HOMEMADE WHOLE WHEAT BURGER BUNS ส่งการบ้านคุณบุ๊ง Close to heaven ครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อบาสนะครับ นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนกระทู้ที่ห้องก้นครัว หลังจากที่แอบขโมยสูตร และความรู้ต่าง ๆ มานานครับ
ครั้งแรกนี้ส่งการบ้านเป็น Homemade Whole Wheat Burger Buns สูตรจากบล็อกคุณบุ๊ง Close to heaven ครับ
ผลออกมารสชาติหน้าตาจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยครับ



ขอลอกสูตรจากในบล็อกมาลงตรงพื้นที่นี้นะครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=close-to-heaven&month=07-2013&date=25&group=14&gblog=24

Homemade Whole Wheat Burger Buns
Adapted from Foods of Our Lives

นมอุ่น  2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยละลาย (เนยจืด) 80 g
น้ำตาลทราย หรือ น้ำผึ้ง 100 g
(บุ๊งใส่น้ำตาลทราย 50 g น้ำผึ้ง 50 g)
เกลือป่น 2 ชช
แป้งโฮลวีท 300 g
แป้งขนมปัง 550 g
Instant Yeast 2 1/2 ชช

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทั้งสองแบบ + เกลือ  คนให้เกลือกระจาย
2. ใส่น้ำตาลทราย หรือ น้ำผึ้ง + ยีสต์
3. ใส่ ไข่ไก่ + นมอุ่น + เนยละลาย ผสมๆ คนๆ
นวดประมาณ 15-20 นาที  จนได้โดว์นิ่ม เนียน
*** ตอนแรกที่นวดอาจจะติดมือหน่อยนะคะ สามารถเติมแป้งได้
แต่อย่าเยอะค่ะ บุ๊งเติมแป้งขนมปังไปประมาณ 2 ชต ***
4. พักโดว์ในอ่างที่ทาไขมันไว้ (เนย หรือ เนยขาว หรือ น้ำมันพืช) 
พักประมาณ 1 - 1.5 ชม. เอาผ้าคลุมไว้กันโดว์แห้งด้วยค่ะ 
พักจนโดว์พองเป็นสองเท่า
5. ตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนละประมาณ 80 g ปั้นเป็นก้อนกลม
วางให้ห่างกันสัก 3 นิ้ว เผื่อโดว์พองค่ะ เอาผ้าคลุมไว้
พักแป้งอีกประมาณ 45 นาที - 1 ชม.
6. ก่อนอบ วอร์มเตาที่ 350 F
ทาหน้าขนมปังด้วยนมสด โรยด้วย poppy seeds หรือ งาตามชอบ
อบประมาณ 13-15 นาที
เมื่ออบเสร็จ เอาออกมาวางพักบนตะแกรงทันที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่