ชื่อเมนูวันนี้ ผมทับศัพท์มาจากคำว่า "จิ๊นปิ้ง" ของทางเหนือแบบเด๊ะ ๆ ไม่ผิดเพี้ยนเลย
สำหรับคนขี้หนาวที่ตอนเช้าต้องลุกมาผจญความหนาวที่ 11 - 14 ประมาณนี้แทบทุกวัน
เมื่อวานได้กระดูกซี่โครงหมู แม่ค้าบอกว่าตรงส่วนคอ ซึ่งจะนิ่มมาก ๆ ตัวเดียวอันเดียว
เสียด้วย (ว่างั้นผมก็ว่าตาม)
จัดมา 2 อัน ครึ่งโลเป๊ะ ล้างเสร็จจัดการหมักน้ำปลายัดตู้เย็น เตรียมย่างตอนเช้า
จิ๊นปิ้งต้องคู่น้ำพริก ผมเอาอย่างง่ายตำน้ำพริกแม่เก๋ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ได้น้ำพริก
มา 1 ถ้วย
นี่ไงครับซี่โครงที่ว่า หลังจากหมักน้ำปลาทิ้งไว้ 1 คืน เตรียมย่างเลยครับ
ไฟ 200 ใช้เวลา 25 นาที ติ๊งแล้ว นิ่มไปนิดหนึ่ง อบต่ออีก 5 นาที สวยเลยครับ
จับเข้าคู่กับน้ำพริก
ชุดนี้เจอข้าวนึ่งไป 20 บาท อยู่ได้ทั้งวันเลยครับ
มาทักทายกันเล่นนะครับ สวัสดีครับ
กับข้าวอย่างง่ายสำหรับคนขี้หนาว "ชิ้นปิ้ง"
สำหรับคนขี้หนาวที่ตอนเช้าต้องลุกมาผจญความหนาวที่ 11 - 14 ประมาณนี้แทบทุกวัน
เมื่อวานได้กระดูกซี่โครงหมู แม่ค้าบอกว่าตรงส่วนคอ ซึ่งจะนิ่มมาก ๆ ตัวเดียวอันเดียว
เสียด้วย (ว่างั้นผมก็ว่าตาม)
จัดมา 2 อัน ครึ่งโลเป๊ะ ล้างเสร็จจัดการหมักน้ำปลายัดตู้เย็น เตรียมย่างตอนเช้า
จิ๊นปิ้งต้องคู่น้ำพริก ผมเอาอย่างง่ายตำน้ำพริกแม่เก๋ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ได้น้ำพริก
มา 1 ถ้วย
นี่ไงครับซี่โครงที่ว่า หลังจากหมักน้ำปลาทิ้งไว้ 1 คืน เตรียมย่างเลยครับ
ไฟ 200 ใช้เวลา 25 นาที ติ๊งแล้ว นิ่มไปนิดหนึ่ง อบต่ออีก 5 นาที สวยเลยครับ
จับเข้าคู่กับน้ำพริก
ชุดนี้เจอข้าวนึ่งไป 20 บาท อยู่ได้ทั้งวันเลยครับ
มาทักทายกันเล่นนะครับ สวัสดีครับ