ต้มจับฉ่าย ช่วงปีใหม่ตอนที่ยังหนาว

ตอนนี้อุ่นๆแล้ว แต่ไม่ว่าฤดูอะไรจับฉ่ายก้ยังเป็นของโปรดเสมอค่ะ ยิ้ม

ส่วนประกอบ หลักๆ

ผักใบเขียวและขาว เช่น กะหล่ำ ผักกาดขาว คะน้า กวางตุ้ง คึ่นช่าย ไชท้าว

เนื้อสัตว์ เช่น หมูสามชั้นม เลือดไก่

กระเทียมจีน

เครื่องปรุงรส ได้แก่ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสหอยนางรม ผงปรุงรสหรือคนอร์

จับฉ่ายของที่บ้านเน้น ไปทางเค็มนิดๆ แต่หวานด้วยผักและเนื้อที่ต้มจนเปื่อยอยู่แล้วนะคะ ไม่ใส่ซีอิ๊วดำค่ะ

- หั่นผักและเนื้อสัตว์ล้างให้สะอาด
- กระเทียมบุบปอกเปลือก









แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่