จขกท ลองทำมาสองรอบแล้ว กลายเป็น Flat bread ทั้งสองรอบเลย
ใช้สูตรนี้ค่ะ
Ingredients for 8 pita breads:
For the sponge mix:
1 pkg dry active yeast (2 1/4 tsp)
1 cup warm water (about 90-100 degrees F.)
1 cup (4.5 oz by weight) all-purpose flour
Then:
1 1/2 tablespoons olive oil
1 3/4 teaspoons salt
1 3/4 to 2 cups all-purpose flour, or until a soft, slightly sticky dough forms (about 8-9 oz by weight)
*Let rise about 2 hours, or until doubled in size. Form 8 small, round loaves, let rise 30 minutes. Roll out and let rest 5 minutes before grilling.
ปรับสูตรเล็กน้อย รอบแรกใช้แป้ง Whole wheat กับแป้งอเนกประสงค์อย่างละครึ่ง ใช้วิธีการอบ มันไม่พองเลย เท่าที่หาข้อมูลดู มีหลายปัจจัย สันนิษฐานว่ารีดบางไป ใช้แป้ง whole wheat แบบหยาบ และเตาอบไม่ร้อนพอ เพราะไม่ได้อบบน baking stone
รอบสอง เอาใหม่ ใช้แป้งอเนกประสงค์ล้วนๆ แล้วผสม Flax seed บดลงไปด้วย คราวนี้ใช้วิธีทอดบนกระทะ ออกมาพอง แต่พอผ่าดูแล้ว มันไม่มี pocket เลยค่ะ เป็นเนื้อขนมปังแน่นๆ เลย
ทำแปดอัน มีอันเดียวที่พอจะมี pocket หลุดมา แต่ก็ไม่เยอะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
ใครเคย Pita Bread สำเร็่จช่วยเข้ามาดูหน่อยค่ะ
ใช้สูตรนี้ค่ะ
Ingredients for 8 pita breads:
For the sponge mix:
1 pkg dry active yeast (2 1/4 tsp)
1 cup warm water (about 90-100 degrees F.)
1 cup (4.5 oz by weight) all-purpose flour
Then:
1 1/2 tablespoons olive oil
1 3/4 teaspoons salt
1 3/4 to 2 cups all-purpose flour, or until a soft, slightly sticky dough forms (about 8-9 oz by weight)
*Let rise about 2 hours, or until doubled in size. Form 8 small, round loaves, let rise 30 minutes. Roll out and let rest 5 minutes before grilling.
ปรับสูตรเล็กน้อย รอบแรกใช้แป้ง Whole wheat กับแป้งอเนกประสงค์อย่างละครึ่ง ใช้วิธีการอบ มันไม่พองเลย เท่าที่หาข้อมูลดู มีหลายปัจจัย สันนิษฐานว่ารีดบางไป ใช้แป้ง whole wheat แบบหยาบ และเตาอบไม่ร้อนพอ เพราะไม่ได้อบบน baking stone
รอบสอง เอาใหม่ ใช้แป้งอเนกประสงค์ล้วนๆ แล้วผสม Flax seed บดลงไปด้วย คราวนี้ใช้วิธีทอดบนกระทะ ออกมาพอง แต่พอผ่าดูแล้ว มันไม่มี pocket เลยค่ะ เป็นเนื้อขนมปังแน่นๆ เลย
ทำแปดอัน มีอันเดียวที่พอจะมี pocket หลุดมา แต่ก็ไม่เยอะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ