หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมน้ำแข็งไส คุณชอบทานอะไรกันคะ
กระทู้สนทนา
ของหวาน
ลอดช่องน้ำกะทิ+เืผือก + แคนตาลูป
โดยเฉพาะน้ำกะทิ ถ้าเอาไปอบควันเทียนด้วยแล้วล่ะก็..
ไว้ลดความอ้วนพรุ่งนี้กันเลย อิอิ
เชิญร่วมสนทนากันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำลอดช่องแบบไทยๆ หอม หวาน มัน อร่อย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิพทุกท่าน ลอดช่องที่นัท ชอบมีอยู่ 2 ร้านค่ะ 1.คือลอดช่องวัดเจษ 2.ลอดช่องที่สวนจตุจักร ลอดช่องนัทเคยทำหลายครั้งแล้วค่ะ มีทั้งอร่อยและไม่อร่อย แต่สูตรนี้การันตีความอร่อย อิอิ ไปล
นัทจัง สบายดี
ทับทิมกรอบน้ำกะทิ สูตรคุณยาย
ทับทิมกรอบน้ำกะทิ สูตรคุณยาย 1.แห้วแก่ (ปอกเปลือกหั่น9) 2.น้ำตาลทราย 3.มะพร้าวขูด/กะทิกล่องอบควันเทียน 4.เกลือป่นเล็กน้อย 5.สีผสมอาหารสีแดง 6.ขนุน/ลูกชิด/ลอดช่อง/สลิ่ม/เนื้อมะพร้าวอ่อน/เทียนอบอาหาร/ด
กินดี
New !!! ชีสพายลอดช่อง สูตร + คลิปสอน.... แฝดหนุบหนับ
ต้อมตาล จะมาแบ่งปันไอเดียการรวมตัวของขนมไทย และขนมฝรั่ง ซึ่งคือลอดช่องไทย + ชีสพาย จากปกติที่ทำบลูเบอรี่ชีสพาย สตรอเบอรี่ชีสพาย ก็กลายมาเป็น ชีสพายลอดช่อ
แฝดหนุบหนับ
"น้ำกะทิสลิ่ม"... ผมทำผิดตรงไหน ? รบกวนแนะนำด้วยครับ
ผมลองทำน้ำกะทิสลิ่มแบบ อบควันเทียนครับ หัดทำตามที่อ่านๆมา.... ละลายน้ำตาลทราย เคี่ยวจนเดือด เติมน้ำกะทิ คนจนเดือดอีกครั้งแล้วยกลง รอจนเย็นจึงเริ่มอบควันเทียน เรื่องรสชาดน้ำกะทิเมื่อเสร็จก็โอเค หอมคว
เขียบศักดิ์สุริยัน
เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.18 ขนมไทยล้วน
เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.18 ขนมไทยล้วน วันนี้เด็กอยากกินขนมไทย จัดไป ตะโก้ไส้แห้ว ตะโก้ไส้เผือก ขนมถ้วยใบเตย ขนมต้มไส้กระฉีก กระฉีก คือ ของหวานทำด้วยมะพร้าวทึนทึกขูดเคี่ยวกับน
ลุงอ้วนอิ่ม
ทำกินกันเอง by laser : กีจ่างที่ไม่กินแบบกีจ่าง
ปีนี้ยังคงสั่งสั่งบ๊ะจ่าง (粽子) จากที่เดิมมัดด้วยเชือกขาว ราคาคงเดิมลูกละ 60 บาทมาหลายปี เป็นบ๊ะจ่างไส้แน่นแทบไม่เห็นข้าว ลูกใหญ่เต็มไม้เต็มมือ เต็มปากเต็มคำ ถ้ากินคนเดียว
laser
เพื่อนๆชอบ ขนมเทียนสลัดงาไส้กระฉีก ไหม
เพื่อนๆชอบ ขนมเทียนสลัดงาไส้กระฉีก ไหม หอมงา หอมไส้กระฉีกมาก (กระฉีก ทำด้วยมะพร้าวทึนทึกขูดเคี่ยวกับน้ำตาล บางครั้งอบควันเทียนให้หอมใช้เป็นไส้ขนม)
ลุงอ้วนอิ่ม
@@@ ### กระทู้โพสต์ไปเรื่อย ครั้งที่ 103/366 วัน 366ภาพ ปีที่15 ประจำวันศุกร์ ที่ 12 เมษายน 2567 @@@ $$$
สวัสดีวันหยุด ครับ วันนี้ผมได้รับไม้ต่อ จาก น้าเซเว่นหน้าหอใน ตั้งกระทู้โพสต์ภาพ ในหัวข้อ " การเดินทาง หรือ ยานพาหนะ " ขอเชิญ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้า ๆ ร่วมโพสต์ภาพประจำวันตา
PoPPloProf
ลอดช่องน้ำตาลข้น หวานๆ เย็นๆ ชื่นใจ ในวันที่อากาศร้อนจัดๆแบบนี้
สั่งลอดช่องจากแป้งสาคูแท้ มา 1/2 กก. เพราะติดใจความนุ่มเหนียว ตอนไปทานในร้านที่หาดใหญ่ คิดว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จัก ว่า สาคูแท้ๆ ต้นเป็นแบบไหน เลยเอารูปมาฝากค่ะ ลักษณะเด่นของต้นสาคูอาจเทียบเคียงได้กับต
เที่ยวสบายสบาย
อาแปะว่าอากาศร้อนอย่างนี้ ที่ขึ้นเร็วกว่าหุ้นก็น้ำหนักตัวนี่แหละ...
..อุณหภูมิพุ่งเอาๆ แต่หุ้นไม่ยักพุ่ง ทรงๆทรุดๆอยู่แถว 1400 ไม่ไกล-ไม่ใกล้นี่เอง.. ต่างจากน้ำหนักตัว ที่เผลอแค่เดือนเดียว ขึ้นมาสองกิโลกว่า ที่เผลอก็เพราะอากาศร้อนๆก็อดของหวานๆเย็นๆไม่ได้.
สมาชิกหมายเลข 3683626
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมน้ำแข็งไส คุณชอบทานอะไรกันคะ
โดยเฉพาะน้ำกะทิ ถ้าเอาไปอบควันเทียนด้วยแล้วล่ะก็..
ไว้ลดความอ้วนพรุ่งนี้กันเลย อิอิ
เชิญร่วมสนทนากันค่ะ