หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บัตเตอร์เค้ก เนื้อแน่นเกินไป แถมยังร่อนไม่เกาะติดกับถ้วยคัพเค้กอีกค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ทำบัตเตอร์คัพเค้กแต่ว่าเนื้อเค้กแน่นเกิน หน้าเค้กแฉะนิดๆ แต่เนื้อในโอเคค่ะ แต่ว่าเนื้อเค้กร่อนอยู่ในถ้วยคัพเค้ก เหมือนก้อนกลมๆกลิ้งอยู่ในถ้วย ตอนใส่พิมพ์ก็ร่อนค่ะ แก้ไขยังไงดีค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
แจกสูตร เลม่อนเค้ก เนื้อเค้กบัตเตอร์ หอมหวานอมเปรี้ยว กลิ่นเลม่อนหอมสดชื่น By SGE x เชฟเจิน
สูตร เลม่อนเค้ก (Lemon cake) เป็นเนื้อเค้กแบบบัตเตอร์เค้ก นุ่มชุ่มฉ่ำ จะมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลม่อน ช่วยตัดเลี่ยน และความหวานของตัวเกรซที่ราดลงไปที่เนื้อเค้ก ทำให้มีรสชาติหวานหอม อมเปรี้
Spring Green Evolution
รบกวนกูรู บัตเตอร์เค้กเนื้อแน่นเกินไป ทำไงดีค่ะ
เมื่อวานเพิ่งทำบัตเตอร์เค้กไป ใช้แป้งบัตเตอร์เค้กของ อิมพีเรียลค่ะ แบ่งทำครึ่งหนึ่งของกล่อง คือทำ 200 กรัม ใช้สัดส่วนต่าง ๆ ตามที่สูตรกำหนด แต่ - เปลี่ยนจากการใช้น้ำมาใส่นมสดแทนค่ะ - เริ่มจากผสมของเห
>> คุณยายน้ำตาล <<
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
ลองทำเค้กหลายสูตร แต่เนื้อมักจะออกมาแฉะๆ ถ้าอบต่อก็หน้าแข็ง ทำอะไรผิดคะ...
สอบถามนะคะ ลองทำเค้กดูหลายสูตร แต่มักจะได้เนื้อเค้กแฉะๆ คล้ายขนมตาล เมื่อก่อนทำในไมโครเวฟ ก็นึกว่าเป็นเพราะไมโครเวฟ ตอนนี้ได้เตาอบเล็ก ลองทำหลายๆสูตร ก็มักจะได้เนื้อเค้กแบบนี้ ถ้าอบตามเวลาของสูตร มักจ
รักศีล
อบ อ๊บ อบ เรื่องอบเรื่องใหญ่จะกินได้ไม่ได้ก็ตอนนี้แหละ(คัพเค้ก)
ขอเรียกแทนตัวเองว่าเจนะคะ (ปัญหาเจ้าคัพเค้กตัวป่วน) เจอบคัพเค้ก...ที่รู้มาต้องใช้สกู๊ปตักไอศครีมใส่ถ้วยคัพเค้ก เพื่อให้เนื้อเค้กเท่าๆกัน แต่ปัญหาคือ ครีมมันค่อนข้างเหลวเลยตักไม่ได้เป็นก้อน ใช้วิธีเอา
สมาชิกหมายเลข 1088129
บัตเตอร์เค้ก แบบเนื้อฟูนุ่ม ชุ่มเนย ต้องใช้สูตรไหนคะ
อยากได้เนื้อฟูนุ่ม ชุ่มเนย หน้าไม่นูน ไม่แตกตรงกลางแบบสูตรมาตรฐาน อยากได้แบบในรูปประกอบค่ะ เพื่อนเคยซื้อมาฝากจากไหนจำไม่ได้แล้ว(ไม่ใช่อันในรูป) รบกวนขอสูตรที่เนื้อเค้กแบบนี้ด้วยค่ะ
Mom-Boeing
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาว (เมนูเคลียร์ตู้ฉบับคนทำไม่ค่อยเป็น) Today I am cooking kimchi fried rices + fried egg 🍳
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาวกันนนนนน 🥦วัตถุดิบ: 1. ข้าวเปล่า 1 ถ้วย (👍🏻คำแนะนำ: เป็นข้าวที่หุงไว้สักพักแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ตอนจะทำค่อยหยิบออกมา จะทำให้ไม่แฉะ) 2.ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. กิมจิ ตามต้องการ 4. ถ
สมาชิกหมายเลข 2155078
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บัตเตอร์เค้ก เนื้อแน่นเกินไป แถมยังร่อนไม่เกาะติดกับถ้วยคัพเค้กอีกค่ะ