ลองทำ Scrumbled Eggs แล้วทำไมถึงมีรสขมคะ

เมื่อวานนี้ลองทำ Scrambled Eggs แบบง่ายๆที่ดูจากรายการอร่อยสร้างภาพ ก็เลยลองทำตาม แต่รสชาติที่ออกมามันขมๆค่ะ
ใครพอจะทราบสาเหตุและมีคำแนะนำบ้างไหมคะ

วัตถุดิบที่ใช้ก็มี ไข่ไก่สด เนยแบบ Slightly salty และเกลือค่ะ วิธีก็ทำตามที่ดูจากรายการเลยค่ะ
1. ตั้งไฟอ่อน ตอกไข่ลงไป
2. ใส่เนยลงไปหนึ่งก้อนครึ่ง (ชอบให้มีกลิ่นเนยหอมๆค่ะ เลยใช้มากกว่าที่ดูในทีวี)
3. คนเร็วๆ
4. พอไข่เริ่มจับตัวสวยก็เหยาะเกลือลงไปค่ะ
5. ตักใส่จานพร้อมทาน

แต่พอทานแล้ว รสชาติมันขมชัดเจนมากๆเลยค่ะ
ขอรบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำทีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เราทำตามกอดอน ตามความเห็นข้างบนเลยคะ  ไม่ขม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่