ซี่โครงเนื้อนำมาตุ๋นแบบญี่ปุ่น ได้เมนูมาจากร้านเหล้าญี่ปุ่น (Izakaya) ที่โตเกียว

ไปโตเกียวมา ได้มีโอกาศไปทานเนื้อตุ๋นที่ร้าน Izakaya หรือร้านกินดื่ม ทั้งหลาย ( http://ppantip.com/topic/31453198 )
ติดใจในรสชาติ ก็ต้องมาลองทำทานดู


เนื้อตุ๋นที่ญี่ปุ่นจะทานพร้อมกับเต้าหู้อ่อน


ใช้ซี่โครงเนื้อมาตุ๋นกับ โชยุ มิริน สาเก  ใส่มันฝรั่ง และ ใส่เต้าหู้ตอนสุดท้าย


เอาซี่โครงเนื้อไปต้มให้เปื่อยประมาณ 70% ก่อน เพราะต้องนำไปต้มกับซอสญี่ปุ่นพร้อมกับมันฝรั่ง จัดการหั่นซี่โครงเนื้อเป็นชิ้นเล็ก


เอาหอมใหญ่ไปต้มกับน้ำซุปเนื้อ


ปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) มิริน และ เหล้าสาเก ชิมให้มีรสเค็มนำนิดหน่อย ใส่เนื้อที่หั่นไว้ลงไป


พอเดือด เติมมันฝรั่งลงไป


ตุ๋นเนื้อด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที มันฝรั่งสุก  ใส่เต้าหู้ขาวลงไป ใส่เต้าหู้เฉพาะที่ต้องการทานเท่านั้น


ต้มไป 5 นาทีเต้าหู้ร้อน ดับไฟ


ตักเต้าหู้และเนื้อตุ๋นใส่จาน




รสออกมาใช้ได้ อร่อยดี วัยรุ่นชอบมาก  

เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่