หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการ ใช้งานเตาอบ
กระทู้สนทนา
เครื่องครัว
เตาอบ
ปกติเวลาจะทำขนม หรือเค้ก ต่างๆ ตามสูตรเขาจะให้เราเปิดเตาอบไว้ก่อน เช่น เปิดเตาเอา180องศา แบบนี้เราควรเปิดเตาไว้ก่อนอบประมาณกี่นาที แล้วต้องเปิดเป็นไฟบนหรือไฟล่าง ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การอบขนมเค้ก
เราเป็นมือใหม่ทำขนมคะ ใช้เตาอบขนาด40 ลิตร เวลาเข้าไปดูสูตรทำขนม เช่น อบบราวนี่ เค้าจะให้ใช้ไฟ 180 องศา ประมาณ 20 นาที เราก้อทำตาม แต่ผลที่ได้ คือ บราวนี่ของเราหน้าเกรียม (อบไปแค่ 10 กว่านาที) ข้างในเ
namjeb
พบปัญหาในการหัดทำเค้กกล้วยหอม T.T
ลองทำเค้กกล้วยหอม ตามสูตรของ "แม่สลิ่ม" ค่ะ เค้กกล้วยหอมน่าทานมาก ๆ จนต้องลองทำสักครั้ง http://www.maesalim.com/desserts/easy-time-banana-cup-cake/ ลองอบเตาแรก ใส่ขนมแค่ 4 ถ้วยก่อน ปรากฏว่
เจ้าหญิงถั่วเขียว
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มแล้วหน้าเค้กไหม้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
เป็นมือใหม่หัดอบขนมค่ะ ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่ม ใช้เตาอบ Zanussi 30 ลิตร ค่ะ ครั้งแรกอบตะแกรงกลางค่ะ 200C 10 นาที 180C อีกสิบกว่านาทีจนขนมสุกค่ะ (ใส่รูปไม่ได้ ไม่รู้ทำไม) คือพอครั้งแรกไหม้ ค
สมาชิกหมายเลข 951213
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อบขนมครั้งแรกในชีวิต>>>ทำไมตรงกลางไม่สุกค่ะ
เพิ่งได้ฤกษ์ทำขนมครั้งแรกในชีวิต เลือกทำเค้กฝอยทอง (สูตรแม่สลิ่ม) แบบเอาฝอยทองรองก้นถ้วย แล้วใส่น้ำในถาด ในสูตรบอกว่า 180 องศา ประมาณ 20 - 25 นาที เวลาผ่่านไป เค้กด้านบนสุกเหลืองแล้ว เราเลยลองเช็คเค้ก
คนของสายลม
อบเค้กหน้านิ่ม อย่างไงให้เรียบ ตรงกลางไม่บวม ด้วยเตาอบลมร้อน
สวัสดีคะ พอดีเป็นมือใหม่อยากทำขนม เมื่อวานลองทำเค้กหน้านิ่ม. ทำตามสูตรใน youtube เลยคะ55555 ทุกขั้นตอนราบรื่นหมดคะ จนถึงขั้นตอนอบ เราวอมเตาอบที่ 180 องศาคะ ประมาณ 15 นาที ไฟบนล่างพัดลม. (เนื่องจากเตาอ
สมาชิกหมายเลข 3689879
แจกสูตร ขนมนมหนึบ จากนมโรงเรียนที่ลูกยี้ กลายเป็นขนมแสนอร่อย .....
สูตร ‘ขนมนมหนึบ’ จากนมโรงเรียน ใส่นมผงตราหมี หอมอร่อยเว่อร์~~ • ส่วนผสม: 1. นมสด 500 ml 2. นมผงตราหมี 1 ช้อนโต๊ะ 3. ไข่แดง&
weiweija
แบบนี้ควรส่งซ่อมดีไหม
คือเราซื้อเตาอบมาเผาเตาอะไรเรียบร้อยแล้ว พอจบจริงๆก็ยัดเทอร์โมมิเตอร์เข้าไป คือเราวอมเตา 200 องศา แต่เราต้องการอุณหภูมิที่ 180 ซึ่งเทอร์โมมิเตอร์เราอ่ะจับได้แค่ 170 •คือส่วนตัวรู้สึกว่ามันเหวี่ยง
สมาชิกหมายเลข 4799547
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ส่วนผสม 1.โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 2.น้ำผึ้ง 3.แป้งข้าวโพด 4.ไข่ไก่ 2 ฟอง ✅วิธีทำ✅ 1.ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันจนไข่มีสีอ่อนลง จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด
SUPIfilms
เราสามารถทำซอฟคุ้กกี้ในเตาอบแก๊สได้มั้ยคะ
คือเราอยากรู้ว่าเราสามารถทำซอฟคุ้กกี้ในเตาอบแก๊สได้มั้ยคะแล้วต้องใช้อุนหภูมิต่างจากเตาอบไฟฟ้ามั้ยแล้วการวอร์มเตาอบคือยังไงหรอคะสมมุติเราต้องอบความร้อน180องศาก็เปิดเตาอบวอร์มไว้ที่ความร้อน180องศา15นาที
สมาชิกหมายเลข 8450795
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
เตาอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการ ใช้งานเตาอบ