ขั้นตอนที่ทำให้เคักนุ่มฟูเนื้อเบาไม่แน่นทำไงค่ะ อยู่ที่ไฟหรือเราเติมแป้งแล้วตีนานไป?

กระทู้คำถาม
เค้กขั้นตอนที่ทำให้เคักนุ่มฟูเนื้อเบาไม่แน่นทำไงค่ะ อยู่ที่ไฟหรือเราเติมแป้งแล้วตีนานไป?
1.บางท่านบอกช่วงตีไข่แยกไข่ขาวตีตั้งยอดก่อน
2.บ้างบอกช่วงใส่แป้งให้ใช้ที่ตีไข่คนไม่นาน แล้วกี่นาทีหรือสังเกตุไงก็ไม่บอก
3.การทำคุ้กกี้ เราจะรู้ได้ไงว่า ควรใส่ชาเขียวเท่าไหร่ แบบผง(หรือน้ำหวานเฮลลูบอยเท่าไร)
  หรือใส่ถั่วหรืออัลมอนค์อัตราส่วนเท่าไหรค่ะ?
ขอบคุณค่ะ
แต่ขอบคุณพี่แหม่มนะค่ะ สูตรลองทำตามหลายสูตรแล้วok ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่