หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น] ทำแล้วเก็บไว้ได้นานแค่ไหนครับ?
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
ว่าจะทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่นเป็นอาหารเช้าเด็กๆ
แต่ไม่ทราบว่าจะเก็บใส่ตู้เย็นค้างคืนได้หรือไม่
ว่าจะเอามาอุ่นตอนเช้าๆ
หากไม่ได้จะได้เอาเป็นมื้อเย็นแทนครับ
และหากจะทำไข่ตุ๋นสองถ้วย (ถ้วยไข่ตุ๋นญี่ปุ่น)
ใช้ไข่ 2 ฟอง ควรเติมน้ำซุปกี่ CC ดีครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอทราบเพื่อเป็นความรู้เกี่ยวกับการจัดการกับอาหารหน่ะครับ . . . .
คือเคยไปทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่ร้านอาหาร แล้วเคยเจอไข่ตุ๋นไม๊ครับ อยากทราบว่า อาหารจำพวกไข่ตุ๋นตามร้านอาหารเนี่ย ที่เค้าทำไว้เยอะพอสมควรแล้ววางไว้ให้ลูกค้าหยิบไปทานได้ตลอดเนี่ย ถ้าเกิดมันขายไม่หมด หรือ
สมาชิกหมายเลข 744757
ไข่ต้ม ไม่แช่เย็น นานแค่ไหนถึงบูดครับ
แม่จะต้มไข่ไปแก้บน 1500ฟอง (ไข่ต้มไม่ปอกเปลือก) จากบ้านที่ ชลบุรี ขับรถไปเชียงใหม่ เดินทาง 26เย็น แก้บน27เช้า กลับ28 เที่ยง ต้องเอาไข่กลับมาชลด้วย มาแจกญาติ เพื่อที่ว่าไม่เสียของ แล้วถ้าอายุไข่มันสั้
ไบร์ทปั่นชล
== ไข่ตุ๋น ไข่ตุ๋น..กินแบบแช่เย็นอร่อยมั้ย==
พอดีนึกถึงไข่ตุ๋นญี่ปุ่นค่ะ มันนิ่มๆ นุ่ม ละมุนลิ้น เลยนึกไปถึงพวกคัสตาร์ต แล้วเกิดความสงสัยว่า ถ้าเอาไปแช่เย็น กินไข่ตุ๋นเย็นๆ มันจะอร่อยมั้ยนะ?? ใครเคยลองบ้างคะ
วันแจ่มใส
Chawanmushi ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นสุดแสนง่ายค่ะ....✿.。
ใครทานไข่ตุ๋นแบบญี่ปุ่นแล้วติดใจในสัมผัสเนียนนุ่ม ลื่นลิ้น ติดใจในรสชาติมรกลมกล่อม หากได้ลองก็จะหลงรักเมนูนี้กันแทบทุกคน เคยสงสัยไหมคะว่ามีวิธีการทำอย่างไรจึงจะได้หน้าเนียนๆแบบนั้น วันนี้มีเคล็ดลับมาบ
ชาเขียวมะลิเย็นหวานน้อย
วิธีทำไข่ตุ๋นให้เนื้อเนียนๆ
ขอความกรุณาจากสมาชิก ช่วยแนะนำวิธีทำไข่ต๋น 1.เนื้อไข่ตุ๋นเนียนๆ 2.ปริมาณน้ำที่ใส่ต้องใส่กี่เท่าของไข่ 3.วิธีทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ หรือนึ่ง ต้องทำอย่างไร ใช้เวลากี่นาที ขอบพระคุณมาก
เร่งเครื่่อง
เมนูเด็กเบื่อข้าว
มาชวนแม่ ๆ ทำไข่ตุ๋นโจ๊กกันค่ะ วัตถุดิบง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก 1. ตอกไข่ลงไปในถ้วย 3 ฟอง ตีไข่ให้แตก 2. เติมซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน 3. เติมน้ำซุป 4. เทลงในถ้วยที่เราจะใช้นึ่ง นำไ
สมาชิกหมายเลข 8407891
ผัดคะน้าหมูกรอบ ราคา 60 บาท คุ้มค่าหรือเปล่า สำหรับคนต่างจังหวัด?
ผัดคะน้าหมูกรอบ เป็นเมนูยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคย และสำหรับจานนี้ในราคา 60 บาท จะได้รับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับผัดคะน้าหมูกรอบที่ใส่ใจเรื่องรสชาติ ไข่ดาวที่ทอดจนไข่แดงเยิ้ม และยังมีน้ำซุปถ้วยเล็กเพิ่มความกล
ปากกาดาว
แจกสูตร ไข่ตุ๋น ทำง่าย .....
วัตถุดิบ ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำเปล่า 1 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ แครอทหั่นเต๋า 4 ช้อนโต๊ะ กุ้ง 6 ตัว ปูอัด 1 เส้น ปูอัด แฮมแผ่น สาหร่าย แครอท วิธ
weiweija
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น] ทำแล้วเก็บไว้ได้นานแค่ไหนครับ?
แต่ไม่ทราบว่าจะเก็บใส่ตู้เย็นค้างคืนได้หรือไม่
ว่าจะเอามาอุ่นตอนเช้าๆ
หากไม่ได้จะได้เอาเป็นมื้อเย็นแทนครับ
และหากจะทำไข่ตุ๋นสองถ้วย (ถ้วยไข่ตุ๋นญี่ปุ่น)
ใช้ไข่ 2 ฟอง ควรเติมน้ำซุปกี่ CC ดีครับ
ขอบคุณครับ