ถ้าแบบว่าซื้อกลับบ้าน ก็คงต้องเลือกระหว่างทนกิน กะทิ้ง
แต่ถ้านั่งกินที่ร้านหล่ะ ถ้าเหนียวก็แบบว่าเคี้ยวไม่เข้า กลืนไม่ลงอ่ะ ทำไงดี???
เราเจอแบบนี้เราทนกินนะ แบบว่าดุน ๆ นิดนึงให้พอได้รสชาดแล้วคายทิ้งอ่ะ
เพราะถ้าคืน คนขายก็คงต้องบอกว่ามันเหนียวเป็นเรื่องปกติ เพราะถ้าเค้าเคยกินแบบไม่เหนียว เค้าคงไม่กล้าทำแบบนี้ขายหรอกมั้ง แล้วคราวหน้าก็จำไว้ว่าร้านนี้ไส้เหนียวไม่สั่งอีก
กับอีกแบบ คือขมปี๋
ซึ่งแบบนี้เราว่ามันสุดวิสัยอ่ะ ถ้าเรื่องเหนียวไม่เหนียวมันอยู่ที่ฝีมือ แต่เรื่องขมนี่มันอยู่ที่ดวงอ่ะ เราก็เข้าใจนะ แต่จะให้ทนกินก็ไม่ไหวเหมือนกัน พาลให้อาหารจานอื่นกร่อยไปหมดเลย แต่ถ้าจะคืนก็ต้องดูหน้าคนขายด้วยว่าเค้าหน้าตาเป็นมิตรมั้ย พอดีเมื่อวานเจอพ่อค้าหน้าตาเป็นมิตรเลยบอกเค้าว่ามันขมนะ เค้าก็ยกคืนไปแต่โดยดี ไม่รู้ว่ายกไปให้โต๊ะอื่นต่อรึเปล่า 555
เป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกันคะ ระหว่าง คืน ทน ทิ้ง
ปล. ใครมีวิธีเลือกไส้ว่าขมไม่ขม และสูตรย่างไส้ให้มันไม่เหนียวรบกวนแชร์ด้วยนะคะ
ไส้ย่างขม-เหนียว จะคืน หรือทนกิน หรือทิ้ง
ถ้าแบบว่าซื้อกลับบ้าน ก็คงต้องเลือกระหว่างทนกิน กะทิ้ง
แต่ถ้านั่งกินที่ร้านหล่ะ ถ้าเหนียวก็แบบว่าเคี้ยวไม่เข้า กลืนไม่ลงอ่ะ ทำไงดี???
เราเจอแบบนี้เราทนกินนะ แบบว่าดุน ๆ นิดนึงให้พอได้รสชาดแล้วคายทิ้งอ่ะ เพราะถ้าคืน คนขายก็คงต้องบอกว่ามันเหนียวเป็นเรื่องปกติ เพราะถ้าเค้าเคยกินแบบไม่เหนียว เค้าคงไม่กล้าทำแบบนี้ขายหรอกมั้ง แล้วคราวหน้าก็จำไว้ว่าร้านนี้ไส้เหนียวไม่สั่งอีก
กับอีกแบบ คือขมปี๋ ซึ่งแบบนี้เราว่ามันสุดวิสัยอ่ะ ถ้าเรื่องเหนียวไม่เหนียวมันอยู่ที่ฝีมือ แต่เรื่องขมนี่มันอยู่ที่ดวงอ่ะ เราก็เข้าใจนะ แต่จะให้ทนกินก็ไม่ไหวเหมือนกัน พาลให้อาหารจานอื่นกร่อยไปหมดเลย แต่ถ้าจะคืนก็ต้องดูหน้าคนขายด้วยว่าเค้าหน้าตาเป็นมิตรมั้ย พอดีเมื่อวานเจอพ่อค้าหน้าตาเป็นมิตรเลยบอกเค้าว่ามันขมนะ เค้าก็ยกคืนไปแต่โดยดี ไม่รู้ว่ายกไปให้โต๊ะอื่นต่อรึเปล่า 555
เป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกันคะ ระหว่าง คืน ทน ทิ้ง
ปล. ใครมีวิธีเลือกไส้ว่าขมไม่ขม และสูตรย่างไส้ให้มันไม่เหนียวรบกวนแชร์ด้วยนะคะ