เมื่อวานเพิ่งทำบัตเตอร์เค้กไป ใช้แป้งบัตเตอร์เค้กของ อิมพีเรียลค่ะ แบ่งทำครึ่งหนึ่งของกล่อง คือทำ 200 กรัม ใช้สัดส่วนต่าง ๆ ตามที่สูตรกำหนด แต่
- เปลี่ยนจากการใช้น้ำมาใส่นมสดแทนค่ะ
- เริ่มจากผสมของเหลวทั้งหมดก่อน
- ไม่ได้แยกไข่ขาวไข่แดง
- ใส่ของเหลวที่ผสมแล้วลงในแป้ง ตีโดยตะกร้อมือค่ะ (ไม่มีเครื่องตี)
- อบด้วยฝาอบลมร้อน
- ใส่ถ้วยคัพเค้ก
- ปรากฏว่าอบเสร็จแล้วเค้กเนื้อเนียนละเอียดดีค่ะ แต่เนื้อแน่นไปหน่อย อยากทราบว่าเป็นเพราะแป้งที่เราใช้ หรือขั้นตอนการตีหรือปัจจัยอะไรค่ะ
แต่อยากให้เค้กเนื้อเบาอีกนิด แบบสปันจ์เค้ก ต้องปรับยังไงค่ะ
- ละก็ วางเค้กทิ้งไว้สักพัก เค้กจะแฟ่บลง แก้ปัญหายังไงดีค่ะ
ป.ล. จขกท. เป็นมือใหม่นะค่ะ หัดทำครั้งแรก รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ
รบกวนกูรู บัตเตอร์เค้กเนื้อแน่นเกินไป ทำไงดีค่ะ
- เปลี่ยนจากการใช้น้ำมาใส่นมสดแทนค่ะ
- เริ่มจากผสมของเหลวทั้งหมดก่อน
- ไม่ได้แยกไข่ขาวไข่แดง
- ใส่ของเหลวที่ผสมแล้วลงในแป้ง ตีโดยตะกร้อมือค่ะ (ไม่มีเครื่องตี)
- อบด้วยฝาอบลมร้อน
- ใส่ถ้วยคัพเค้ก
- ปรากฏว่าอบเสร็จแล้วเค้กเนื้อเนียนละเอียดดีค่ะ แต่เนื้อแน่นไปหน่อย อยากทราบว่าเป็นเพราะแป้งที่เราใช้ หรือขั้นตอนการตีหรือปัจจัยอะไรค่ะ
แต่อยากให้เค้กเนื้อเบาอีกนิด แบบสปันจ์เค้ก ต้องปรับยังไงค่ะ
- ละก็ วางเค้กทิ้งไว้สักพัก เค้กจะแฟ่บลง แก้ปัญหายังไงดีค่ะ
ป.ล. จขกท. เป็นมือใหม่นะค่ะ หัดทำครั้งแรก รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ