หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้อ่อนหมู มันเหนียวมาก
กระทู้คำถาม
อาหาร
เราซื้อแบบสดๆมาต้มเอง เราตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย พอน้ำเดือดเราเอาไส้ใส่หม้อ ปิดฝา สัก 10 นาทีได้ เราเอาขึ้นมาหั่น เหนียวมากเลย
ทำไมกินที่ใส่โจ๊ก มันนุ่ม อร่อยจังค่ะ อยากรู้ว่าต้องต้มยังไง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสูตรต้มไส้อ่อน ให้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่ขม หน่อยนะครับ
ผมเป็นคนชอบทานไส้หมูครับ เวลาไปทางต้มเลือดหมู ก็จะสั่งแต่หมูกับไส้ เลยอยากลองทำเองครับ ผลที่ได้คือเหนียวครับ ใครมีสูตรเด็ด ช่วยทีนะครับ
Kidsterz
อยากกินไส้หมูย่างแต่ร้านให้ไม่เคยพอ ทำเองซะเลย! "ไส้หมูย่างหมักน้ำผึ้ง" อร่อยจุใจ ไม่ง้อร้านอาหาร ทำได้แม้อยู่ในหอพัก!!
หากใครชอบรับประทานอาหารอีสานอยู่แล้ว เมนูเด็ดที่ควรลิ้มลองนั่นคือ "ไส้หมู" จะเป็นไส้หมูย่างหรือทอดก็อร่อยกรุบๆเคี้ยวเพลิน ยิ่งกินกับข้าวเหนียวคู่น้ำจิ้มแจ่ว โอ๊ย!เป็นตาย่านค่าาา!..:D แต่ไปสั
Guyama
ไส้ย่างขม-เหนียว จะคืน หรือทนกิน หรือทิ้ง
ถ้าแบบว่าซื้อกลับบ้าน ก็คงต้องเลือกระหว่างทนกิน กะทิ้ง แต่ถ้านั่งกินที่ร้านหล่ะ ถ้าเหนียวก็แบบว่าเคี้ยวไม่เข้า กลืนไม่ลงอ่ะ ทำไงดี??? เราเจอแบบนี้เราทนกินนะ แบบว่าดุน ๆ นิดนึงให้พอได้รสชาดแล้วคายทิ
ยัยหมวย อินเตอร์
ไส้อ่อนย่าง
ไส้อ่อนหมู นำมาลวกก่อน และ นำไปต้มให้เปื่อย หั่นไส้เป็นชิ้นเล็ก นำไปหมักด้วย น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ หัวหอม กระเทียม นำไปย่างให้เกรียมนิดๆ ทานกับแจ่วพริกป่น ไส้อ่อนหมู 1 กก. นำไปลวกก่อน เพื่อขจัด
swin
อะไรอยู่ใน ไส้อ่อนหมู ที่มันเป็นสีขาวๆ?
อะไรอยู่ใน ไส้อ่อนหมู ที่มันเป็นสีขาวๆ? ตามหัวข้อครับ อยากลองถามชาวพันทิปดู ว่าสำหรับคนที่กินแล้ว รู้ไหมว่าในใส้มันคืออะไร? ใครทราบรบกวนด้วยครับ ^^
ToToGoInter
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้อ่อนหมู มันเหนียวมาก
ทำไมกินที่ใส่โจ๊ก มันนุ่ม อร่อยจังค่ะ อยากรู้ว่าต้องต้มยังไง