ทำตามสูตรคุณ Tree Rose กราบขอบพระคุณ
http://ppantip.com/topic/31117640
ทำครึ่งสูตรแบ่งแป้ง 50 กรัม ได้ซาลาเปา 9 ลูก
ไม่กล้าทำเยอะ กลัวเจ๊ง ทำครั้งแรก ไส้อร่อย แต่มันปูดทะลักออกมาจากตัวซาลาเปาเลยค่ะ
ทะลุกทุกอัน เฟลอย่างแรง
เลยทำใหม่อีกรอบ ลดไฟเหลือแค่ประมาณ 8-10 นาที
ไฟกลาง สรุปผลออกมากเป็นที่น่าพอใจ สำหรับตัวเอง
คิดว่าไฟกลางบ้านเราคงจะแรงมากไป เวลาขนาดนี้กำลังดีค่ะ
แอบใส่น้ำส้มสายชูดในน้ำต้มด้วย เค้าว่าจะช่วยให้ซาลาเปาขาว
ซึ่งเราว่าไมได้ต่างจากรอบแรกเท่าไหร่ มีรอบ 2 ที่ผสมแป้งอเนกกับบัวแดง
เพราะบัวแดงหมด ตอนใส่แล้วเพิ่งคิดได้ ว่าน่าจะใช้แป้งเค้กดีกว่า
อันนี้รอบแรกค่ะ มีลูกเดียวที่ไส้ไม่ทะลัก แต่ไส้มันแห้งๆ
อันนี้รอบ 2 ค่ะ
ไหลพอได้ แต่ไม่สวยงาม จาก 9 ลูก ทะลักแค่ 1 ลูก น่าจะเกิดจากการห่อ
เราไม่ได้ปั่นให้ละเอียดก่อน ใช้ที่ผสมอาหารปั่นให้เข้ากันเฉยๆ ไข่แดงเค็มยังมีก้อนเล็กๆ อยู่
เป็นไปได้มั๊ยคะ ที่เป็นสาเหตุให้มันไม่สวยเท่าไหร่
ซาลาเปา เค้าไหลแล้ว ถึงจะไหลไม่สวยงาม แต่ก็ไหล ^^
http://ppantip.com/topic/31117640
ทำครึ่งสูตรแบ่งแป้ง 50 กรัม ได้ซาลาเปา 9 ลูก
ไม่กล้าทำเยอะ กลัวเจ๊ง ทำครั้งแรก ไส้อร่อย แต่มันปูดทะลักออกมาจากตัวซาลาเปาเลยค่ะ
ทะลุกทุกอัน เฟลอย่างแรง
เลยทำใหม่อีกรอบ ลดไฟเหลือแค่ประมาณ 8-10 นาที
ไฟกลาง สรุปผลออกมากเป็นที่น่าพอใจ สำหรับตัวเอง
คิดว่าไฟกลางบ้านเราคงจะแรงมากไป เวลาขนาดนี้กำลังดีค่ะ
แอบใส่น้ำส้มสายชูดในน้ำต้มด้วย เค้าว่าจะช่วยให้ซาลาเปาขาว
ซึ่งเราว่าไมได้ต่างจากรอบแรกเท่าไหร่ มีรอบ 2 ที่ผสมแป้งอเนกกับบัวแดง
เพราะบัวแดงหมด ตอนใส่แล้วเพิ่งคิดได้ ว่าน่าจะใช้แป้งเค้กดีกว่า
อันนี้รอบแรกค่ะ มีลูกเดียวที่ไส้ไม่ทะลัก แต่ไส้มันแห้งๆ
อันนี้รอบ 2 ค่ะ
ไหลพอได้ แต่ไม่สวยงาม จาก 9 ลูก ทะลักแค่ 1 ลูก น่าจะเกิดจากการห่อ
เราไม่ได้ปั่นให้ละเอียดก่อน ใช้ที่ผสมอาหารปั่นให้เข้ากันเฉยๆ ไข่แดงเค็มยังมีก้อนเล็กๆ อยู่
เป็นไปได้มั๊ยคะ ที่เป็นสาเหตุให้มันไม่สวยเท่าไหร่