สวัสดีเพื่อน ๆ พันทิฟทุกคนนะค่ะ วันนี้อยากมาขอคำแนะนำ เรื่องการทำ มาการอง ค่ะ ลองทำหลายครั้งแล้ว มันก็ออกมาไม่เหมือนกันสักครั้งเลย งงอ่ะค่ะ ออกมาหน้าเหี่ยว ๆ นะ ลองอบไฟมาทุกแบบ ก็ยังไม่ได้แบบที่สวยงามเลยค่ะ
ตามรูปเลยคร้าบ
พยายามแก้ไขทีละจุด แต่ก็ยากเกินนะ แต่อยากที่จะทำให้ได้อ่ะค่ะ
ลองอบไฟ 170 องศา เพราะว่าที่บ้านมีเตาอบแบบไฟล่างอย่างเดียว และไม่มีพัดลมค่ะ อบชั้นที่ 2 นับจากล่างสุด พอผ่านไป 2 นาที ขาขึ้นมาสวยมากเลยค่ะ เพราะเข้านาทีที่ 3 ว่า ๆ หน้าเริ่มโป่ง ๆ มีรอยตามขอบ แล้วก็เหี่ยว หน้าย่น ๆ อย่างที่เห็นในรูปค่ะ ไม่ทราบว่าเพระาอะไรเอ่ย
พอลองอบไฟ 150 องศา ใส่ชั้นกลาง 3 นาทีผ่านไป ขายังไม่ขึ้นเลยค่ะ มาขึ้นตอนเกือบ นาทีที่ 4 ค่ะ พอขาเริ่มขึ้นหน้าก็เป็นเหมือนตอนอบ 170 องศาเลยค่ะ
ส่วนเรื่องก้นบางอันมันโปร่ง ๆ พรุนเชียวค่ะ บางอันก็เรียบกริบเลย ไม่ทราบทำไมเหมือนกันค่ะ
ยังไงขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ
ช่วยไขปัญหาการทำมาการอง Macarons หน่อยค่ะ
ตามรูปเลยคร้าบ
พยายามแก้ไขทีละจุด แต่ก็ยากเกินนะ แต่อยากที่จะทำให้ได้อ่ะค่ะ
ลองอบไฟ 170 องศา เพราะว่าที่บ้านมีเตาอบแบบไฟล่างอย่างเดียว และไม่มีพัดลมค่ะ อบชั้นที่ 2 นับจากล่างสุด พอผ่านไป 2 นาที ขาขึ้นมาสวยมากเลยค่ะ เพราะเข้านาทีที่ 3 ว่า ๆ หน้าเริ่มโป่ง ๆ มีรอยตามขอบ แล้วก็เหี่ยว หน้าย่น ๆ อย่างที่เห็นในรูปค่ะ ไม่ทราบว่าเพระาอะไรเอ่ย
พอลองอบไฟ 150 องศา ใส่ชั้นกลาง 3 นาทีผ่านไป ขายังไม่ขึ้นเลยค่ะ มาขึ้นตอนเกือบ นาทีที่ 4 ค่ะ พอขาเริ่มขึ้นหน้าก็เป็นเหมือนตอนอบ 170 องศาเลยค่ะ
ส่วนเรื่องก้นบางอันมันโปร่ง ๆ พรุนเชียวค่ะ บางอันก็เรียบกริบเลย ไม่ทราบทำไมเหมือนกันค่ะ
ยังไงขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ