2 เดือน กับการทำเบเกอรี่

กระทู้คำถาม
หวัดดีค่ะเพื่อนๆ ขอออกตัวก่อนนะคะ ว่ามือใหม่หัดทำเบเกอรี่จริงๆ ( ความรู้เรื่องเบเกอรี่ เรื่ม จาก 0 เลยค่ะ )

ที่เลือกทำเบเกอรี่ เพราะตัวเองเปิดร้านกาแฟสดด้วยค่ะ และอยากหารายได้เพิ่มค่ะ

เริ่มซื้อเตาอบ 4 ธันวาคม ปีที่แล้วค่ะ ทำไปแจกไป ชิมไป ก้อนไหนไหม้ ก้อโยนให้สมุนน้อยๆ อีก 10 ตัวค่ะ

ได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนในเฟสท่านนึงค่ะ  จะปรึกษาทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องเลือกซื้อเตาอบ จนถึงการอบขนม และคงต้องปรึกษาไปอีกนานค่ะ



อันนี้เป็นขนมที่เราทำนะคะ ดูสูตรจากกูรูในห้องก้นครัวทั้งหมดค่ะ

อันนี้จะเป็นเค้กก้อนแรกๆที่ทำเลยค่ะ








ครั้งแรกกับการทำมาการองค่ะ ไม่เคยกินมาก่อน แต่ลูกสาวเห็นรูป บอกว่าน้องอยากกินขนมแบบนี้ เลยทำให้ลูกสาวกินค่ะ






อันนี้เป็นเค้กส้มในตำนานค่ะ ทำแจกคนไปทั่ว มีแต่คนบอกว่าอร่อย เลยได้ออเดอร์เค้กส้มไปหลายก้อนเลยค่ะ พอได้ทุนไปซื้อวัตถุดิบมาทำเมนูต่อๆไปค่ะ










อันนี้เป็นช็อคหน้านิ่มค่ะ สภาพดูไม่ได้เลย เละมากๆ





ก้อนที่ 3 พอทน ค่ะ  มีออเดอร์สั่งงานวันเกิด เกร็งสุดๆ ได้แค่นี้ก้อดีใจมากๆแล้วค่ะ




อันนี้เป็นเครปเค้กค่ะ  ชอบมาก อันนี้มีออเดอร์ ไปแล้ว 3 ก้อนค่ะ








เค้กนมชมพูก้อนแรกค่ะ






เค้กชาไทยค่ะ ยากมาก แต่เราชอบเนื้อเค้กแบบนี้มาก นุ่มดี




เค้กนมสดค่ะ ทำมาทั้งหมด 3 สูตรค่ะ  ครั้งแรก เป็นไต ดูไม่ได้เลย อันนี้เป็น สูตร 2 และ 3 ค่ะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
คัพเค้กค่ะ มีออเดอร์บ้างค่ะ












เค้กมะพร้าวอ่นค่ะ




ออเดอร์ที่ทำค่ะ












ขอบ่นนิดนึงนะคะ

ได้เตาอบมา 4 ธันวา ใช้ได้ 10 กว่าวัน ตัวหมุนเวลาเสีย ต้องส่งเข้ากรุงเทพ เสียเวลามาก กว่าจะได้ของก้อหลังปีใหม่

มาเมื่อวาน ตัวหมุนปรับอุณภูมิมาเสียอีก เซงมาก รออะไหล่จากกรุงเทพ ตอนนี้อบขนมไม่ได้เลย

เพื่อนก้อซื้อจากที่นี่ ไม่เห็นเจอปัญหาอะไรเลย ใช้งานได้ตามปกติ สงสัยตัวที่เราซื้อมันเจอแจ๊คพอตจริงๆ เซงมากๆ ซวยสุดๆ

ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาชม จะพัฒนาไปเรื่อยๆค่ะ

เพิ่งค้นพบตัวเองในวัย 30++++++ ว่าชอบทำเบเกอรี่ คงยังไม่สายเกินไปนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่