ช่วยด้วยค่ะ Cupcake มีปัญหา...มีภาพประกอบ

กระทู้สนทนา
พอดีวันนี้ลองทำคัพเค้กดูโดยเลือกใช้สูตรสปันจ์ของแม่สลิ่ม

เข้าใจว่าทำตามสูตรเป๊ะๆแล้วนะค่ะ (ตอนแรกแบบงงนิดหน่อยว่ามีส่วนผสมของน้ำ...ยอมรับว่ากังวล)

ขั้นตอนของการทำรวมถึงการอบก็ผ่านไปได้ด้วยดี...แต่มีปัญหาตอนหลังออกจากเตาอบนี่แหละค่ะ

(เราเคาะพิมทั้งก่อนอบและหลังอบแล้วนะ)

ปัญหาที่พบก็คือ
1 หน้าเค้กยุบค่ะไม่นูนแบบที่ตั้งใจสักเท่าไหร่
2 ก้นเค้กไหม้
3 เนื้อสัมผัสนุ่มแต่พอกินแล้วรู้สึกว่ามันหยาบ

อยากขอคำปรึกษาค่ะว่าเราควรใช้สูตรคัพเค้กแบบไหนดีค่ะ

เพราะวันที่ 13 ต้องทำคัพเค้ก 100 ถ้วยให้รุ่นพี่ค่ะ(เขาจ้างทำ)

ภาพประกอบ...










อันนี้ส่วนที่เป็นปัญหาค่ะ







เราอยากทำคัพเค้กที่มีลักษณะแบบนี้ค่ะ...ไม่รู้ว่าเป็นเค้กแบบไหนค่ะ


รบกวนด้วย...ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่