยมีคนซื้อมาฝากกินแล้วอร่อยมาก แต่ไม่รู้ยี่ห้อจำยี่ห้อไม่ได้จำได้แค่ลักษณะ ของ ขนมปัง ขนมปังสังขยามาเป็นกล่องกระดาษ ถ้าจำไม่ผิดกล่องน่าจะสีน้ำเงินเหลือง เป
สมาชิกหมายเลข 7757871
🌸🍰🍕😀@@...(*_*)White Chocolate Macadamia Nut Cookies/คุกกี้โดพื้นฐาน สูตรสำหรับคนแพ้ไข่ไก่(*_*)...@@🌸🍰🍕😀
😀🥐🍞🌻🎈จากการทำคุกกี้ในครั้งก่อน ได้มีการนำเสนอวิธีการทำคุกกี้โดเพียงสูตรเดียว และสามารถทำได้ หลากหลายคุกกี้ https://ppantip.com/topic/43064242 วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸🌼🙂 @@...(*_*)คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies คุกกี้พื้นฐานใช้สำหรับการทำคุกกี้หลากหลาย ๆ ชนิด(*_*)...@@🌸🌼🙂
😊🍰🍞🌹🌸วันนี้ขอนำเสนอ คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies เป็นทำคุกกี้พื้นฐานง่ายๆ แค่เพียงสูตรเดียว แต่สามารถนำไปปรับใช้ ทำคุกกี้ได้หลากหลายชนิด ซึ่งร้านขนมอบเรียกว่า Cookie Dough (คุกกี้โด) การทำคุ
สมาชิกหมายเลข 3902534
คลำเจอก้อนขนาเล็กบริเวณลานนม
คือเราเห็นก้อนนึงนูนขึ้นมาค่ะ มีขนาดเล็ก หัวที่นูนมีสีขาวๆคล้ายสิว แต่ไม่น่าใช่สิวนะคะ เราลองบีบๆจับๆก็ค่อนข้างเจ็บค่ะ คลึงๆดูเป็นก้อนกลมๆไม่กลิ้ง ก้อนกลมนี้ไม่ลึกมากนะคะ อยากสอบทราบว่าเราเป็นอะไรหรอค
สมาชิกหมายเลข 6562280
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมปังไม่ขึ้น
แต่พอตัดเป็นก้อนแล้วคลึงกลม พักรอบนี้ขนมปังไม่ขึ้นเป็นหัวเห็ดใหญ่ๆเลยคะ
มันขึ้นเลยขอบถ้วยมานิดเดียวเองคะ ตอนทำผสมทุกอย่าง
ยกเว้นเนยตามสูตรเลยคะ เลยสงสัยว่าทำไมพักรอบสองถึงไม่ขึ้นคะ
ขอบคุณมากคะ