สงสัยว่า ไข่พะโล้ เป็นอาหารที่ควรจะมีรสเค็ม หรือรสหวานนำ ???

กระทู้คำถาม
พอดี ได้กินก็เลยสงสัยค่ะ

สมัยเด็กๆ แถวบ้านเรา (ตจว.แถบภาคกลาง) พะโล้จะมีรสออกเค็มๆหน่อย ตักน้ำราดข้าวอร่อยมาก
แต่ตอนนี้กินไข่พะโล้ที่ทำขายในกทม. ทุกเจ้าออกรสหวานหมดเลยค่ะ
ตักซดน้ำแทบไม่ได้ เลี่ยนมากเหมือนกินของหวาน =.=

หรือสมัยนี้เขาเลิกทำพะโล้แบบเค็มๆ กันแล้วอ่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่