คือ วันก่อนไปกินลูกชิ้นปิ้งที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชั้นโรงหนังซีคอน แล้วพบว่าน้ำจิ้มอร่อยมากกก
ไม่ใช่อันนี้นะครับแป็ะให้ดูเล่นเฉย วันนั้นไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย
จำได้ว่ารสชาติออกเปรี้ยวหวาน เปรี้ยวมากแต่หวานยังนำอยู่ หอมกลี่นมะขามเปียก และ พริกเผามากๆ คิดว่าน่าจะไม่ใช่น้ำพริกเผาด้วยเพราะว่ามีซ่อนรสเค็มนิดหน่อยเท่านั้น รสเด่นเป็นรสน้ำตาลเข้มข้นคล้ายน้ำตาลมะพร้าว
ความข้นหนึด มีลักษณะข้นแบบเหนียวๆเหมือนน้ำเชื่อม ไม่ได้ข้นแบบคริมเหมือนพวกซอสแป้งต่างๆ (เช่น ซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มไก่) และ สีออกน้ำตาลเข้ม
ทางร้านให้น้ำจิ้มมาไม่มากกินแล้วไม่สะใจอยากกินอีก เลยอยากจะลองทำเองเอาไว้จิ้มอย่างอื่นกินดูด้วย ใครพอจะมีสูตรที่ทำแล้วน่าจะออกมาประมาณนี้ใหมครับ
ช่วยคิดสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นหน่อยครับ
ไม่ใช่อันนี้นะครับแป็ะให้ดูเล่นเฉย วันนั้นไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย
จำได้ว่ารสชาติออกเปรี้ยวหวาน เปรี้ยวมากแต่หวานยังนำอยู่ หอมกลี่นมะขามเปียก และ พริกเผามากๆ คิดว่าน่าจะไม่ใช่น้ำพริกเผาด้วยเพราะว่ามีซ่อนรสเค็มนิดหน่อยเท่านั้น รสเด่นเป็นรสน้ำตาลเข้มข้นคล้ายน้ำตาลมะพร้าว
ความข้นหนึด มีลักษณะข้นแบบเหนียวๆเหมือนน้ำเชื่อม ไม่ได้ข้นแบบคริมเหมือนพวกซอสแป้งต่างๆ (เช่น ซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มไก่) และ สีออกน้ำตาลเข้ม
ทางร้านให้น้ำจิ้มมาไม่มากกินแล้วไม่สะใจอยากกินอีก เลยอยากจะลองทำเองเอาไว้จิ้มอย่างอื่นกินดูด้วย ใครพอจะมีสูตรที่ทำแล้วน่าจะออกมาประมาณนี้ใหมครับ