Flour types volume vs weight amounts conversion (การแปลงอัตราการตวงแป้งแต่ละประเภท)

หลายครั้งที่เราชอบเข้าไปศึกษาและดูสูตรการทำขนมจากต่างชาติ ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีวิธีการตวงที่แตกต่างกัน ซึ่งบางคนมาเป็นแบบถ้วยบ้าง กรัมบ้าง หรือ ออนส์บ้าง ซึ่งแล้วแต่คนถนัด แนนก็เลยไปหาเว๊บที่เราสามารถแปลงการตวงของแป้งต่างๆมานั่นเอง ก็เลยเอามาแบ่งๆกันไปเผื่อใครเจอปัญหาเหมือนเรา ลองกดเข้าตามลิ๊งค์นี้ได้เลยค่ะ แล้วเลือกเอาว่าจะเอาแป้งประเภทไหน ผงฟูก็มีด้วยเหมือนกันค่ะ
http://convert-to.com/flour-types-volume-weight-amounts-conversion

ส่วนอีกอันนึงอันนี้เป็นแป้งเค้กค่ะ

                amount, in grams (g)                 amount, in ounces (oz)
1/8 cup                 15 g                                     0.5 oz
1/4 cup                 30 g                                     1.1 oz
1/3 cup                 40 g                                     1.4 oz
3/8 cup                 45 g                                     1.6 oz
1/2 cup                 60 g                                     2.1 oz
5/8 cup                 75 g                                     2.6 oz
2/3 cup                 80 g                                     2.8 oz
3/4 cup                 90 g                                     3.2 oz
7/8 cup                105 g                                     3.7 oz
1 cup                120 g                                     4.2 oz
2 cups                240 g                                     8.5 oz
4 cups                480 g                                  16.9 oz

อย่างว่านะเราก็มือใหม่หัดทำเค้กด้วยตัวเอง เรียนรู้หาข้อมูลด้วยตัวเอง ยังไม่เก่งถึงขั้นเทพ ซึ่งบางทีเราไม่อยากมานั่งตักตวงแป้งแล้วชั่งทีละนิดๆ คืออยากรู้เลยว่ามันกี่ถ้วยกันแน่ ก็ต้องมานั่งหาข้อมูลแปลงจากกรัมมาเป็นถ้วยต่อ ก็เลยเอาข้อมูลมาแบ่งกันเผื่อจะมีมือใหม่อย่างเราต้องการตรงส่วนนี้ค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่