คุ้น ๆ ว่าเคยมีประกาศออกมานานหลายปีแล้ว ห้ามมีไขมันทรานส์ในวัตถุดิบ ส่วนประกอบของอาหารและขนม
ซึ่งแต่ก่อนจะพบมากในเบเกอรี่ราคาถูก เนยเทียมหรือมาการีน เนยขาว
บางครั้งมีคนเตือนว่าอย่ากินคุ้กกี้ เบเกอรี่เยอะ เพราะมีไขมันทรานซ์ ก็จะมีคนแย้งว่าตั้งแต่ประเทศไทยออกกฎห้ามไขมันทรานซ์ ผู้ผลิตก็ปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตไม่ให้มีไขมันทรานซ์กันหมดแล้ว มาการีนก็ไม่มีไขมันทรานซ์แล้ว
เรายังสามารถกินเบเกอรี่ต่าง ๆ ได้อย่างหายห่วงมั้ยคะ
และพวกวิปครีมราคาถูกที่คนทำเบเกอรี่นิยมใช้กัน เพราะตีขึ้นง่าย อยู่ตัว ลดต้นทุน จะมีอันตรายอย่างอื่นมั้ยคะ
โดยส่วนตัวไม่กล้ากินเบเกอรี่ที่ขายตามตลาด แต่คิดอีกมุม ถ้าเบเกอรี่ตามร้านที่ขายราคาแพง ใช้วัตถุดิบราคาถูกแต่ทำราคาแพงให้คนซื้อเข้าใจผิดล่ะ เพราะเห็นแม่ค้าออกมาพูดว่าเดี๋ยวนี้ตามโรงแรมก็ไม่มีเชฟทำขนมหวาน เบเกอรี่แล้ว ใช้สั่งจากแม่ค้าให้ทำส่งแทนเพราะต้นทุนถูกกว่า
ณ ตอนนี้ ยังมีไขมันทรานส์ในอาหาร เบเกอรี่อยู่หรือเปล่าคะ
ซึ่งแต่ก่อนจะพบมากในเบเกอรี่ราคาถูก เนยเทียมหรือมาการีน เนยขาว
บางครั้งมีคนเตือนว่าอย่ากินคุ้กกี้ เบเกอรี่เยอะ เพราะมีไขมันทรานซ์ ก็จะมีคนแย้งว่าตั้งแต่ประเทศไทยออกกฎห้ามไขมันทรานซ์ ผู้ผลิตก็ปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตไม่ให้มีไขมันทรานซ์กันหมดแล้ว มาการีนก็ไม่มีไขมันทรานซ์แล้ว
เรายังสามารถกินเบเกอรี่ต่าง ๆ ได้อย่างหายห่วงมั้ยคะ
และพวกวิปครีมราคาถูกที่คนทำเบเกอรี่นิยมใช้กัน เพราะตีขึ้นง่าย อยู่ตัว ลดต้นทุน จะมีอันตรายอย่างอื่นมั้ยคะ
โดยส่วนตัวไม่กล้ากินเบเกอรี่ที่ขายตามตลาด แต่คิดอีกมุม ถ้าเบเกอรี่ตามร้านที่ขายราคาแพง ใช้วัตถุดิบราคาถูกแต่ทำราคาแพงให้คนซื้อเข้าใจผิดล่ะ เพราะเห็นแม่ค้าออกมาพูดว่าเดี๋ยวนี้ตามโรงแรมก็ไม่มีเชฟทำขนมหวาน เบเกอรี่แล้ว ใช้สั่งจากแม่ค้าให้ทำส่งแทนเพราะต้นทุนถูกกว่า