:::: ห่อมื้อเที่ยงไปกินเอง อร่อยจัง แปะภาพอาหารที่ทำกินใน 3 เดือนค่ะ ::::

ปกติก็ทำไปกินเองมื้อเที่ยงบ้างอยู่แล้ว

แต่พึ่งมาเริ่มทำไปกินเองแทบทุกวัน ก็ราว ๆ พ.ย. 56 เป็นต้นมาค่ะ

หลัก ๆ จริง ๆ ต้องการทำ Clean Food กินเอง ช่วงทำอาหารคลีน
เรากินจืด ๆ ไม่สนใจปรุงแต่งไรมาก

เราก็ห่วงทั้งสุขภาพตัวเองกับสามีนั่นล่ะ แต่ด้วยรสปากเรากับสามีต่างกันค่ะ
เรากินจืด เราแทบไม่ปรุง เราไม่กินเผ็ด เราง่าย ๆ  
แต่สามีกินรสจัด ไม่กินอาหารซ้ำ (พวกกับข้าวเหลือเ้ค้าไม่กินต่อ)
แต่ด้วยทำงานด้วยกัน ถึงละแวกที่ตั้งร้านจะมีร้านอาหารตามสั่ง แต่อะไร
ที่ทานบ่อยก็เบื่อ และเราก็มองว่ามันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ ผักไ่ม่ค่อยมีให้ทาน


ดังนั้น เราจึงบอกไปว่า จะทำอาหารกินให้กินด้วยกัน
แต่ต้องตามใจคนทำนะ จะปรับรสให้จัดขึ้นให้ละกัน OK???

จากกินคนเดียว ข้าว+กับ 1 อย่าง เราก็กินละ
พอสามีกินด้วย ข้าว+กับ 1-3 อย่าง  -____-"

แถมมีบอก ไม่กินข้าวกล้อง ขอข้าวขาวนะ  สรุป ต้องหุงข้าว 2 หม้อ  บังคับเรื่องข้าวไม่ค่อยได้จริง ๆ  -*-


ลำดับการเตรียมอาหารของเรา เป็นแบบนี้ค่ะ

- จะเตรียมวัตถุดิบทุกอย่างให้พร้อมปรุง คือ หั่น ตำ หมัก ทุกอย่างตั้งแต่ช่วงค่ำของวันนี้
- พอสายวันถัดมา ก็เอาวัตถิดิบที่เตรียมพร้อมแล้ว มาประกอบอาหารได้ทันทีค่ะ ^^


ขอแปะภาพเลยนะคะ ไม่มีขั้นตอนการทำ ไม่ได้อธิบายวิธีทำนะคะ
มีแต่ภาพ before - after ค่ะ ^^


อาหารแต่ละมื้อที่ทำเน้น ๆ ต้องมีผัก และใส่ส่วนผสมวัตถุดิบที่มีสีสันหน่อย ให้ดูน่ากิน
คือเราก็ชอบเวลาถ่ายรูปอาหารออกมาแล้วมันดูสวย ๆ สดใส ๆ น่ะค่ะ  ถ้าวันไหนโปรตีนน้อย
ก็เมนูไข่เลยค่ะ ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้มเสริมไป

บางเมนูก็ใส่วัตถุดิบตามใจฉัน ชอบอะไร อยากกินอะไรก็ใส่ ๆ ไป พวกกะทิกินนาน ๆ ครั้งค่ะ
เพราะพวกนี้ เวลาเรากินข้าวนอกบ้าน ก็จะได้สั่งบ้างอยู่แล้ว เน้นปรุงรสไม่เค็มจัด ถ้าสามีบ่นจืด
ก็มีถ้วยน้ำปลาให้เค้าเติมจานของตัวเองต่างหากค่ะ ส่วนข้าวขาวของสามี หลัง ๆ นี้ไม่หุงให้แล้วค่ะ
ลดขั้นตอน ให้เค้าไปซื้อเป็นจาน ๆ ไปจากร้านตามสั่งค่ะ ^^"



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่