ถามเรื่องตับกระเทียมหน่อย (กำลังทำอยู่)

คือกำลังล้างตับครับล้างมาครึ่งชมแล้ว

ปกติเค้าล้างกันนานไหมครับตอนนี้น้ำถ้าแช่ไว้เฉยๆก็ใสดีแต่ถ้าบีบๆเนื้อตับมันก็ทำให้น้ำขุ่นๆสีเหลืองๆนิดๆครับแบบนี้นี่ยกขึ้นมาซับได้เลยไหมครับ

ตอนนี้ผมล้างตับจนกลายเป็นสีขาวไปแล้วอ่ะคับ เห็นกระทู้คนอื่นเค้าก้ยังเป็นสีแดงกันดีสงสัยว่าทำมากเกินไปรึป่าว

สูตรจากกระทู้นี้ครับ

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/01/D8729980/D8729980.html
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าล้างจนตับขาวแล้ว คงพอแล้วล่ะค่ะ เราล้างจนน้ำใส แต่ก็ยังมีสีเลือดจางๆ ในน้ำบ้างค่ะ
ยกขึ้นซับกระดาษให้แห้งๆ เลยนะคะ กระดาษจะช่วยซับเลือดออกจากตับอีกทางค่ะ

ไม่รู้ตอนนี้ทอดไปหรือยัง ขอให้อิ่มอร่อย และมีความสุขกับอาหารนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่