นี่เป็นกระทู้แรกที่เคยตั้งเลยไม่รู้ว่าจะตั้งถูกหรือเปล่า แท๊กถูกห้องหรือเปล่า แต่มีเรื่องอยากแบ่งปัน คือเมื่อ2วันก่อนได้ไปแมคโคร เจอชอคชิพยี่ห้อทิวลิปลดราคา ถุงละ650กรัม แพคละ2ถุง ราคา 210.- ก็เออถูกดี แต่ก็ลังเลไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไร แต่คิดว่าคงเอาไปตุ๋นละลายผสมในเนื้อเค้กหรือพุดดิ้งอ่ะแหล่ะ แต่เราเคยอ่านเจอที่มีคนบอกว่าชอคชิพทิวลิปไม่ละลาย ละลายยากไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆ เราเลยลองเอาออกมาจากตู้เย็น 1กำมือ ลองตุ๋นดู พอดีเรามีหม้อไฟฟ้าขนาดเล็ก ก็เลยเอาหม้อใบเล็กๆมาวางไว้ ผลการทดลองคือ ตุ๋นไป 3นาที เอาช้อนบี้ๆ ก็ละลายหายหมดเลย พอสุดท้ายใส่เนยไปช้อนนึงก็ออกมาเงาสวยทีเดียว ค่อยโล่งหน่อย กะว่าจะเอามาทำเค้กหินอ่อน ละก็ตกแต่งนิดๆหน่อยๆ จะได้ไม่ต้องใช้ของแพง อิอิ
ตุ๋นชอคโกแลตจากชอคชิพ