การเรียนทำขนมหวานที่ฝรั่งเศส

สวัสดีครับพี่ๆทุกคน วันนี้ฤกษ์ดี ไม่เคยตั้งกระทู้มาก่อน แต่อันนี้สำคัญจริงและหาข้อมูลไม่ได้เลยครับ

ขอเล่าประวัติตัวเองคราวๆนะครับ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดลครับ แล้วก็เปิดร้านขายขนมเล็กๆอยู่ข้างมหาวิทยาลัยครับ ขายเป็นพวก Chocolate Lava - Honey Toast - Waffle อะไรพวกนี้อ่าครับ แล้วทีนี้รู้สึกตกหลุมพลาง รู้สึกชอบมันขึ้นมา แล้วรู้สึกว่าที่ทำอยู่มันไม่ใช่ ผมอยากไปไกลกว่านี้ ผมอยากเป็นมากกว่านี้  พอศึกษาดูประวัติเชฟที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ก็จบมาจากฝรั่งเศสทั้งนั้น ดังนั้นผมเลยลองหาข้อมูลมาบ้างครับ ที่พอทราบก็จะมีอย่างแรกเลยคือเรื่อง ภาษา ผมต้องเรียนภาษาฝรั่งเศส เพื่อที่จะได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนสอนทำขนมในฝรั่งเศส จากนั้นก็ต้องสอบเกรดภาษาให้ผ่านแล้วสมัครเข้าเรียนในโรงเรียน ในระหว่างที่เรียนผมคงต้องทำงานไปด้วย แต่อันนี้ไม่ทราบเลยว่าวิธีการรับเข้าทำงานของคนในฝรั่งเศสเป็นอย่างไรครับ ทำที่ไหนได้บ้าง ถ้าเลือกได้ นี่อยากไปทำในร้านขนมเลยครับ อยากเห็นเชฟทำ ไปล้างจาน ไปยกของก็ได้ครับ ขอให้ได้เห็นก็พอ  

แล้วถ้าเป็นไปได้ ผมไม่อยากกลับมาประเทศไทยครับ ผมอยากทำขนมอยู่ที่นุ้นเลย ในอนาคตอาจจะเปลี่ยนใจ แต่ตอนนี้ยังมั่นใจว่าอยากไปอยู่ที่นุ้น อยากสะสมความรู้ อยากเป็น อยากถึง แต่ทุนทรัพย์ผมก็ไม่ได้มีมากนะครับ ก็ต้องขายของเก็บเงินไปเรื่อยๆ

เลยอยากขอคำแนะนำจากทุกคนครับ ว่าเป็นไปได้ไหม ต้องใช้ทุนเยอะขนาดไหน เรื่องหลักๆเลยก็คือ สถานที่เรียนภาษา วิธีการทำงาน แล้วอีกเรื่องคือเรื่องวีซ่าครับผม

ขอยคุณทุกคนมากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่