หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
fondantนิ่มไป แก้ไขอย่างไงคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำฟองดองใช้เอง มีไอซิ่ง แปะแซ เจลาติน เวลาปั้นแล้วดูนิ่มๆเหลวๆ ไม่อยู่ตัว จะแก้ไขอย่างไงคะ รบกวนด้วยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
y^o^y...สูตรฟองดองจากเพื่อนๆและบัานPantip...y^o^y
วิธีทำ Fondant ส่วนประกอบ มาชเมโล (Mashallows) 16 ออนซ์ หรือ 454 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 907 กรัม น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ เนยขาว (Shortening) 1/2 ถ้วย วิธีทำ 1. ละลายมาชเมโล - มาชเมโลเทลงชามแก้วหรือชามกระเบื้
flying_dragger
ถามเรื่องฟองดองแต่งหน้าเค้ก
ใช้ฟองดองสูตรแบะแซ เจอลาติน ไม่ได้ใช้สูตรมาสเมลโล่ จะปั้นหูสติทช์ หูใหญ่ๆ ปั้นช่วงบ่ายจนตอนนี้หูยังไม่ยอมแข็งเสียที่ทำไงดีค่ะ ปกติฟองดองจะแข็งเหมือนน้ำตาลไอซิ่งไหม อย่างหูเฟอร์บี้ที่ใช้ฟองดองปั้นทำไมม
kunlada
โฮมเมดฟองดองจากมาชเมลโล่ ไว้ทำดอกไม้ปั้นตุ๊กตาตกแต่งขนมเพิ่มมูลค่า
มาชเมลโล่ฟองดอง (สูตรไมโครเวฟ)ไว้ตกแต่งเค้ก คุกกี้ เพิ่มมูลค่าขนมให้ดูแพง พร้อมเทคนิคทำยังไงให้ฟองดองเนียนสมู้ท อย่าลืม...รอชมคลิปจากฟองดองน๊าาาช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอ
แขมร อินเตอร์
ฟองดองที่ปั้นเสร็จแล้ว สารมารถเก็บได้กี่วันคะ?
อยากปั้นฟองดองทิ้งเอาไว้ค่ะ จะใช้อีกทีมะรืนนี้ แต่กลัวว่าจะละลาย อยากทราบว่าฟองดองที่ปั้นเสร็จแล้วจะเก็บยังไงดีคะให้คงสภาพ ไม่ละลาย ไม่เยิ้ม และจะเก็บได้กี่วันคะ ขอบคุณมากค่ะ :))
หมูผัดปลาเค็ม
สงสัยเรื่องการทำ fondant ตกแต่งเค้กค่ะ
อยากจะทำ fondant เป็นดอกไม้เล็กๆ สำหรับตกแต่งคัพเค้กค่ะ เราซื้อ fondant แบบสำเร็จยี่ห้อ satin ice มา แต่ลองทำแล้วมีข้อสงสัยค่ะ 1.ควรใช้อะไรโรยเพื่อไม่ให้ fondant ติดโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่งหรือแป้งข้าวโพดด
CreamCaramel
ช่วยด้วยค่า...ทำฟองดองคลุมเค้กแล้วมันแข็ง..เป็นเรื่องปกติของมันหรือเปล่าคะ?
ลองทำ fondant คลุมเค้กแล้ว จากน้ำตาลไอซิ่ง, มาชมาลโล่-- ตามสูตรในห้องก้นครัวเลยค่ะ ดีใจมากที่ทำได้ ...แต่เกิดปัญหาคือพอเอาคลุมเค้กตั้งทิ้งไว้สักพัก มันแข็งน่ะค่ะ ฮือๆๆ แล้วมันจะอร่อยได้อย่างไร...สวยแ
hotpepper9
(มือใหม่) ครั้งแรกกับ Fondant cupcake ค่ะ ^.^
ครั้งแรกกับการแต่งหน้าเค้กด้วยฟองดองแบบจริงจังค่ะ เราใช้สูตรนี้น่ะค่ะ (จำไม่ได้แล้วว่าเอามาจากไหน :) ) - มาร์ชเมลโล 150g - น้ำ 3 tbsp - ไอซิ่ง 350 g - เนยขาวนิดหน่อยค่ะ กันติด ปาดคัพเค้กด้วย cream c
Luv_bakerella
'อ.วีระ' ลั่นคนที่อายุ 60 ปีขึ้นไปควรตระหนักว่าเราเป็นรุ่นล้มเหลว ทั้งนักการเมือง ทหาร ผมว่าใช่แล้วหละ แย่สุดๆ
1. ทหาร พม่ายิงประมงไทย เงียบ ว้าแดงล้ำดินแดน ไม่กล้าไล่ เขมรเกาะกูด เงียบ พม่ายิงเรือซื้อของ เงียบ ซื้อเรือดำน้ำ ไม่มีเครื่องยนต์ ได้เครื่องยนต์จีน ห่วยแตกมาแทน เครื่องตรวจระเบิดไม่เสียบผ
สมาชิกหมายเลข 7965808
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
เอาเค้กครีม, เค้ก fondant, เค้กครีมฟองดองมาฝากค่ะ
ผลงานของสองอาทิตย์นี้ หัดทำไปเรื่อยได้ออกมาดังนี้ค่ะ เค้กช้อคหน้านิ่ม แต่งด้วยวอปปิ้งครีม และ fondant เจ้าของวันเกิดชอบม้าเลยค้นอากู๋ ได้ตัวนี้มาค่ะ เค้กวันคริสมาร์ต เขาอยากได้เค้กช้อค เลยจัดช้อคหน้
geao
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
fondantนิ่มไป แก้ไขอย่างไงคะ