วันนี้ลองเตาใหม่ ไม่กล้าทำ advance มาก เริ่มจาก. Basic ก่อน บราวนี่แสนอร่อย ที่ทั้งหนึบและหน้ากรอบ อดใจไม่ไหว ไม่รอเย็น แกะจากพิมพ์เลย ตัดเอาหน้าตามาให้ดูชัดๆนะคะ อร่อยม๊ากกก
เหมือนเคยค่ะ ต้อมทั้งที ไม่ได้มีแค่show รูป ( ที่ถ่ายไม่ค่อยจะสวย 555) เรามีวิธีทำมาให้ด้วย
อันนี้เจอใน youtube ค่ะ เห็นหน้าตาแล้วต้องตามไปหาสูตรมาได้ดังนี้เลยค่ะ ไปดูกัน
ปูลู ขี้เกียจพิมพ์อ่ะค่ะ เลยเอาของเจ้าของสูตรเขามาแปะเลย แต่รูปเป็นของต้อมเองนะคะ และที่อยู่ในวงเล็บคือต้อมเปลี่ยนสูตรเขานิดหน่อยนะคะ
Ingredients:
5 ounces of Unsalted Butter, at room temperature ( เนยอุณหภูมิห้อง 5 ออนซ์ หรือ 142 กรัม )
7 ounces of Bittersweet Chocolate, melted ( ช๊อคโกแลตละลาย 7 ออนซ์ หรือ 198.8 กรัม)
1 Cup of Sugar ( น้ำตาล 1 ถ้วย)
2 tsp of Vanilla Extract ( วนิลาสกัด 2 ชช)
¼ tsp of Salt ( change to 1/2 tsp of salt) (เกลือ 1/4 ชช ต้อมเปลี่ยนเป็น 1/2 ชช)
1 Tbsp Cocoa Powder ( ผงโกโก้ 1 ชต)
2 Large Eggs ( change to 3 eggs) ( ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง ต้อมเปลี่ยนเป็นใช้ไข่เบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง)
2 Tbsp of warm Water ( น้ำอุ่น 2 ชต)
1 tsp of Instant Espresso Powder ( if you don't need. You can skip this ingredient) ( ผงกาแฟ 1 ชช แต่ถ้าไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
2/3 Cup of All Purpose Flour ( อันนี้ลืมไปค่ะ ต้อมอยากให้มันแห้งกรอบมากขึ้น เลยเพิ่มแป้งเอนกประสงค์ส่วนนี้เป็น 3/4 ถ้วย)
Process,
1) Preheat oven to 350. Spray an 8 by 8 inch square pan with non stick cooking spray and lay the bottom with parchment paper. Set aside.(เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ หรือ 175 องศาเซลเซียส )
2) In a small cup mix together the warm water with the instant espresso powder, set aside.(ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่น)
3) In a large bowl whisk together the sugar and butter until fluffy. Add the eggs, vanilla extract and espresso mixture. Beat until all is combined.( ตีน้ำตาลกับเนยจนขึ้นฟู ใส่ไข่ วานิลาสกัด และส่วนผสมกาแฟที่ผสมแล้ว ให้เข้ากันดี)
4) Add the melted chocolate and whisk, add the dry ingredients and mix everything together until it’s incorporated but don’t over mix. ( ใส่ช๊อกโกแลตละลาย แล้วตี เติมส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกันผสมพอเข้ากัน อย่าตีมากเกินไป)
5) Pour batter into your prepared pan and bake for about 40 to 45 minutes or until when a toothpick inserted in the middle comes out with moist crumbs but not wet batter. ( เทส่วนผสมลงในถาดแล้วอบ ประมาณ 40-45 นาทีหรือ กระทั่งจิ้มไม้จิ้มฟันลงตรงกลางเมื่อดึงออกมาแล้วมีเศษของเหลว แต่ไม่ใช่ตัวส่วนผสมแฉะๆติดขึ้นมาด้วย)
ปูลู อธิบายเพิ่มเติมนะคะ คือจิ้มลงไปแล้วเอานิ้วรูดแล้วบี้ๆดู ถ้ารู้สึกว่ามีแป้งๆ( นั่นคือ batter ยังใช้ไม่ได้ค่ะ batter ก็คือตัวส่วนผสมนะคะ )
6) Cool for about 5 minutes in the pan and then transfer them to a cooling rack to cool completely. ( ทิ้งไว้ให้เย็นในถาดอบ 5 นาที แล้วย้ายไปวางในตะแกรงเพื่อให้เย็นตัว( พูดภาษาไทยยาก ก็ประมาณนี้นะคะ 555)
เด็กที่บ้านไม่ได้เอาไม้จิ้มฟันค่ะ ชีเอาหัวตะเกียบเสียบเข้าไปเลยไม่พอแถมวนเล่นด้วย ป๊าดดด!!!! โกรธหลายค่ะ
Cut into bars and serve!
Recipe By: Laura Vitale
The best Fudgy & Crispy brownies by Laura Vitale(ฉบับแปลไทย)
เหมือนเคยค่ะ ต้อมทั้งที ไม่ได้มีแค่show รูป ( ที่ถ่ายไม่ค่อยจะสวย 555) เรามีวิธีทำมาให้ด้วย
อันนี้เจอใน youtube ค่ะ เห็นหน้าตาแล้วต้องตามไปหาสูตรมาได้ดังนี้เลยค่ะ ไปดูกัน
ปูลู ขี้เกียจพิมพ์อ่ะค่ะ เลยเอาของเจ้าของสูตรเขามาแปะเลย แต่รูปเป็นของต้อมเองนะคะ และที่อยู่ในวงเล็บคือต้อมเปลี่ยนสูตรเขานิดหน่อยนะคะ
Ingredients:
5 ounces of Unsalted Butter, at room temperature ( เนยอุณหภูมิห้อง 5 ออนซ์ หรือ 142 กรัม )
7 ounces of Bittersweet Chocolate, melted ( ช๊อคโกแลตละลาย 7 ออนซ์ หรือ 198.8 กรัม)
1 Cup of Sugar ( น้ำตาล 1 ถ้วย)
2 tsp of Vanilla Extract ( วนิลาสกัด 2 ชช)
¼ tsp of Salt ( change to 1/2 tsp of salt) (เกลือ 1/4 ชช ต้อมเปลี่ยนเป็น 1/2 ชช)
1 Tbsp Cocoa Powder ( ผงโกโก้ 1 ชต)
2 Large Eggs ( change to 3 eggs) ( ไข่ฟองใหญ่ 2 ฟอง ต้อมเปลี่ยนเป็นใช้ไข่เบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง)
2 Tbsp of warm Water ( น้ำอุ่น 2 ชต)
1 tsp of Instant Espresso Powder ( if you don't need. You can skip this ingredient) ( ผงกาแฟ 1 ชช แต่ถ้าไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
2/3 Cup of All Purpose Flour ( อันนี้ลืมไปค่ะ ต้อมอยากให้มันแห้งกรอบมากขึ้น เลยเพิ่มแป้งเอนกประสงค์ส่วนนี้เป็น 3/4 ถ้วย)
Process,
1) Preheat oven to 350. Spray an 8 by 8 inch square pan with non stick cooking spray and lay the bottom with parchment paper. Set aside.(เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ หรือ 175 องศาเซลเซียส )
2) In a small cup mix together the warm water with the instant espresso powder, set aside.(ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่น)
3) In a large bowl whisk together the sugar and butter until fluffy. Add the eggs, vanilla extract and espresso mixture. Beat until all is combined.( ตีน้ำตาลกับเนยจนขึ้นฟู ใส่ไข่ วานิลาสกัด และส่วนผสมกาแฟที่ผสมแล้ว ให้เข้ากันดี)
4) Add the melted chocolate and whisk, add the dry ingredients and mix everything together until it’s incorporated but don’t over mix. ( ใส่ช๊อกโกแลตละลาย แล้วตี เติมส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกันผสมพอเข้ากัน อย่าตีมากเกินไป)
5) Pour batter into your prepared pan and bake for about 40 to 45 minutes or until when a toothpick inserted in the middle comes out with moist crumbs but not wet batter. ( เทส่วนผสมลงในถาดแล้วอบ ประมาณ 40-45 นาทีหรือ กระทั่งจิ้มไม้จิ้มฟันลงตรงกลางเมื่อดึงออกมาแล้วมีเศษของเหลว แต่ไม่ใช่ตัวส่วนผสมแฉะๆติดขึ้นมาด้วย)
ปูลู อธิบายเพิ่มเติมนะคะ คือจิ้มลงไปแล้วเอานิ้วรูดแล้วบี้ๆดู ถ้ารู้สึกว่ามีแป้งๆ( นั่นคือ batter ยังใช้ไม่ได้ค่ะ batter ก็คือตัวส่วนผสมนะคะ )
6) Cool for about 5 minutes in the pan and then transfer them to a cooling rack to cool completely. ( ทิ้งไว้ให้เย็นในถาดอบ 5 นาที แล้วย้ายไปวางในตะแกรงเพื่อให้เย็นตัว( พูดภาษาไทยยาก ก็ประมาณนี้นะคะ 555)
เด็กที่บ้านไม่ได้เอาไม้จิ้มฟันค่ะ ชีเอาหัวตะเกียบเสียบเข้าไปเลยไม่พอแถมวนเล่นด้วย ป๊าดดด!!!! โกรธหลายค่ะ
Cut into bars and serve!
Recipe By: Laura Vitale