สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
ด้วยความที่เราเป็นคนชอบทำอาหาร จึงมีประสบการณ์การทำไข่ตุ๋นมาบ้างพอสมควร เลยอยากมาแชร์เคล็ดลับการทำไข่ตุ๋นให้เนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทานค่ะ
เคล็ดลับที่ 1: เลือกไข่ไก่ดีๆ
ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำไข่ตุ๋น ดังนั้นการเลือกไข่ไก่ดีๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ ควรเลือกไข่ไก่เบอร์ 2 หรือเบอร์ 3 ที่สดใหม่ มีเปลือกไข่ไม่แตกร้าว ไข่แดงสีสวย ไข่ขาวไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป
เคล็ดลับที่ 2: ตีไข่ให้พอเข้ากัน
การตีไข่ให้พอเข้ากัน จะช่วยให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนไม่เป็นฟองอากาศค่ะ ไม่จำเป็นต้องตีให้ขึ้นฟูเหมือนไข่เจียวนะคะ เพียงแค่ใช้ตะกร้อมือคนไข่ให้เข้ากันจนสีไข่เข้ากันก็พอค่ะ
เคล็ดลับที่ 3: ใส่น้ำเปล่าให้พอดี
ปริมาณน้ำเปล่าที่ใส่ในไข่ตุ๋น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะคะ หากชอบไข่ตุ๋นเนื้อแน่นๆ ใส่น้ำเปล่า 1.5 เท่าของไข่ แต่ถ้าชอบไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ ใส่น้ำเปล่า 2 เท่าของไข่ค่ะ
เคล็ดลับที่ 4: วิธีทำให้สุก
ไข่ตุ๋นสามารถทำให้สุกได้ทั้งการนึ่งและไมโครเวฟค่ะ
วิธีนึ่งไข่ตุ๋น
1.นำหม้อนึ่งตั้งน้ำให้เดือด
2.ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่น้ำเปล่าตามสูตรที่ต้องการ แล้วคนให้เข้ากัน
3.กรองไข่ใส่ถ้วยนึ่งที่เตรียมไว้
4.วางถ้วยไข่นึ่งลงในหม้อนึ่ง ปิดฝาหม้อนึ่ง
5.นึ่งไข่ตุ๋นด้วยไฟแรง 10-15 นาที หรือจนสุกตามต้องการ
วิธีทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วยเซรามิกหรือถ้วยพลาสติก ใส่น้ำเปล่าตามสูตรที่ต้องการ แล้วคนให้เข้ากัน
2.นำเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลา 1 นาที จากนั้นเขย่าไข่เบาๆ เพื่อให้ไข่เข้ากันดี
3.นำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งเวลา 1 นาที หรือจนสุกตามต้องการ
เคล็ดลับที่ 5: ตกแต่งไข่ตุ๋น
เราสามารถตกแต่งไข่ตุ๋นด้วยผักต่างๆ เช่น ต้นหอม เห็ดหอม พริกชี้ฟ้าแดง หรือไก่สับ เป็นต้น จะทำให้ไข่ตุ๋นน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ส่วนตัวเมื่อก่อนตอนแรกๆเลย เราเคยทำไข่ตุ๋นแล้วเนื้อไข่ออกมาเป็นฟองอากาศเยอะมาก ไม่เป็นเนื้อเนียนนุ่มเลย เลยลองศึกษาเคล็ดลับต่างๆ เกี่ยวกับการทำไข่ตุ๋น จนค้นพบเคล็ดลับเหล่านี้ จึงทำให้เราสามารถทำไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทานได้สำเร็จค่ะ
คำแนะนำเพิ่มเติมนะคะ
หากต้องการทำไข่ตุ๋นจำนวนมาก แนะนำให้ใช้ชุดไข่ตุ๋นไมโครเวฟเลยค่ะ https://bit.ly/3Nblhp5 ชุดนี้ประกอบด้วยถ้วยเซรามิก ถ้วยพลาสติก และฝาปิด จะช่วยให้ทำไข่ตุ๋นได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นค่ะ ถ้วยเซรามิกจะช่วยเก็บความร้อน ทำให้ไข่ตุ๋นร้อนได้นานขึ้น ถ้วยพลาสติกปลอดภัยใช้กับไมโครเวฟได้ และฝาปิดช่วยป้องกันไม่ให้ไข่ตุ๋นรั่วไหลค่ะ
เคล็ดลับที่ 1: เลือกไข่ไก่ดีๆ
ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำไข่ตุ๋น ดังนั้นการเลือกไข่ไก่ดีๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ ควรเลือกไข่ไก่เบอร์ 2 หรือเบอร์ 3 ที่สดใหม่ มีเปลือกไข่ไม่แตกร้าว ไข่แดงสีสวย ไข่ขาวไม่เหลวหรือข้นจนเกินไป
เคล็ดลับที่ 2: ตีไข่ให้พอเข้ากัน
การตีไข่ให้พอเข้ากัน จะช่วยให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนไม่เป็นฟองอากาศค่ะ ไม่จำเป็นต้องตีให้ขึ้นฟูเหมือนไข่เจียวนะคะ เพียงแค่ใช้ตะกร้อมือคนไข่ให้เข้ากันจนสีไข่เข้ากันก็พอค่ะ
เคล็ดลับที่ 3: ใส่น้ำเปล่าให้พอดี
ปริมาณน้ำเปล่าที่ใส่ในไข่ตุ๋น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะคะ หากชอบไข่ตุ๋นเนื้อแน่นๆ ใส่น้ำเปล่า 1.5 เท่าของไข่ แต่ถ้าชอบไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ ใส่น้ำเปล่า 2 เท่าของไข่ค่ะ
เคล็ดลับที่ 4: วิธีทำให้สุก
ไข่ตุ๋นสามารถทำให้สุกได้ทั้งการนึ่งและไมโครเวฟค่ะ
วิธีนึ่งไข่ตุ๋น
1.นำหม้อนึ่งตั้งน้ำให้เดือด
2.ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่น้ำเปล่าตามสูตรที่ต้องการ แล้วคนให้เข้ากัน
3.กรองไข่ใส่ถ้วยนึ่งที่เตรียมไว้
4.วางถ้วยไข่นึ่งลงในหม้อนึ่ง ปิดฝาหม้อนึ่ง
5.นึ่งไข่ตุ๋นด้วยไฟแรง 10-15 นาที หรือจนสุกตามต้องการ
วิธีทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ
1.ตอกไข่ใส่ถ้วยเซรามิกหรือถ้วยพลาสติก ใส่น้ำเปล่าตามสูตรที่ต้องการ แล้วคนให้เข้ากัน
2.นำเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลา 1 นาที จากนั้นเขย่าไข่เบาๆ เพื่อให้ไข่เข้ากันดี
3.นำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งเวลา 1 นาที หรือจนสุกตามต้องการ
เคล็ดลับที่ 5: ตกแต่งไข่ตุ๋น
เราสามารถตกแต่งไข่ตุ๋นด้วยผักต่างๆ เช่น ต้นหอม เห็ดหอม พริกชี้ฟ้าแดง หรือไก่สับ เป็นต้น จะทำให้ไข่ตุ๋นน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ส่วนตัวเมื่อก่อนตอนแรกๆเลย เราเคยทำไข่ตุ๋นแล้วเนื้อไข่ออกมาเป็นฟองอากาศเยอะมาก ไม่เป็นเนื้อเนียนนุ่มเลย เลยลองศึกษาเคล็ดลับต่างๆ เกี่ยวกับการทำไข่ตุ๋น จนค้นพบเคล็ดลับเหล่านี้ จึงทำให้เราสามารถทำไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทานได้สำเร็จค่ะ
คำแนะนำเพิ่มเติมนะคะ
หากต้องการทำไข่ตุ๋นจำนวนมาก แนะนำให้ใช้ชุดไข่ตุ๋นไมโครเวฟเลยค่ะ https://bit.ly/3Nblhp5 ชุดนี้ประกอบด้วยถ้วยเซรามิก ถ้วยพลาสติก และฝาปิด จะช่วยให้ทำไข่ตุ๋นได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นค่ะ ถ้วยเซรามิกจะช่วยเก็บความร้อน ทำให้ไข่ตุ๋นร้อนได้นานขึ้น ถ้วยพลาสติกปลอดภัยใช้กับไมโครเวฟได้ และฝาปิดช่วยป้องกันไม่ให้ไข่ตุ๋นรั่วไหลค่ะ
แสดงความคิดเห็น
วิธีทำไข่ตุ๋นให้เนื้อเนียนๆ
1.เนื้อไข่ตุ๋นเนียนๆ
2.ปริมาณน้ำที่ใส่ต้องใส่กี่เท่าของไข่
3.วิธีทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ หรือนึ่ง ต้องทำอย่างไร ใช้เวลากี่นาที
ขอบพระคุณมาก