อาโลฮา วันพุธ ..... สวัสดีปีใหม่กันอีกรอบคะ พี่น้องคนก้นครัว
ยังไม่ผ่านพ้นวันที่ 15 ม.ค. ต้องถือว่ายังอยู่ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง
ช่วงปีใหม่บ่งบ๊งศรีอยู่โยงเฝ้าบ้าน สมาชิกที่บ้านเขาพากันไปเที่ยวไกล
ส่วนเราคนไม่ชอบความวุ่นวาย ขออยู่บ้านพักผ่อนกายาน่าจะดีกว่านะ
ปีใหม่ไปอยู่บ้านน้องสาว อยู่บ้านกับสาวใช้ ส่วนแม่ครัวขอลาพักร้อน
อยู่คนเดียว ท้องเดียว อิ่มเดียว กินข้าวคนเดียวแบบเหงา ๆ ตามเคยตรูว์
ทำอาหารก็ต้องเผื่อแผ่ให้สาวใช้กินด้วย ไม่เช่นนั้นจะไม่หมดเพราะเยอะ
อยู่คนเดียวกินอะไรก็ไม่อร่อย ออกไปเดินห้างหาซื้อของใช้จุกจิกในครัว
เดินผ่านบูธเครื่องเคราเมนูกระทะร้อน จำต้องสอยมาเพราะความอยากกิน
ถือเป็นอาหารมื้อใหญ่[ของบ่งบ๊งศรีเอง] มื้อแรกเถลิงศก ต้อนรับปีใหม่
จัดไป "สุกี้ชาบูกระทะร้อน" .... กินคนเดียวเหมือนกินสักห้าหกคน เหอ ๆ
เครื่องทุกอย่างเกี่ยวกับสุกี้ชาบูมีในบิ๊กซี ง่ายและสะดวก
จานนี้ไ่ม่ถึงร้อยบาท ถ้าสั่งจากร้านดัง แอบแพง เนอะ
ผักสดมีติดตู้เย็นเสมอ ผักบุ้งกำละ 5 บาท เยอะแยะ
ผักจานนี้ถ้าเป็นของร้านดัง ผักบุ้ง 5-6 ต้น หลายสิบบาท
วุ้นเส้นคลุกไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันแล้วหย่อนตุ๊บไปในกระทะ
วิธีนี้ง่ายต่อการรับประทาน จกขึ้นมาแบบเป็นก้อน ๆ แหล่มมาก
เครื่องทุกอย่างพร้อมแล้ว ไปตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย ทำน้ำจิ้มติดตู้เย็นไว้ตลอด
นึกอยากทานสุกี้ชาบูในมื้อใด ใช้ช้อนแห้งตักมารับประทานได้ตลอดปี
หากเพื่อน ๆ สนใจน้ำจิ้มสุกี้รสชาติที่คนก้นครัวเขาจัดให้ว่าไม่แพ้ร้านดัง
ตามไปชมส่วนผสมและวิธีการทำโดยละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jazzy-bong&month=08-2010&date=24&group=7&gblog=6
พร้อมแล้ว .... ลุย
กว่าจะจัดสำรับเสร็จสรรพใช้เวลานานอยู่เหมือนกันนะคะ
แต่ทานไปแค่ชามเดียว เลิก ปิดงาน กินคนเดียวไม่อร่อย
รอบนี้ไม่มีเนื้อสัตว์หนัก ๆ มีแต่ตัวประกอบเนื้อปลาแบบเบา ๆ
รุ่งขึ้นอีกวันยังไม่เข็ด กินคนเดียวไม่อร่อย แต่ก็ยังไม่เข็ด
จัดหนักเมี่ยงปลาต่ออีก ปลาช่อนย่างตัวขนาดใหญ่ยักษ์
พระเอก พ่อปลาช่อนเผาตัวเขื่อง
ปลาช่อนนา เนื้อเหลือง ๆ กินอร่อยกว่าปลาเลี้ยง
บรรดาตัวประกอบที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด
น้ำจิ้มเมี่ยงปลาในแบบฉบับของบ้านเรา
เคี่ยวน้ำตาลปีบ กับน้ำปลา และน้ำมะขามเปียก ใส่พริกขี้หนู
บรรดาเมี่ยงปลาทุกชนิด ปลาทู ปลาช่อน ปลาทับทิม
ถือเป็นสำรับประจำบ้าน อย่างน้อยสองครั้งต่อเดือน
เป็นเมนูสุขภาพที่เราถือว่าได้รับประทานผักสด-สมุนไพร
เย็นวันเสาร์บรรดาสมาชิกครอบครัวพากันกลับจากเที่ยวฮ่องกง
รุ่งขึ้นวันอาทิตย์ วันที่ 5 มกราคม ถือเป็นวันเกิดของบ่งบ๊งศรี
มื้อกลางวันน้องสาวพาไปเลี้ยงข้าวเที่ยงที่ร้านปิ้งย่าง Sukichi
ตกเย็นบ่งบ๊งจัดสำรับปิ้งย่างอีกรอบเพื่อไอ้พวกคุณหลานทโมน
เพื่อความสะดวกรวดเร็ว สั่งเนื้อจากร้าน Sukichi ให้จัดมาให้
เนื้อวัวชุดใหญ่ ราคา 1200 บาท
ยังมีเนื้อปลีกย่อยซื้อจาก Home Fresh Mart มาเพิ่มด้วย
เตรียมการ จัดฉาก รอสมาชิกมารุมกิน
555 666 ซากอารยธรรมในการกิน จก จก จก จกกันคนละหมุบหมับ
กินหลายคนอร่อยดีนะ แต่เราไม่ได้กินด้วยเพราะกินมาแล้วในมื้อเที่ยง
มีตัดเค้กให้ด้วยนะ แต่หาภาพตอนหลาน ๆ ร้องเพลงวันเกิดไม่พบ
เค้กช๊อกฯ พร้อมปักเทียนให้ 5 เล่ม น้องสาวบอกว่าเอาแค่ห้าเล่มพอ
ขืนปักให้ครบตามอายุ เป่าเสร็จเจ้าภาพเป็นลมล้มพับเสียก่อน เหอ ๆ
อ๊ะ อ๊ะ ... เกือบลืมภาพออเดิฟที่ขาดไม่ได้เกือบทุกงาน "ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว"
หลาน ๆ ขอมา เราต้องจัดให้ ขืนไม่ตามใจเดี๋ยวหลานมันไม่เลี้ยงดูยามแก่
ด้วยที่ไม่ได้ทำปีกไก่ทอดซีอิ๊วนานมาก นานจนหลงลืมวิธีทำ
ตอนคลุกน้ำซีอิ๊วเยอะไปหน่อย ชิ้นไก่เยิ้มแฉะแบบที่เห็น
ป๊าดดดดด แต่พอชิ้นไก่เย็นตัวแล้วเนื้อกลับกรุบกรอบมาก ๆๆ
555 666 ถือว่าฟลุ๊ค หลาน ๆ บอกอร่อยเหาะ - รอดตัวไปตรูว์
นับเป็นวันเกิดอีกปีที่ยังคงไม่เหงาหงอย ไม่เดียวดาย
มีความสุขเฉกเช่นทุกปีที่ผ่านมา ขอบคุณสมาชิกในครอบครัว
แม้นจะขาดบุพการีทั้งสอง ป๋าและแม่ แต่พี่น้องและหลาน ๆ
ไม่เคยทอดทิ้งให้เราต้องรู้สึกเหงาและเดียวดาย [แอบอมยิ้ม]
ขอบคุณ Google Chrome ที่จัดภาพขนมเค้กมาให้บนเฮดบล๊อก
ขอบพระคุณชาวก้นครัวและเพื่อน ๆ ทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมกระทู้
พบกันในกระทู้ต่อ ๆ ไป กับเรื่องราวในครัวของบ่งบ๊งศรี มีแต่เรื่องกิน
[CR] +*""*+ บ่งบ๊ง กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บ กินจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ +*""*+
อาโลฮา วันพุธ ..... สวัสดีปีใหม่กันอีกรอบคะ พี่น้องคนก้นครัว
ยังไม่ผ่านพ้นวันที่ 15 ม.ค. ต้องถือว่ายังอยู่ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง
ช่วงปีใหม่บ่งบ๊งศรีอยู่โยงเฝ้าบ้าน สมาชิกที่บ้านเขาพากันไปเที่ยวไกล
ส่วนเราคนไม่ชอบความวุ่นวาย ขออยู่บ้านพักผ่อนกายาน่าจะดีกว่านะ
ปีใหม่ไปอยู่บ้านน้องสาว อยู่บ้านกับสาวใช้ ส่วนแม่ครัวขอลาพักร้อน
อยู่คนเดียว ท้องเดียว อิ่มเดียว กินข้าวคนเดียวแบบเหงา ๆ ตามเคยตรูว์
ทำอาหารก็ต้องเผื่อแผ่ให้สาวใช้กินด้วย ไม่เช่นนั้นจะไม่หมดเพราะเยอะ
อยู่คนเดียวกินอะไรก็ไม่อร่อย ออกไปเดินห้างหาซื้อของใช้จุกจิกในครัว
เดินผ่านบูธเครื่องเคราเมนูกระทะร้อน จำต้องสอยมาเพราะความอยากกิน
ถือเป็นอาหารมื้อใหญ่[ของบ่งบ๊งศรีเอง] มื้อแรกเถลิงศก ต้อนรับปีใหม่
จัดไป "สุกี้ชาบูกระทะร้อน" .... กินคนเดียวเหมือนกินสักห้าหกคน เหอ ๆ
เครื่องทุกอย่างเกี่ยวกับสุกี้ชาบูมีในบิ๊กซี ง่ายและสะดวก
จานนี้ไ่ม่ถึงร้อยบาท ถ้าสั่งจากร้านดัง แอบแพง เนอะ
ผักสดมีติดตู้เย็นเสมอ ผักบุ้งกำละ 5 บาท เยอะแยะ
ผักจานนี้ถ้าเป็นของร้านดัง ผักบุ้ง 5-6 ต้น หลายสิบบาท
วุ้นเส้นคลุกไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันแล้วหย่อนตุ๊บไปในกระทะ
วิธีนี้ง่ายต่อการรับประทาน จกขึ้นมาแบบเป็นก้อน ๆ แหล่มมาก
เครื่องทุกอย่างพร้อมแล้ว ไปตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย ทำน้ำจิ้มติดตู้เย็นไว้ตลอด
นึกอยากทานสุกี้ชาบูในมื้อใด ใช้ช้อนแห้งตักมารับประทานได้ตลอดปี
หากเพื่อน ๆ สนใจน้ำจิ้มสุกี้รสชาติที่คนก้นครัวเขาจัดให้ว่าไม่แพ้ร้านดัง
ตามไปชมส่วนผสมและวิธีการทำโดยละเอียดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jazzy-bong&month=08-2010&date=24&group=7&gblog=6
พร้อมแล้ว .... ลุย
กว่าจะจัดสำรับเสร็จสรรพใช้เวลานานอยู่เหมือนกันนะคะ
แต่ทานไปแค่ชามเดียว เลิก ปิดงาน กินคนเดียวไม่อร่อย
รอบนี้ไม่มีเนื้อสัตว์หนัก ๆ มีแต่ตัวประกอบเนื้อปลาแบบเบา ๆ
รุ่งขึ้นอีกวันยังไม่เข็ด กินคนเดียวไม่อร่อย แต่ก็ยังไม่เข็ด
จัดหนักเมี่ยงปลาต่ออีก ปลาช่อนย่างตัวขนาดใหญ่ยักษ์
พระเอก พ่อปลาช่อนเผาตัวเขื่อง
ปลาช่อนนา เนื้อเหลือง ๆ กินอร่อยกว่าปลาเลี้ยง
บรรดาตัวประกอบที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด
น้ำจิ้มเมี่ยงปลาในแบบฉบับของบ้านเรา
เคี่ยวน้ำตาลปีบ กับน้ำปลา และน้ำมะขามเปียก ใส่พริกขี้หนู
บรรดาเมี่ยงปลาทุกชนิด ปลาทู ปลาช่อน ปลาทับทิม
ถือเป็นสำรับประจำบ้าน อย่างน้อยสองครั้งต่อเดือน
เป็นเมนูสุขภาพที่เราถือว่าได้รับประทานผักสด-สมุนไพร
เย็นวันเสาร์บรรดาสมาชิกครอบครัวพากันกลับจากเที่ยวฮ่องกง
รุ่งขึ้นวันอาทิตย์ วันที่ 5 มกราคม ถือเป็นวันเกิดของบ่งบ๊งศรี
มื้อกลางวันน้องสาวพาไปเลี้ยงข้าวเที่ยงที่ร้านปิ้งย่าง Sukichi
ตกเย็นบ่งบ๊งจัดสำรับปิ้งย่างอีกรอบเพื่อไอ้พวกคุณหลานทโมน
เพื่อความสะดวกรวดเร็ว สั่งเนื้อจากร้าน Sukichi ให้จัดมาให้
เนื้อวัวชุดใหญ่ ราคา 1200 บาท
ยังมีเนื้อปลีกย่อยซื้อจาก Home Fresh Mart มาเพิ่มด้วย
เตรียมการ จัดฉาก รอสมาชิกมารุมกิน
555 666 ซากอารยธรรมในการกิน จก จก จก จกกันคนละหมุบหมับ
กินหลายคนอร่อยดีนะ แต่เราไม่ได้กินด้วยเพราะกินมาแล้วในมื้อเที่ยง
มีตัดเค้กให้ด้วยนะ แต่หาภาพตอนหลาน ๆ ร้องเพลงวันเกิดไม่พบ
เค้กช๊อกฯ พร้อมปักเทียนให้ 5 เล่ม น้องสาวบอกว่าเอาแค่ห้าเล่มพอ
ขืนปักให้ครบตามอายุ เป่าเสร็จเจ้าภาพเป็นลมล้มพับเสียก่อน เหอ ๆ
อ๊ะ อ๊ะ ... เกือบลืมภาพออเดิฟที่ขาดไม่ได้เกือบทุกงาน "ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว"
หลาน ๆ ขอมา เราต้องจัดให้ ขืนไม่ตามใจเดี๋ยวหลานมันไม่เลี้ยงดูยามแก่
ด้วยที่ไม่ได้ทำปีกไก่ทอดซีอิ๊วนานมาก นานจนหลงลืมวิธีทำ
ตอนคลุกน้ำซีอิ๊วเยอะไปหน่อย ชิ้นไก่เยิ้มแฉะแบบที่เห็น
ป๊าดดดดด แต่พอชิ้นไก่เย็นตัวแล้วเนื้อกลับกรุบกรอบมาก ๆๆ
555 666 ถือว่าฟลุ๊ค หลาน ๆ บอกอร่อยเหาะ - รอดตัวไปตรูว์
นับเป็นวันเกิดอีกปีที่ยังคงไม่เหงาหงอย ไม่เดียวดาย
มีความสุขเฉกเช่นทุกปีที่ผ่านมา ขอบคุณสมาชิกในครอบครัว
แม้นจะขาดบุพการีทั้งสอง ป๋าและแม่ แต่พี่น้องและหลาน ๆ
ไม่เคยทอดทิ้งให้เราต้องรู้สึกเหงาและเดียวดาย [แอบอมยิ้ม]
ขอบคุณ Google Chrome ที่จัดภาพขนมเค้กมาให้บนเฮดบล๊อก
ขอบพระคุณชาวก้นครัวและเพื่อน ๆ ทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมกระทู้
พบกันในกระทู้ต่อ ๆ ไป กับเรื่องราวในครัวของบ่งบ๊งศรี มีแต่เรื่องกิน