หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม รากผักชี ถึงหอมบ้างไม่หอมบ้าง
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ผมทำ โคลงไก่ต้มฟัก 5 ครั้ง สี่ครั้งไม่หอม(ใส่เท่ากันทุกครั้ง) หอมแค่ครั้งเดียวหอมอร่อยมาก ครับ
ใครรู้สาเหตุ รบกวนด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
แวะหาข้าวเย็น แถว"ชุมชนสวนสมเด็จย่า" ละแวกสะพานพุทธ
หลังเลิกงาน ยามเย็น หิวข้าวแวะผ่านแถว"ชุมชนสวนสมเด็จย่า" ละแวกสะพานพุทธ ได้กลิ่นของกิน ขับเข้ามาจะมีร้านข้าวแกง ร้านไก่ทอด ร้านข้าวมันไก่ ต้มเลือดหมูร้านหมูปิ้ง ร้านขนมหวานนิดหน่อย ฯลฯ
armzadtt
ไก่แดดเดียวววว
ถ้าเบื่อนก เบื่อหนู เบื่อหมูแดดเดียว ก็ลองไก่แดดเดียวมั่งสิคะ รสชาติดีมาก แบบไม่น่าเชื่อ ถ้าใครอยากทำบ้าง ซื้อที่ตากในเนต พิมว่าคอนโดสำหรับตาก ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่อง แมลงวัน แนะนำ
สมาชิกหมายเลข 929079
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
แกะสูตรปีกไก่ต้มน้ำปลาสูตรเด็ด ขายได้100จานต่อวัน | เมนูจากรถกับข้าวครับ
😁วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำ ปีกไก่ต้มน้ำปลา🥬 แบบง่ายๆอร่อยๆกันครับ🍗 เคยไปกินร้านริมทางราคาย่อมยาวมา ขายจานละ 30 บาท มี4 ชิ้น เขาขายได้วันละ 100 จานบวกๆ
หมีซี้ด
กะเพาะปลา 🍲ึ
กะเพาะปลา 🍲 วัตถุดิบ 🥦 - กะเพาะปลาแห้ง ใช้แบบอย่างดีไม่เก่าเก็บมาก และไม่เหม็นหืน นำไปล้างแล้วต้มในน้ำร้อนให้นิ่ม ตอนต้มให้ใส่น้ำมะนาวกับขิงแก่ฝานลงไปด้วย (ช่วยในเรื่องดับกลิ่นสาบ ) จากนั้นนำกะเพาะ
Xai PM
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
สิบปากว่าไม่เท่ากินเอง ไปลองข้าวมันไก่ KFC มาแล้วครับ
เห็นเป็นประเด็นและมีอย่างน้อยสองกระทู้พูดถึง คนชอบข้าวมันไก่อย่างเราก็เลยต้องไปลองบ้างครับ โดยไปลองมาสองครั้ง สองวันติด สาขาแรกเป็นสาขาที่มีน้ำส้มยูซุให้กด และใช้ช้อนแบบที่เป็นช้อน+ส้อมในอันเดียวกัน
star_seeker
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
ข้าวหมกไก่ วันหยุด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ทำข้าวหมกไก่ ต้มน่องไก่ ใส่เครื่องเทศ นำน้ำต้มไปหุงข้าว มีสีเหลืองกลิ่นหอม ทำเค
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม รากผักชี ถึงหอมบ้างไม่หอมบ้าง
ใครรู้สาเหตุ รบกวนด้วยครับ