พอดีวันนี้ลองทำคัพเค้กดูโดยเลือกใช้สูตรสปันจ์ของแม่สลิ่ม
เข้าใจว่าทำตามสูตรเป๊ะๆแล้วนะค่ะ (ตอนแรกแบบงงนิดหน่อยว่ามีส่วนผสมของน้ำ...ยอมรับว่ากังวล)
ขั้นตอนของการทำรวมถึงการอบก็ผ่านไปได้ด้วยดี...แต่มีปัญหาตอนหลังออกจากเตาอบนี่แหละค่ะ
(เราเคาะพิมทั้งก่อนอบและหลังอบแล้วนะ)
ปัญหาที่พบก็คือ
1 หน้าเค้กยุบค่ะไม่นูนแบบที่ตั้งใจสักเท่าไหร่
2 ก้นเค้กไหม้
3 เนื้อสัมผัสนุ่มแต่พอกินแล้วรู้สึกว่ามันหยาบ
อยากขอคำปรึกษาค่ะว่าเราควรใช้สูตรคัพเค้กแบบไหนดีค่ะ
เพราะวันที่ 13 ต้องทำคัพเค้ก 100 ถ้วยให้รุ่นพี่ค่ะ(เขาจ้างทำ)
ภาพประกอบ...
อันนี้ส่วนที่เป็นปัญหาค่ะ
เราอยากทำคัพเค้กที่มีลักษณะแบบนี้ค่ะ...ไม่รู้ว่าเป็นเค้กแบบไหนค่ะ
รบกวนด้วย...ขอบคุณค่ะ
ช่วยด้วยค่ะ Cupcake มีปัญหา...มีภาพประกอบ
เข้าใจว่าทำตามสูตรเป๊ะๆแล้วนะค่ะ (ตอนแรกแบบงงนิดหน่อยว่ามีส่วนผสมของน้ำ...ยอมรับว่ากังวล)
ขั้นตอนของการทำรวมถึงการอบก็ผ่านไปได้ด้วยดี...แต่มีปัญหาตอนหลังออกจากเตาอบนี่แหละค่ะ
(เราเคาะพิมทั้งก่อนอบและหลังอบแล้วนะ)
ปัญหาที่พบก็คือ
1 หน้าเค้กยุบค่ะไม่นูนแบบที่ตั้งใจสักเท่าไหร่
2 ก้นเค้กไหม้
3 เนื้อสัมผัสนุ่มแต่พอกินแล้วรู้สึกว่ามันหยาบ
อยากขอคำปรึกษาค่ะว่าเราควรใช้สูตรคัพเค้กแบบไหนดีค่ะ
เพราะวันที่ 13 ต้องทำคัพเค้ก 100 ถ้วยให้รุ่นพี่ค่ะ(เขาจ้างทำ)
ภาพประกอบ...
อันนี้ส่วนที่เป็นปัญหาค่ะ
เราอยากทำคัพเค้กที่มีลักษณะแบบนี้ค่ะ...ไม่รู้ว่าเป็นเค้กแบบไหนค่ะ
รบกวนด้วย...ขอบคุณค่ะ